Viêm tuyến giáp cấp tính

[Total: 0    Average: 0/5]

Các triệu chứng chi phối của viêm tuyến giáp cấp tính là một sưng đau tuyến giáp, dẫn đến mở rộng của nó. Dầu thường phát triển và các hạch bạch huyết xung quanh có kích thước lớn hơn. Từ triệu chứng toàn thân sốt và rùng mình có thể xuất hiện, bệnh thường tiến triển mà không có chức năng tuyến giáp bị xáo trộn (tức là tuyến giáp, tuyến giáp, tuyến giáp và tuyến giáp). không có triệu chứng hạ huyết áp hoặc hoạt động quá mức). Sự khởi phát của viêm tuyến giáp cấp tính nói chung là đột ngột và đột ngột.

Trong cuộc kiểm tra siêu âm tuyến giáp, cái gọi là “tuyến giáp” được quan sát thấy. giảm sinh và không đồng nhất của các mô bị ảnh hưởng bởi bệnh, và trong thư viện tuyến giáp, nó không cho thấy khả năng chụp một điểm đánh dấu (cái gọi là “điểm đánh dấu”). khu vực lạnh).

Trong một nghiên cứu thu hoạch tế bào, một áp xe tiết ra với sự hiện diện của bạch cầu hạt được tìm thấy, và đôi khi cũng có thể xác định loại tác nhân gây viêm tuyến giáp cấp tính bằng cách thực hiện sinh thiết kim mỏng trên các vùng bị ảnh hưởng và thu thập các tế bào tuyến giáp từ chúng.

Trong các xét nghiệm bổ sung, các yếu tố viêm được quan sát thấy, xảy ra trong cơ thể, chủ yếu là tăng nồng độ các tế bào máu trắng trong huyết thanh và tăng phản ứng giảm hồng cầu (phản ứng Biernacki – OB) và tăng nồng độ protein phản ứng pha C cấp tính ( CRP). Ngoài ra, nhìn chung không có thay đổi về các thông số sinh hóa của chức năng tuyến giáp (TSH, fT3 và fT4 là bình thường).

Điều trị viêm tuyến giáp cấp tính

Liệu pháp cơ bản trong điều trị viêm tuyến giáp cấp tính là dùng thuốc kháng sinh. Việc điều trị được thực hiện trong một môi trường bệnh viện. Tiêm tĩnh mạch, chuẩn bị với một loạt các hiệu ứng, bao gồm cả các chủng vi khuẩn khác nhau, sẽ được quản lý. Gentamycin, cephalosporin thế hệ 3 với penicillin bán tổng hợp kháng với beta-lactamases tiết ra bởi vi khuẩn, thường được sử dụng cho mục đích này.

Liệu pháp này có thể được thay đổi và một loại kháng sinh được đề xuất (sau khi phát hiện một vi sinh vật cụ thể, việc chuẩn bị có thể được thay đổi thành một loại mà chủng phát hiện nhạy cảm, bất kể tác dụng điều trị trên các vi sinh vật khác). Nếu bệnh phát triển thành áp-xe, cần phải can thiệp phẫu thuật với sự thoát nước của áp-xe hoặc cắt bỏ các vùng mô tuyến giáp lớn.

Tiên lượng trong trường hợp viêm tuyến giáp cấp tính

Tiên lượng trong viêm tuyến giáp cấp tính nói chung là thành công, với điều kiện là thuốc kháng sinh mà chủng gây bệnh vẫn nhạy cảm được xác định và sử dụng đúng cách.

Trong trường hợp viêm tuyến giáp cấp tính liên quan đến thuốc, việc ngừng chuẩn bị thường cải thiện. Bệnh này không liên quan đến hậu quả lâu dài và thay đổi chức năng tuyến giáp (phát triển suy giáp hoặc tăng động). Đó là khuyến khích để kiểm soát các chức năng của tuyến sau khi hoàn thành điều trị dược lý.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*