Viêm tuyến giáp bán cấp (viêm tuyến giáp hạt)

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm tuyến giáp bán cấp (u hạt, đau, viêm tuyến giáp tế bào khổng lồ) là một bệnh đặc trưng bởi đau và mở rộng tuyến giáp. Tình trạng này kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Viêm có thể do siêu vi khuẩn gây ra. Dạng tuyến giáp bán cấp có xu hướng tái phát.

Các triệu chứng của viêm tuyến giáp bán cấp

Viêm tuyến giáp bán cấp biểu hiện chính nó sau vài ngày có tâm trạng xấu, biểu hiện bởi sự thay đổi nhiệt độ và đau đầu, hàm và đau cổ (trái hoặc phải hoặc luân phiên). Tuyến giáp được điều áp. Tăng động có thể xảy ra.

Một triệu chứng đặc trưng của một chất nền không xác định là sự mất mát tạm thời khả năng lưu trữ iod trong tuyến giáp. Thyrooglobulin được giải phóng vào máu, đó là nguyên nhân làm tăng mức độ iốt liên kết với protein.

Phát hiện bằng kính hiển vi sẽ được thực hiện:
– thoái hóa và bong tróc biểu mô thành ánh sáng bong bóng,
– trong bộ đồ giường, phát hiện thấy sự phát triển của hạt giống bệnh lao,
– sự hiện diện của các tế bào khổng lồ – viêm tế bào tuyến giáp không dễ hư hỏng.

Điều trị viêm tuyến giáp bán cấp

Điều trị viêm tuyến giáp bán cấp bao gồm dập tắt các quá trình viêm ở cổ họng, miệng và xoang bên mũi. Glucocorticosteroid được sử dụng và liều đang dần tăng lên.
Zhaneta Malec

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Chẩn đoán chung các bệnh nội bộ “, E. i A. Brush, ed. PZWL, Warsaw.
– Internet cho các nha sĩ “, G. Oehler, W. H. Krause, biên tập PZWL, Warsaw.

Viêm tuyến giáp cấp dưới

Jola | 2009-05-10 08:37

Tôi cũng có chẩn đoán viêm tuyến giáp bán cấp và các trận đấu đã được 6 tháng tuổi. Trong hai tháng, bác sĩ đối xử với tôi bằng thuốc kháng sinh và mát-xa. Tôi đã bị vỡ và đau và khi tôi báo cáo một cơn đau tuyến giáp tôi đề nghị nó không bị tổn thương từ tuyến giáp. Chỉ sau 2 tháng, anh ấy đã gửi cho tôi bài kiểm tra TSH, lên đến 0. 03. Sau đó anh ta trở nên sợ hãi và tiếp tục được giới thiệu đến một nhà nội tiết học. Và tôi vẫn còn đau khổ. Kinh dị.

kacha-j3 | 2009-05-23 21:31

Chào mừng các iol Tôi vẫn đang đấu tranh với tình trạng viêm này Tôi đã có đủ của bay sau khi các bác sĩ tôi đã nuốt lên steroid và tôi vẫn chờ đợi khi nó sẽ được tốt hơn cho tháng thứ ba như bạn có thể mô tả cho tôi như thế nào bệnh này hoạt động trong bạn những gì họ đối xử với bạn và bạn cảm thấy thế nào.

Basia | 2009-06-22 20:57

Tôi chào bạn và muốn cung cấp cho bạn một số lời khuyên. Tôi bị bệnh liên cầu, và sau khi liên cầu, họ thấy tôi bị viêm tuyến giáp, biorebiotics, nhưng điều đó không giúp tôi. Tôi bị suy yếu, nó đau đầu, cổ và tôi hoàn toàn bị đau. Tôi phải làm gì với điều này sau khi tất cả? Tôi chỉ 32 tuổi và tiếp theo là gì?

kacha-j3 | 2009-06-24 15:27

Xin chào Basiu Tôi 34 tuổi và đã vài tháng tôi đang điều trị viêm tuyến giáp này và tôi bắt đầu bị bệnh như bạn cảm lạnh rồi viêm họng và do đó trong một thời gian nó kéo dài nhưng có những triệu chứng mới của điều kiện đau cổ podgorączkowe đau tai đập nhanh tim vì vậy họ đã cho tôi kết quả bổ sung và nói với nhà nội tiết rằng tuyến giáp cấp tính này không may kháng sinh hoặc thuốc kháng viêm khác không giúp giải pháp duy nhất là điều trị steroid và vì vậy tôi đang chữa trị trong bốn tháng và tiếp theo muốn bản thân mình.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*