Viêm tụy cấp

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm tụy cấp là một căn bệnh có nhiều nguyên nhân. Nó có thể là do một bệnh truyền nhiễm hoặc do nhiễm trùng đường tiêu hóa cấp tính. Nó thường xảy ra như là kết quả của bệnh của ống dẫn mật và túi mật.

Thông thường, viêm tụy cấp tính là hậu quả của sự khó khăn của dịch tiết mật. Nó được đặc trưng bởi một khóa học nhanh. Trong hầu hết các trường hợp, hậu quả của bệnh là có thể đảo ngược.

Các triệu chứng của viêm tụy cấp

Viêm tụy cấp được đặc trưng bởi cơn đau ở bên trái lan tỏa đến vai trái, nôn mửa với nội dung dạ dày màu vàng, sốc, da xanh nhạt, khó thở, mồ hôi lạnh, thuốc, nhịp tim nhanh, nhịp tim nhanh, huyết áp thấp.

Trong trường hợp viêm tụy cấp, sốt đạt 39 độ. Các lớp phủ bụng hơi căng và lỗ tim đau. Đôi khi thay đổi thận được quan sát thấy, chẳng hạn như con lăn trắng trong bùn nước tiểu, sự gia tăng lượng nitơ dư. Hạ đường huyết và tetany xảy ra trong trường hợp nặng.

Điều trị viêm tụy cấp

Viêm tụy cấp là một căn bệnh rất nghiêm trọng. Tất cả các hệ thống cần được kiểm tra trong một lần chạy nghiêm trọng. Nó là cần thiết để làm theo một chế độ ăn uống chặt chẽ hơn, quản lý dịch truyền tĩnh mạch, hút qua một thăm dò dạ dày, sử dụng thuốc giảm đau (morphine chống chỉ định).

Trong trường hợp có các triệu chứng của viêm tụy cấp tính, một loại kháng sinh có thể được giới thiệu. Can thiệp phẫu thuật nên được sử dụng trong trường hợp biến chứng.
Monika Kozak

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*