Viêm phổi dị ứng

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm phổi dị ứng (viêm phổi hypersensitiviti) là viêm phổi viêm có nền tảng miễn dịch. Bao gồm phản ứng quá mẫn loại III (miễn dịch phức tạp) và loại IV (chậm). Căn bệnh này ban đầu do phế nang phổi.

Viêm phổi dị ứng thường là bệnh nghề nghiệp. Nó là kết quả của việc tăng độ nhạy với các kháng nguyên hít vào như vỏ cây mốc, mốc mốc, sương mù mát mẻ của các thiết bị làm mát, khuôn mạch nha, khuôn phô mai, hạt bị ô nhiễm, chim bồ câu, công nghiệp hóa chất.

Các triệu chứng của viêm phổi dị ứng

Viêm phổi biểu hiện chính nó như là một bệnh hạn chế, có khả năng giảm sự khuếch tán và tính nhạy cảm với phổi. Ngoài ra, toàn bộ khối lượng phổi bị giảm. Viêm phổi được chia thành cấp tính và mãn tính.

Trong trường hợp trước đây, sốt, khó thở và ho chiếm ưu thế 4-8 giờ sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Trong viêm mãn tính, mặt khác, các triệu chứng như ho, cảm thấy không khỏe, giảm cân và khó thở có mặt. Loại viêm sau này được đặc trưng bởi một khóa học ngấm ngầm.

Kết quả của các xét nghiệm da và sự hiện diện của các kháng thể kết tủa là hữu ích trong việc chẩn đoán bệnh. Sau một cuộc tấn công nghiêm trọng, các triệu chứng có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Việc chấm dứt chậm hơn trong bệnh mãn tính và hầu hết bệnh nhân vẫn còn với các triệu chứng vừa phải. Trong trường hợp rất hiếm, bệnh nhân có thể chết.

Điều trị viêm phổi dị ứng

Việc điều trị viêm phổi dị ứng dựa trên việc tránh tiếp xúc với kháng nguyên. Thuốc kháng histamin thường được sử dụng.
Monika Kozak

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*