Viêm loét dạ dày

[Total: 0    Average: 0/5]

viêm loét đại tràng có nguyên nhân không rõ ràng. Nhiều khả năng, các yếu tố nhân quả có thể là nhiễm trùng, tâm lý, cảm xúc hoặc miễn dịch học. Các tổn thương có thể được giới hạn trong trực tràng, chiếm toàn bộ đại tràng, hoặc thậm chí lan rộng đến ileum.

Các triệu chứng của viêm loét đại tràng

Các triệu chứng phổ biến nhất của viêm loét đại tràng là: phân đẫm máu hoặc đẫm máu, tiêu chảy (sau), áp lực mạnh lên phân, đau co rút nặng, tăng bạch cầu, tăng ESR. Bệnh thường trầm trọng hơn.

Các khóa học mãn tính của viêm loét đại tràng được thay đổi bởi tái phát cấp tính. Các giai đoạn không triệu chứng được đan xen với các giai đoạn đau khổ lớn, với sốt, mất nước và điện giải, bị sốc.

Trong hầu hết các trường hợp, viêm đại tràng mãn tính phát triển trên môi trường viêm loét đại tràng với chảy máu, giảm protein huyết, thiếu máu và giảm cân.

Viêm loét đại tràng không được điều trị có thể dẫn đến lỗ rò, áp xe hậu môn, hẹp đường ruột hoặc thủng vào khoang phúc mạc.

Trong quá trình kiểm tra, màng nhầy ruột già sưng tấy, tắc nghẽn và bao phủ nhiều vết loét. Trong kiểm tra X quang, không tìm thấy vết loét răng không rõ ràng và nếp gấp màng nhầy thô.

Điều trị viêm loét đại tràng

Việc điều trị viêm loét đại tràng được dựa trên chế độ ăn uống. Sulphasalazine và axit 5-aminosalicylic được sử dụng trong các trường hợp nhẹ đến trung bình. Trong trường hợp dự đoán nặng và cấp tính, glucocorticosteroid.

Trong trường hợp không có hiệu quả điều trị bảo thủ viêm loét đại tràng và trong trường hợp biến chứng, điều trị phẫu thuật dựa trên cắt bỏ đại tràng hoàn toàn nên được áp dụng.
Monika Kozak

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*