Viêm khớp trong quá trình vận động của viêm ruột

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc chẩn đoán viêm khớp trong quá trình bệnh viêm ruột được dựa trên sự hiện diện của các tổn thương viêm trong ruột điển hình cho các bệnh không đặc hiệu (bệnh Lesnian và Crohn và viêm loét đại tràng), đòi hỏi phải kiểm tra nội soi bằng việc thu thập phân đoạn và đánh giá trong kính hiển vi và kiểm tra phóng xạ để xác nhận những bất thường.

Ngoài ra, tình trạng viêm của các khớp ngoại vi, sacroiliac và sacroiliac hoặc cột sống phải được xác định chắc chắn. Sự khác biệt sẽ đưa vào tài khoản các hình thức không đặc trưng của viêm khớp dạng thấp, viêm khớp nhiễm trùng và phản ứng và các bệnh liên quan đến spondyloarthropatically khác có dấu hiệu lâm sàng tương tự.

Điều trị viêm khớp trong quá trình bệnh viêm ruột

Việc điều trị viêm khớp trong quá trình bệnh viêm ruột được dựa trên điều trị bệnh cơ bản và vật lý trị liệu cho phép duy trì hiệu quả đặc biệt là ở dạng bệnh trục.

Một phương pháp khác là điều trị dược của tổn thương khớp, liên quan đến việc sử dụng paracetamol hoặc tramadol để giảm đau (thuốc chống viêm không steroid) nên tránh và tiêm glucocorticosteroid. Trong một số trường hợp lâm sàng, điều trị phẫu thuật cũng có thể được xem xét.

Tiên lượng viêm khớp trong quá trình bệnh viêm ruột

Tiên lượng của viêm khớp trong quá trình bệnh viêm ruột khác nhau và phụ thuộc vào một mức độ lớn về bệnh cơ bản và khóa học lâm sàng của nó, cũng như về mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh. Dạng trục thường dẫn đến khuyết tật và giảm đáng kể chất lượng cuộc sống sau 2-3 năm bị bệnh.

Hầu hết các tổn thương khớp phát triển một vài năm sau khi khởi phát bất thường viêm trong ruột. Chỉ thỉnh thoảng có thể viêm khớp dự đoán thay đổi đường ruột (đặc biệt là ở trẻ em bị bệnh Crohn và Lesniów).

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*