Viêm kết mạc dị ứng

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh nhân phàn nàn về bệnh điển hình – trong quá trình viêm kết mạc dị ứng, ngứa mắt xảy ra (khi triệu chứng này không được quan sát, sự tham gia của các quá trình dị ứng trong sự hình thành của bệnh được loại trừ), tăng xé, sưng và tắc nghẽn kết mạc xảy ra, và mí mắt cũng sưng lên.

Trong quá trình bệnh sử, các bệnh tương tự được tìm thấy ở các thành viên trong gia đình gần nhất, vì các khuynh hướng của các phản ứng dị ứng được xác định về mặt di truyền. Do đó, các bệnh khác có cơ chế tương tự cùng tồn tại (ví dụ: “telekinetic influenzmaschine” hoặc “telekinetic influenzmaschine”). Astma) và với nó các triệu chứng bổ sung liên quan đến bệnh đồng thời. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy mức độ kháng thể lớp E cao và enzyme tryptase trong nước mắt.

Trong gạc kết mạc hoặc phế liệu một số lượng tăng bạch cầu ưa eosin (một loại tế bào máu trắng chịu trách nhiệm cho các phản ứng dị ứng hoặc ký sinh trùng) được quan sát thấy. Nếu xét nghiệm da dị ứng được thực hiện, một kết quả tích cực thu được, cho thấy rằng bệnh nhân bị dị ứng với các chất gây dị ứng xảy ra trong môi trường tự nhiên.

Chẩn đoán viêm kết mạc dị ứng

Viêm kết mạc dị ứng là một căn bệnh dễ chẩn đoán. Cơ sở để chẩn đoán là một lịch sử được thu thập chính xác và tìm ra các triệu chứng của bệnh ở bệnh nhân. Không cần thử nghiệm thêm để xác nhận chẩn đoán.

Sự khác biệt nên tính đến các bệnh về mắt khác có tác dụng dị ứng (ví dụ: dị ứng mắt). Viêm kết mạc và giác mạc, viêm kết mạc dị ứng và giác mạc, viêm kết mạc và tiếp xúc mắt, viêm kết mạc nhú khổng lồ), cũng như các bệnh về mắt có triệu chứng lâm sàng tương tự (ví dụ, viêm kết mạc dị ứng, viêm kết mạc dị ứng và viêm giác mạc). Mụn trứng cá màu hồng, pemphigoid hoặc khô mắt hội chứng.

Điều trị viêm kết mạc dị ứng

Phương pháp không dùng thuốc và dược lý được sử dụng trong quản lý điều trị của cả giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính của bệnh. Liên hệ với các chất gây dị ứng cấp tính nên được dừng lại càng nhiều càng tốt và tránh tiếp xúc trong tương lai.

Trong trường hợp bệnh nặng, sử dụng mí mắt mát và túi kết mạc được rửa bằng dung dịch natri clorua hoặc các chế phẩm nước mắt nhân tạo. Các phương pháp phi dược lý của điều trị mãn tính cũng có thể bao gồm việc sử dụng cái gọi là “phương pháp không có ma túy”. desensitisation (tức là một điều trị liên quan đến việc dùng liều nhỏ các chất gây dị ứng để giảm phản ứng dị ứng với họ).

Các thuốc được sử dụng trong giai đoạn cấp tính của viêm kết mạc dị ứng và trong điều kiện kinh niên là các chế phẩm tại chỗ và kháng histamin (ví dụ: thuốc kháng sinh, kháng sinh, kháng sinh, kháng sinh). ketotiphen, trái-caastine, emedastine). Ngoài ra, chúng có thể được kết hợp với các chất kích thích thụ thể alpha (alpha-mimetics) trong tái phát cấp tính, vì đây là cách điều trị hiệu quả hơn so với việc uống riêng từng loại thuốc.

Trong điều trị mãn tính viêm kết mạc dị ứng, thuốc kháng histamine đường uống hoặc glycoid địa phương có thể được sử dụng, không may với nhiều tác dụng phụ, liệu pháp steroid chỉ được dành riêng cho những bệnh nhân có điều trị trước đó không mang lại hiệu quả điều trị mong muốn. Một khoảng thời gian ngắn.

Tiên lượng trong viêm kết mạc dị ứng

Tiên lượng trong viêm kết mạc dị ứng là tốt. Các hình thức cấp tính của bệnh đột nhiên xuất hiện, nhưng các triệu chứng biến mất mà không cần điều trị, sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng đã chấm dứt. Bệnh mãn tính nhẹ, triệu chứng không nặng và có thể làm trầm trọng thêm bệnh nếu tiếp xúc với các chất gây dị ứng hoặc chất kích thích như không khí lạnh, khói, hơi hoặc sau khi làm việc lâu dài với máy tính.

Viêm kết mạc dị ứng, mặc dù một căn bệnh gây phiền toái, không để lại hậu quả lâu dài và biến chứng. Với tuổi tác, quá trình bệnh được dập tắt một cách tự nhiên và mức độ nghiêm trọng của bệnh giảm.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*