Viêm gan siêu vi loại A (viêm gan A)

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm gan A là một bệnh viêm gan cấp tính của xác thịt. Nó phát triển trong một vài ngày. Thời kỳ ủ bệnh là 2-4 tuần. Nó không chiếm các ống dẫn mật và túi mật.

Viêm gan A không dẫn đến tình trạng viêm gan hoặc tình trạng mang mầm bệnh mãn tính. Viêm gan siêu vi cực kỳ hiếm gặp như một biến chứng.

Vi rút viêm gan A là một enterovirus thuộc giống Picorna. Nó bị nhiễm qua đường tiêu hóa. Đây là trường hợp thường gặp nhất trong thời thơ ấu sau khi nuốt thức ăn hoặc nước.

Những người có nguy cơ phát triển bệnh cao hơn bao gồm: người nghiện ma túy, công nhân vận hành hệ thống thoát nước, người đồng tính.

Các triệu chứng của viêm gan A

Viêm gan A được đặc trưng bởi sự tan rã chung, buồn nôn, sốt hoặc nôn mửa. Thường thì bệnh không có triệu chứng. Bừa và da có màu vàng. Chủ đề là gan to hoặc lách to.

Điều trị viêm gan A

Viêm gan A được điều trị triệu chứng. Tiên lượng là tốt. Havrix 1440 là loại vắc-xin chất lượng rất cao cho mục đích phòng ngừa.
Monika Kozak

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*