Viêm dị ứng của bong bóng phổi

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm phổi dị ứng có thể cấp tính, bán cấp tính hoặc mãn tính. Các hình thức cấp tính của bệnh phát triển chỉ sau một vài giờ sau khi tiếp xúc với tác nhân gây hại. Thông thường nó cho thấy nhiễm trùng đường hô hấp dưới. Dạng bán cấp của bệnh là kết quả của việc tiếp xúc lặp đi lặp lại của bệnh nhân với các chất có cường độ thấp.

Một số trường hợp được điều trị bí mật với các dấu hiệu lâm sàng kín đáo ngay từ đầu. Chẩn đoán sau đó được thực hiện ở giai đoạn thay đổi không thể đảo ngược có trong phổi. Xơ hóa dần được hình thành khi tiến trình phơi nhiễm, nhưng sự gián đoạn tiếp xúc không ngăn chặn các tổn thương bệnh, và quá trình xơ hóa diễn ra.

Các triệu chứng của viêm phổi dị ứng có thể bao gồm suy hô hấp mãn tính, tăng huyết áp phổi và suy thất phải. Bệnh nhân phàn nàn về ho, khó thở tiến triển, tăng nhiệt độ cơ thể, run rẩy, đau khớp và mệt mỏi nói chung.

Việc kiểm tra bệnh nhân cho thấy sự gia tăng nhịp thở và nhịp tim và lắng nghe một số thay đổi kích thích thần kinh trên các lĩnh vực phổi. Ở dạng mãn tính, các triệu chứng tương tự như viêm phế quản kéo dài, với ho và tiết dịch tiết và giảm cân.

Chẩn đoán viêm phổi dị ứng

Trong quy trình chẩn đoán viêm phổi dị ứng, lịch sử được thu thập chính xác có tầm quan trọng cơ bản, có tính đến vị trí nghề nghiệp, loại công việc, môi trường gia đình và khóa lâm sàng của bệnh với tái phát và thuyên giảm. Tình báo nghề nghiệp nên cung cấp thông tin về nghề nghiệp, yếu tố phơi nhiễm, các triệu chứng xấu đi trong khi làm việc và biến mất nếu công việc chấm dứt.

Sự hiện diện của các triệu chứng bệnh ở những người lao động khác là một vấn đề quan trọng. Phỏng vấn môi trường nên cung cấp thông tin về sự hiện diện của động vật trong môi trường trong nước, sở thích và hoạt động giải trí, sử dụng phòng xông hơi khô, máy tạo độ ẩm.

Bạn cũng nên hỏi về các triệu chứng của các thành viên khác trong hộ gia đình của bạn. Ở dạng bệnh mãn tính, khó có thể thiết lập mối liên hệ giữa sự phát triển triệu chứng và các yếu tố mà bệnh nhân tiếp xúc.

Sự khác biệt của căn bệnh này chủ yếu là do nhiễm virus, phù khí, viêm phế quản, hen suyễn nghề nghiệp và biến thể ho hen suyễn, quá trình ung thư tiềm ẩn trong hệ hô hấp, cũng như khả năng phát triển xơ hóa phổi tự phát.

Điều trị viêm phổi dị ứng

Dạng viêm phổi dị ứng cấp tính tự giải quyết một cách tự nhiên mà không cần điều trị chuyên khoa. Nếu các triệu chứng đặc biệt nghiêm trọng thì nên sử dụng glycosteroid (prednisone). Nếu các hình thức cấp tính của bệnh cho thấy biến chứng, đặc biệt là suy hô hấp, nên thực hiện quản lý triệu chứng.

Không có phương pháp điều trị rõ ràng với hiệu quả đã được chứng minh cho bệnh mãn tính. Ở đây, quá, bạn có thể quản lý glycosteroid với một cái nhìn để giảm dần liều trong trường hợp có hiệu quả điều trị thỏa đáng. Nó cũng quan trọng để theo dõi hiệu quả của điều trị thông qua các kỳ thi hệ thống chức năng.

Tiên lượng trong viêm phổi dị ứng

Nếu viêm phổi dị ứng được chẩn đoán sớm, khi những thay đổi không thể đảo ngược trong phổi vẫn chưa xảy ra hoặc chỉ kín đáo, tiên lượng là tốt vì có thể phục hồi hoàn toàn, miễn là tiếp xúc với các yếu tố gây hại trong quá trình phát triển bệnh bệnh nhân có liên quan là tránh.

Nếu phơi nhiễm kéo dài trong một thời gian dài và các giai đoạn tăng cường triệu chứng đã được lặp đi lặp lại nhiều lần, tiên lượng là tồi tệ hơn. Chẩn đoán muộn, đặc biệt là các dạng bán cấp và mạn tính, có liên quan đến sự phát triển của những thay đổi không thể đảo ngược trong mô phổi và suy hô hấp, trực tiếp gây nguy hiểm cho sức khoẻ và cuộc sống của bệnh nhân. Một phát hiện của bệnh là một dấu hiệu của một sự thay đổi trong nghề nghiệp hoặc nơi cư trú của bệnh nhân.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*