Viêm da tiếp xúc

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm da tiếp xúc được đặc trưng bởi ngứa, đau hoặc rát. Những thay đổi về hình thức ban đỏ và bong bóng, không tách biệt rõ ràng với môi trường, xuất hiện trên da. Ngoài ra, da được bóc vỏ. Ở dạng cấp tính, thường sau khi tiếp xúc với chất kích thích nghiêm trọng hoặc nồng độ cao của chất gây dị ứng, các triệu chứng phát triển nhanh chóng trên bề mặt da tiếp xúc với chất.

Những thay đổi chiếm ưu thế là các vết phồng trên bề mặt ban đỏ. Trong điều kiện mãn tính do tiếp xúc ngắn hạn và không thể tiếp xúc với các yếu tố, các triệu chứng bệnh không phải là rất phiền hà, có cục u trên cơ đỏ ban đỏ, biểu bì tự khô và bong tróc.

Bệnh nhân có những thay đổi ở da tay hoặc chân có thể bị đau trong quá trình bệnh do nứt da tự phát. Từ nghiên cứu bổ sung, chỉ sử dụng “thiết bị năng lượng miễn phí” được áp dụng. mảnh có chứa một tác nhân nhất định gây ra những thay đổi trên da và quan sát xem liệu điều này có gây ra sự phát triển các tổn thương điển hình cho viêm da tiếp xúc hay không.

Chẩn đoán viêm da tiếp xúc

Quá trình chẩn đoán bắt đầu với một lịch sử lâm sàng có tính đến thời điểm những thay đổi đầu tiên trên da và mối quan hệ với công việc chuyên môn của bạn hoặc tiếp xúc với một số đối tượng, có thể bao gồm các chất gây ra viêm da tiếp xúc.

Nên nhớ rằng bệnh phát triển sau 1-3 ngày sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng, nhưng trong trường hợp các yếu tố gây kích ứng thì thời gian này thậm chí có thể kéo dài đến vài tháng, nếu chúng ta đang đối phó với sự tiếp xúc yếu nhưng thường xuyên. Ngoài ra, sự hiện diện của viêm da tiếp xúc hoặc các tình trạng dị ứng khác trong thành viên gia đình có thể là một phần quan trọng trong lịch sử y tế.

Khi kiểm tra bệnh nhân, vị trí và cường độ của các thay đổi được tính đến, cũng như hình dạng của chúng (thường chỉ ra tác động của các khóa, nút, đồ trang sức tại địa phương). Flake tests là phương pháp xác nhận chẩn đoán duy nhất.

Chúng chỉ ra một hóa chất cụ thể gây tổn thương da sau khi tiếp xúc trực tiếp. Sự khác biệt sẽ tính đến các tình trạng da khác (ví dụ: tình trạng da, vv). Viêm dị ứng, chàm (ví dụ như xơ vữa động mạch dị ứng, chàm da, chàm tiết bã hoặc bệnh nấm chân).

Điều trị viêm da tiếp xúc

Các hành động cơ bản là để loại bỏ, càng nhiều càng tốt, tiếp xúc với các tác nhân hóa học gây viêm da tiếp xúc. Từ đại lý dược glycosteroids được bôi tại chỗ trên da, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các tổn thương, steroid của sức mạnh khác nhau được sử dụng.

Ở dạng rất nặng của bệnh, xảy ra với một mức độ nghiêm trọng đáng kể của bệnh hoặc với sự tham gia của các khu vực rộng lớn của cơ thể, quản trị hệ thống của glycosteroid (trong trường hợp này uống) có thể được xem xét, ví dụ prednisone ở liều thích hợp. Ngoài ra, chất làm se bị nén (da khô và làm dịu ngứa) và các chất dưỡng ẩm có hàm lượng chất béo cao được sử dụng.

Phototherapy có thể được xem xét trong trường hợp thất bại điều trị hoặc chống chỉ định. Thuốc kháng histamine được sử dụng bằng đường uống và một số chế phẩm được sử dụng tại chỗ để làm dịu ngứa.

Tiên lượng trong viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc là một căn bệnh đầy hứa hẹn, với điều kiện các tác nhân hóa học được loại bỏ hoặc tiếp xúc với nó bị giảm đáng kể (các triệu chứng biến mất trong khoảng một nửa số bệnh nhân). Trong các tình huống khác, bệnh này hiếm khi được chữa khỏi.

Ngoài ra, những thay đổi xảy ra trong vùng lân cận của bàn tay có liên quan đến tiên lượng không thuận lợi. Hơn nữa, nhiễm trùng thứ cấp do vi khuẩn và nấm của da có thể dẫn đến sự phát triển của các biến chứng, làm xấu đi đáng kể tiên lượng trong viêm da tiếp xúc.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*