Viêm da Herpetic da

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiễm herpes da xảy ra với phát ban đa dạng. Trong hình ảnh lâm sàng, cả hai khối u và ban đỏ đều được quan sát thấy, cũng như sự nổi bật của loại mề đay và bong bóng nhỏ với sự sắp xếp dị dạng hoặc phesonous. Định kỳ, kích thước vỉ lớn hơn có thể xảy ra trong một số tái phát. Một tính năng đặc trưng là sự đối xứng của những thay đổi quan sát được.

Thông thường, những bất thường nằm ở khuỷu tay và đầu gối, trong vùng xương sống và mông, đôi khi bao phủ vùng da xung quanh vai và đầu cùng với khuôn mặt.

Trong quá trình viêm da Herpetic, các triệu chứng toàn thân như ngứa và nướng được quan sát thấy là không phù hợp với mức độ nghiêm trọng của tổn thương da và có thể là triệu chứng chi phối.

Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng chung của bệnh nhân là tốt. Ở trẻ em, bệnh nội tạng có thể đứng trước sự xuất hiện của các tổn thương da ngay cả trong nhiều năm.

Các khóa học của viêm da Herpetic là lâu dài và bệnh có xu hướng tái diễn. Đôi khi các triệu chứng vẫn tồn tại trong suốt cuộc đời của bạn. Điều quan trọng là khả năng chịu đựng các loại thực phẩm chứa gluten thay đổi từ bệnh nhân đến bệnh nhân.

Iốt, là một thành phần của nhiều chế phẩm dược, có mặt với số lượng cao hơn trong một số loại thực phẩm (ví dụ như ở dạng i-ốt, i-ốt hoặc các chất khác), có thể làm trầm trọng thêm hoặc kích thích sự bất thường. trong cá biển, anh đào, trứng, đậu Hà Lan và các loại khác) hoặc trong không khí, đặc biệt là ở các vùng ven biển.

Chẩn đoán viêm da Herpetic

Việc chẩn đoán viêm da Herpetic có thể được thiết lập sau khi tổn thương da điển hình của nhân vật đa dạng và phân bố đối xứng ở những vị trí cụ thể đã được chứng minh. Ngoài ra, ngứa và rát, đôi khi nghiêm trọng, và các khóa học mãn tính của bệnh có thể chỉ ra viêm da Herpetic.

Kiểm tra xác nhận là: đánh giá mô học của các mô liên quan đến quá trình bệnh (chứng minh micropores trong nhú da), đánh giá miễn dịch da (xác định tiền gửi hạt của kháng thể IgA) và xét nghiệm huyết thanh trong máu (xác nhận sự hiện diện của các kháng thể điển hình trong trường hợp đồng hóa phụ thuộc vào gluten).

Trong chẩn đoán phân biệt của viêm da Herpetic, điều quan trọng là loại trừ pemphigoid, mà có thể có dấu hiệu lâm sàng tương tự, nhưng có vỉ lớn phân bố không đều. Ngoài ra, không có triệu chứng toàn thân trong pemphigoid.

Hơn nữa, sự khác biệt giữa viêm da Herpetic và viêm da Herpetic bao gồm phát ban phát triển sau khi một số chế phẩm dược lý đã được thực hiện, và lịch sử y tế, bao gồm cả sử dụng ma túy, là quan trọng trong những trường hợp này.

Ngoài ra, không có hệ thống tổn thương da do herpetic trong khóa học, thường nằm rải rác trên các khu vực rộng lớn và được đặc trưng bởi khóa học lâm sàng nhanh với các triệu chứng hệ thống kém rõ rệt. Các bất thường sẽ chấm dứt sau khi ngừng điều trị dược lý.

Điều trị viêm da Herpetic

Điều trị viêm da dị ứng bao gồm việc sử dụng toàn thân các chế phẩm sulfone, có tác dụng tích cực lên tổn thương da, nhưng không làm giảm tổn thương đường ruột (chế độ ăn không có gluten bình thường hóa các bất thường đường ruột, và tác động của nó trên phát ban chỉ sau 7-8 tháng, cho phép giảm liều sulphone, và trong một số trường hợp, việc rút tiền của họ).

Điều quan trọng là mức độ không dung nạp gluten thay đổi giữa các bệnh nhân. Một số người trong số họ yêu cầu một chế độ ăn không chứa gluten tuyệt đối, những người khác chỉ cần giảm lượng gluten họ uống. Thiết lập một ngưỡng cho không dung nạp trong chất dinh dưỡng này thường đòi hỏi nhiều năm quan sát.

Sự phát triển của các khối u đường tiêu hóa ác tính có thể liên quan đến việc không tuân theo một chế độ ăn không có gluten, có thể có tác dụng phòng ngừa. Quản lý sulphone mãn tính gây ra một số phản ứng bất lợi ở một số bệnh nhân, đặc biệt là thiếu máu, vàng da hoặc bất thường hệ thần kinh ngoại biên.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*