Viêm da cơ

[Total: 0    Average: 0/5]

Dermatomyositis (Dermatomyositis) là một căn bệnh tự phát mạn tính với bệnh viêm da và sự tham gia của da.

Tổn thương bệnh thường được biểu hiện ở vai, cơ hông và cổ bị yếu, tổn thương da, thay đổi thực quản, phổi và tim là phổ biến. Phụ nữ thường bị bệnh viêm da, thường là trước tuổi 50. Lão hóa: – sinh nhật.

Trong khóa học của nó, dermatomyositis có thể cấp tính hoặc mãn tính và thường cùng tồn tại với bệnh ung thư.

Nguyên nhân gây viêm da chưa được giải thích cho đến ngày nay.

Các triệu chứng của viêm da

Các triệu chứng chính của viêm da là như sau:
– yếu của cơ gần, thường là vành vùng chậu, vai hoặc cổ,
– suy yếu các cơ hô hấp và thực quản (dysphagia),
– teo cơ xảy ra ở giai đoạn nặng của bệnh,
– đau khớp,
– rối loạn nhịp tim và dẫn điện,
– các cơ tiêu hóa suy yếu,
– tổn thương da có thể xảy ra (dermatomyositis), ví dụ: mí mắt mí mắt, phù quanh mắt và đỏ và lột da trên đầu gối, khuỷu tay, ngực, cổ và lưng.

Trong các nghiên cứu bổ sung: ESR được tăng tốc vừa phải, mức gammaglobulin huyết thanh được nâng lên, hoạt động của chỉ số enzyme được nâng lên (creatine kinase, aldolase, aminotransferase).

Như một kết quả của sinh thiết cơ bắp, tổn thương viêm và thoái hóa được tìm thấy trong các cơ m. trong số những người khác bị hoại tử tiêu điểm, xâm nhập viêm của các tế bào đơn nhân xung quanh mạch máu, tăng thực bào.

Chẩn đoán viêm da cơ

Chẩn đoán viêm da cơ được dựa trên các tiêu chí sau:
– tổn thương thoái hóa cơ bắp,
– sự yếu kém đối xứng của cơ hông và cơ cổ và khó nuốt – tiến triển trong khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng,
– tăng hoạt động huyết thanh của các enzyme tế bào chất cơ bắp,
– thay đổi điện từ.

In the diagnosis of differential dermatomyositis, the following should be excluded: musculorum progressiva dystrophy (calf muscle hypertrophy), sarcoidosis or toxoplasmosis myopathy, trichinosis, neurological diseases (peripheral or central).

Điều trị viêm da cơ

Trong điều trị corticosteroids dermatomyositis (prednisone) được dùng hoặc thuốc ức chế miễn dịch được thực hiện: azathioprine, 6-mercapptopurine, cyclophosphamide hoặc methotrexate.
Zhaneta Malec

Nhận xét Dermatomyositis

natalia | 2009-02-02 20:30

Czesc chỉ muốn thêm vào một con mắt chính xác trên màu trắng Tôi có một ngôi mộ kỳ lạ một chút nông nhưng những gì nó giống như tôi không biết nếu nó có bất kỳ kết nối với tài sản của tôi bởi vì thường tôi chào tất cả mọi người với đôi mắt của địa ngục .

Tiếng Basque | 2009-03-13 11:41

Tôi có mí mắt bị đổi màu và đôi mắt chinh phục. Ngoài ra, có những khớp đau đớn. Khi cô rửa mặt vào buổi sáng, mí mắt của cô trở nên đỏ tía.

Cầu Charles 2009-03-29 16:09

Những người có tình trạng này có thể tham gia vào hồ bơi không?
Nếu có ai biết điều gì đó về nó, hãy trả lời các câu hỏi sau

iwona 2009-04-14 | 2009-04-14 18:20

Tôi đã bị viêm da trong 9 năm. Lúc đầu các bác sĩ không thể chẩn đoán đúng, tôi cũng có mí mắt đổi màu và tôi liên tục mệt mỏi với tất cả các kết quả đều bình thường. Họ chỉ chẩn đoán tôi ở Warsaw tại Phòng khám Da liễu tại Koszykowa Street, kể từ đó tôi đã dùng Encorton và Arechin, bên cạnh đó, tôi không có mô vôi cho mục đích này. Bệnh của tôi là mãn tính, vì vậy tất cả các kết quả đều bình thường, nhưng cơ bắp của tôi biến mất và năm nay hóa ra tôi đã thoái hóa khớp gối rồi đi phục hồi chức năng. Tôi chào bạn và học cách sống với căn bệnh này.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*