Việc chẩn đoán nội mạc nội mạc tử cung là khó khăn.

[Total: 0    Average: 0/5]

Endometriosis có thể được chỉ định bởi bệnh ở phụ nữ, m. trong số những người khác đau vùng chậu ở xương chậu dưới, các triệu chứng đau trong thời gian kinh nguyệt và giao hợp.

Ngoài ra, khi có vấn đề với thai kỳ, lạc nội mạc tử cung nên được coi là nguyên nhân. Nên nhớ rằng ngay cả những thay đổi tiên tiến có thể không có triệu chứng, trong khi ở một số bệnh nhân, sự tăng nhẹ bất thường có liên quan đến các bệnh cấp tính và nặng.

Sự tắc nghẽn ống dẫn trứng có thể phát triển thứ cấp với những thay đổi, và các nguyên nhân vô sinh khác xảy ra do hậu quả của bệnh lạc nội mạc tử cung bao gồm: thiếu rụng trứng, thất bại của thân vàng, khó cấy phôi trong tử cung và phá thai tự phát.

Một triệu chứng lâm sàng đặc trưng của lạc nội mạc tử cung là đau xảy ra theo chu kỳ, bắt đầu ngay trước khi chảy máu kinh nguyệt và kéo dài mọi lúc (quá trình xâm nhập càng sâu, các triệu chứng càng nặng). Trong trường hợp nội địa hóa đường ruột hoặc niệu quản, đau có thể liên quan đến đại tiện hoặc giao phối.

Đôi khi các vấn đề được chẩn đoán sai khi chẩn đoán tìm kiếm viêm ruột thừa. Khác, ít phổ biến hơn, triệu chứng của lạc nội mạc tử cung bao gồm: chảy máu ngoài phúc mạc hoặc đốm (thường là trước kinh nguyệt), chảy máu kinh nguyệt quá mức, sự hiện diện của máu trong nước tiểu hoặc phân (tại các trang web của bệnh đường ruột và đường ruột). Tình trạng phát sinh tình dục cũng có thể xảy ra nếu lạc nội mạc tử cung ảnh hưởng đến cổ tử cung.

Chẩn đoán ở endometriosis

Yếu tố cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình chẩn đoán là xác nhận các triệu chứng lâm sàng của bệnh lạc nội mạc tử cung và sự hiện diện của dịch bệnh trong khám phụ khoa bằng kính ngắm (không may, kiểm tra này thường đưa ra đánh giá sai lệch và nêu rõ điều kiện chính xác, không loại trừ khả năng lạc nội mạc tử cung).

Một số tổn thương buồng trứng có thể được xác định bằng hình ảnh (siêu âm, chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ). Việc chẩn đoán nội mạc nội mạc tử cung là khó khăn, chỉ có cộng hưởng từ đã được áp dụng trong chẩn đoán bệnh này.

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm được sử dụng để đánh giá kháng nguyên Ca 125, tuy nhiên việc tìm kiếm các giá trị nâng cao cũng có thể gợi ý nhiều bệnh lý khác (đây là một dấu hiệu không đặc hiệu). Nếu được chữa khỏi, việc xác định kháng nguyên này được sử dụng để theo dõi tái phát (trong trường hợp này mức đánh dấu Ca 125 sẽ tăng trở lại).

Đôi khi chẩn đoán lạc nội mạc tử cung chỉ có thể bằng phương pháp xâm lấn – chẩn đoán nội soi hoặc phẫu thuật nội soi. Chẩn đoán được xác nhận bằng cách quan sát bằng kính hiển vi các tổn thương xảy ra trong mô được thu thập.

Điều trị lạc nội mạc tử cung

Việc lựa chọn điều trị phụ thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân, giai đoạn thay đổi, sẵn sàng mang thai và báo cáo cho trẻ, vị trí của bệnh, sự hiện diện của độ bám dính và hiệu quả của liệu pháp trước đó. Quản lý dược lý và điều trị phẫu thuật được sử dụng.

Các thuốc giảm đau và thuốc giảm đau được dùng từ các loại thuốc (liệu pháp hormon được khuyến cáo cho những bệnh nhân có phẫu thuật không hiệu quả hoặc các triệu chứng tái phát). Điều trị xâm lấn liên quan đến việc loại bỏ dịch bệnh bị cô lập, cũng như buồng trứng; trong trường hợp đặc biệt, toàn bộ tử cung và các phần phụ của nó bị cắt bỏ.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*