Trong số đó, ông đề cập đến con số tiết bã nhờn

[Total: 0    Average: 0/5]

Pemphigoid có thể được kết hợp với tổn thương da đa dạng, đó là hồng ban-oedematous, mề đay giống như, giống như ban đỏ đa dạng, mụn nước và mụn nước. Các bàng quang có thể có kích thước khác nhau, chúng thường được kéo dài và thường xuất huyết.

Nó thường xảy ra rằng ngoài những thay đổi lớn trong pemphigoid, cũng có những bông hoa nhỏ, được sắp xếp theo một mô hình Vanukah. Các bong bóng được đặt trong các khu vực bị thay đổi ban đỏ hoặc trong vùng lân cận của làn da khỏe mạnh.

Vị trí của pemphiogoid có thể thay đổi. Những bông hoa thường lan rộng khắp da. Một số bệnh nhân có thể bị thương tổn với một lớp cứng, căng thẳng, cũng như trong màng nhầy, ví dụ: trong trường hợp các hạch bạch huyết. khoang miệng.

Quá trình pemphigoid là mãn tính và thường tái diễn, kéo dài nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Theo quy định, tình trạng chung của bệnh nhân là tốt. Đôi khi các tổn thương da có thể kèm theo ngứa và rát. Trong trường hợp cùng tồn tại của các khối u trong ổ bụng, quá trình pemphigoid phụ thuộc vào bệnh cơ bản.

Việc thu hồi tổn thương bằng cách chữa bệnh pemphigoid thường được quan sát, cũng như sự tái xuất hiện của chúng trong trường hợp tái phát hoặc di căn ung thư. Ngoài ra còn có các giống không điển hình với một khóa học lâm sàng hơi khác nhau. Chúng bao gồm sebaceous, vesicular, nodular và giới hạn ở chi dưới.

Chẩn đoán pemphigoid

Việc chẩn đoán pemphigoid dựa trên đặc điểm lâm sàng của bệnh. Trước hết, sự hiện diện của các loại bàng quang căng thẳng, hồng ban và hồng ban và sự đa dạng của tổn thương da là rất quan trọng. Nó cũng quan trọng để xác nhận tính chất mãn tính của bệnh.

Yếu tố quyết định trong chẩn đoán pemphigoid là kiểm tra mô học của một mảnh da biến đổi bệnh lý trong kính hiển vi, sau khi áp dụng nhuộm đặc biệt. Ngoài ra, các bất thường về miễn dịch đã được xác định trong các phần da được thu thập và trong huyết thanh, nơi có đặc tính kháng thể của pemphigoid.

Ở người lớn, điều quan trọng là tiến hành các nghiên cứu chi tiết để xác định các khối u ác tính, đôi khi cùng tồn tại với pemphigoid.

Chẩn đoán phân biệt pemphigoid nên tính đến các bệnh da liễu khác có triệu chứng lâm sàng tương tự, đặc biệt là sự tiết dịch nang của lớp biểu bì, đặc trưng bởi sự hiện diện của mụn rộp chủ yếu ở những vùng tiếp xúc với tổn thương cơ học. tổn thương sẹo.

Tuy nhiên, không giống như pemphigus, pemphigus vulgaris là một dạng duy nhất của pemphigus – chỉ những mụn nước ít căng thẳng hơn là điển hình, và quá trình lâm sàng của bệnh nặng hơn. Ngoài ra, bệnh của Duhring và hồng ban bàng quang đa nang có thể có dấu hiệu lâm sàng tương tự.

Điều trị pemphigoid

Việc quản lý điều trị trong pemphigoid dựa chủ yếu vào việc uống glucocorticosteroid liều trung bình, mà trong nhiều trường hợp có hiệu quả điều trị tốt và chấm dứt nhanh chóng tổn thương da. Liều thuốc nên giảm dần, và không nên ngừng đột ngột vì có nguy cơ tái phát bệnh cao.

Các chế phẩm dược lý ức chế miễn dịch chỉ được chỉ định trong trường hợp nặng hơn với các dấu hiệu lâm sàng quan trọng và khi liệu pháp glucocorticosteroid không hiệu quả.

Việc điều trị pemphigoid với các tác nhân dược lý này chủ yếu được sử dụng kết hợp với quản lý steroid, nhưng chỉ sau khi có các khối u ác tính đã được loại trừ, có thể tiến triển nhanh hơn với việc sử dụng các loại thuốc này, do đó làm xấu đi tiên lượng.

Trong một số trường hợp lâm sàng của pemphigoid, có lợi khi kết hợp glucocorticosteroid với sulfone hoặc một số thuốc kháng sinh (ví dụ, tác nhân kháng sinh, tác nhân kháng sinh, tác nhân kháng sinh, v.v.). tetracycline hoặc erythromycin). Cơ chế hoạt động của các chế phẩm này có thể liên quan đến sự ức chế tế bào máu trắng, đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành quá trình bệnh.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*