Trì hoãn tình dục

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc phát hiện nồng độ gonadotropin trong huyết thanh giảm ở bệnh nhân chậm phát triển tình dục trong các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho phép chẩn đoán hạ sinh dục hypogonadotropic.

Hypogonadotropic hypogonadism được kết hợp với sự thất bại của cơ quan tình dục nội bộ để thực hiện chức năng thích hợp của họ trong tuổi dậy thì do thiếu hụt gonadotropin. Nguyên nhân có thể là: hạ huyết áp tuyến yên của đặc tính đa nhân hoặc đơn độc liên quan đến chỉ gonadotropin, khối u của vùng hạ đồi-tuyến yên, một số rối loạn nhiễm sắc thể.

Cũng bất thường phát triển của hệ thống thần kinh trung ương, dưới hình thức tổn thương các trung tâm gốc não và hạ đồi dưới đồi hoặc hạ huyết áp tuyến yên (ví dụ như bất thường trong hệ thống thần kinh trung ương), được báo cáo. Nguy cơ phát triển tuổi vị thành niên muộn cũng có thể bị hạn chế bởi sự phát triển của bệnh mãn tính hệ thống hoặc hoạt động thể chất quá mức ở trẻ em gái, cũng như chán ăn và suy dinh dưỡng cao (ví dụ như trong các bệnh hệ thống, bệnh mãn tính hoặc quá mức hoạt động ở trẻ em gái).

Công nhận chậm tuổi dậy thì

Trong quá trình chẩn đoán, cần thu thập một lịch sử y tế thích hợp và toàn diện và các cơ quan sinh dục bên ngoài, cũng như tuổi xương của bệnh nhân được đánh giá dựa trên hình ảnh X quang của cổ tay trái.

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng nên được thực hiện (hình thái máu, xét nghiệm nước tiểu nói chung, xét nghiệm trong phòng thí nghiệm về nồng độ gonadotropin và hormon TSH, prolactin, và ở bé trai – testosterone, và ở trẻ em gái – estradiol). Trong trường hợp tăng mức độ gonadotropin, một xét nghiệm di truyền và thị giác của xương chậu được thực hiện trong một khung chậu nhỏ hơn (siêu âm lúc đầu, hoặc chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ ở giai đoạn sau).

Nếu nồng độ của các gonadotropin trong các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm bị giảm, cái gọi là “nồng độ gonadotropin” được thực hiện. các xét nghiệm kích thích tố và hình ảnh đầu (chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ).

Điều trị dậy thì muộn

Sự tăng trưởng và phát triển bị trì hoãn theo hiến pháp không yêu cầu bất kỳ sự điều trị nào. Điều quan trọng là phải giải thích cho bệnh nhân rằng sự phát triển sẽ chính xác, chỉ với một sự chậm trễ. Nếu con trai không có tuổi vị thành niên có tỷ lệ tăng trưởng thấp và đây là một vấn đề tâm lý đáng kể, testosterone có thể được sử dụng trong 3 tháng để tăng tốc tuổi dậy thì và tăng tốc độ tăng trưởng. Các bé gái (rất hiếm khi) có thể được điều trị bằng estrogen.

Hypogonadal hypogonadalphism được điều trị bằng hormone tình dục, mà đang thiếu trong cơ thể. Ở trẻ em gái, liệu pháp bắt đầu với liều lượng nhỏ estrogens được tiêm trong từng lát, và dần dần tăng liều. Chảy máu kinh nguyệt là một chỉ định cho liệu pháp bổ sung với việc bổ sung progestogens, nhưng không sớm hơn 6 tháng sau khi bắt đầu dùng estrogen. Mặt khác, testosterone tác dụng kéo dài được sử dụng ở trẻ em trai.

Thuyết tuyến sinh dục hypapadropropic cũng được điều trị bằng hormone giới tính. Ngoài ra, ở trẻ em trai, một hiệu quả điều trị tốt xảy ra với việc sử dụng đồng thời của gonadotropin chorionic hoặc gonadotropin mãn kinh ở người (chủ yếu là tăng khối lượng tinh hoàn).

Các bệnh mãn tính gây trì hoãn tình trạng thanh thiếu niên và rối loạn tăng trưởng phải được điều trị một cách thích hợp và suy dinh dưỡng và suy dinh dưỡng phải được ngăn ngừa. Nếu bệnh mãn tính cần glycosteroids và bệnh nhân có tình trạng trưởng thành về tình dục bị trì hoãn, liều steroid nên giảm càng nhiều càng tốt, với hiệu quả điều trị tốt nhất có thể trên bệnh mãn tính được điều trị.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*