Thiếu máu tán huyết Với kháng thể ấm

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc chẩn đoán thiếu máu tan máu dựa trên lâm sàng và triệu chứng điển hình của thiếu máu tan máu và các nghiên cứu bổ sung (ngoài việc giảm nồng độ hemoglobin, tăng số lượng hồng cầu, tăng nồng độ bilirubin trung gian, giảm sự sống còn của hồng cầu và những thay đổi khác trong xét nghiệm quan sát).Cho dù kháng thể loại nóng hoặc lạnh có chịu trách nhiệm về thiếu máu tan máu có thể được xác định bởi các nghiên cứu bổ sung chuyên khoa. Sự khác biệt có tính đến các loại thiếu máu khác, chủ yếu liên quan đến sự phân hủy của các tế bào màu đỏ trong quá trình các bệnh khác nhau.

Điều trị thiếu máu tan máu với kháng thể loại ấm

Thiếu máu tan máu với kháng thể loại ấm thứ cấp yêu cầu quản lý điều trị dẫn đến việc chữa bệnh tiềm ẩn. Việc giảm sản xuất kháng thể chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các triệu chứng bệnh có thể đạt được bằng cách dùng glucocorticosteroid (ví dụ: (c) một thử nghiệm prednisone trong thời gian vài tuần.
Điều quan trọng cần nhớ là giảm liều dần dần cho đến khi thuốc ngừng hoàn toàn. Giảm đột ngột lượng tiêu thụ có thể dẫn đến sự gia tăng sản xuất kháng thể và do đó làm tăng các triệu chứng của bệnh.
Các thuốc khác có thể bao gồm các chế phẩm ức chế miễn dịch để giảm nồng độ kháng thể loại ấm, đặc biệt là azathioprine, cyclophosphamide, vincristine, cyclosporin hoặc mycophenolate mofetil.
Việc điều trị bằng các thuốc này được dành riêng cho các trường hợp đề kháng với glucocorticosteroid hoặc không dung nạp. Các phương pháp khác bao gồm cắt bỏ lá lách, gây ra sự phá hủy quá mức của các tế bào màu đỏ trong quá trình của bệnh. Kháng thể đơn dòng, danazole hoặc tập trung tế bào máu đỏ cũng có thể được quản lý.

Biến chứng và tiên lượng thiếu máu tan máu với kháng thể loại ấm

Đôi khi thiếu máu tan máu phát triển các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe hoặc cuộc sống của bệnh nhân. Thông thường, ngay cả trong một tá hoặc hơn số phần trăm bệnh nhân, bệnh bạch huyết trung phát phát triển, trung bình sau 2 năm kể từ khi bắt đầu các triệu chứng đầu tiên của bệnh thiếu máu tan máu.
Ngoài ra, biến chứng huyết khối tắc mạch xảy ra do sự hiện diện của kháng thể cardiolipin và thuốc chống đông lupus trong huyết thanh của bệnh nhân.
Thiếu máu tán huyết với kháng thể loại ấm có tiên lượng khác nhau. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào bệnh cơ bản cùng tồn tại, trong quá trình thiếu máu phát triển. Có thể điều trị bệnh hoàn toàn và kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân lên một tuổi tương ứng với tuổi thọ trung bình của dân số nói chung.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*