Thanh thiếu niên vô căn

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm khớp vô căn vị thành niên của khởi phát tổng quát xảy ra với những thay đổi đặc trưng phát triển trong các cơ quan. Bệnh nhân có triệu chứng viêm màng ngoài tim, nhồi máu cơ tim và viêm nội tâm mạc, ở một số bệnh nhân lúc bắt đầu bệnh. Thường thì chỉ các xét nghiệm bổ sung mới có thể xác định sự hiện diện của những thay đổi này.

Bệnh nhân bị viêm khớp tự phát chưa thành niên báo cáo đau ngực và khó thở. Thứ hai, dị tật và khuyết tật van tim có thể phát triển. Trong một số trường hợp, viêm phổi kẽ hoặc viêm phổi màng phổi exudative được quan sát thấy ở đầu hoặc trong quá trình tiến triển của các tổn thương.

Bệnh viêm khớp tự phát thanh niên trong đường hô hấp được đặc trưng bởi ho, tiểu bang sốt, đau khi thở. Ngoài ra, những thay đổi trong đường tiêu hóa có thể nhìn thấy, đặc biệt là trong các nghiên cứu bổ sung, có thể là nguyên nhân của hội chứng kém hấp thu. Các biểu hiện nguy hiểm của bệnh là tinh bột, có thể được biểu hiện bằng thận, tuyến thượng thận và bất thường đường tiêu hóa.

Trong viêm khớp vô căn vị thành niên, các triệu chứng của bệnh tổng quát không có. Đây là loại bệnh có thể dai dẳng (không có nhiều khớp bị chiếm đóng trong quá trình của bệnh, so với khởi phát) hoặc mở rộng (khi quá trình bệnh tiến triển bằng cách chiếm nhiều khớp hơn).

Thường xuyên hơn ở trẻ em gái, đặc biệt là những người dưới 6 tuổi. Khi bạn lớn tuổi hơn, bạn thường bị viêm bởi một khớp xương duy nhất (ví dụ: một khớp). Trong một số trường hợp, các triệu chứng của viêm màng mạch máu của nhãn cầu cùng tồn tại. Điều này có thể dẫn đến tình trạng khuyết tật vĩnh viễn do những thay đổi trong hệ thống thị giác hoặc thay đổi phát triển địa phương (ví dụ: dưới hình thức phẫu thuật, thủ thuật phẫu thuật, thủ tục phẫu thuật hoặc thủ thuật phẫu thuật). kéo dài hoặc rút ngắn chi bị ảnh hưởng).

Ở trẻ lớn hơn, 8. Trong một số trường hợp, viêm mống mắt được quan sát thấy, và trong những năm qua bệnh có thể trở thành bệnh thoái hóa khớp. Đôi khi, một hình thức nhỏ của viêm khớp vô căn vị thành niên có thể xảy ra với viêm dạ dày và sự tham gia không đối xứng của các khớp của chi trên và dưới, và trong tương lai, bệnh vẩy nến có thể phát triển.

Bệnh viêm khớp tự phát thanh niên với viêm gân gân đã được kết hợp với sự tham gia của các khớp xương và gân gân ngay từ đầu. Ngoài ra, có thể bị đau ở khớp sacroiliac hoặc ở cột sống. Đôi khi viêm màng mạch máu của mắt được quan sát thấy. Một khóa học như vậy được quan sát chủ yếu ở những bé trai trên 8 tuổi. một tuổi.

Trong viêm khớp vô căn vị thành niên có nguồn gốc đa điểm, nhiều thay đổi viêm xảy ra với sưng, nóng, giảm tính di động và đau được quan sát thấy trong cả hai cử động chủ động và thụ động ở nhiều khớp tham gia vào quá trình bệnh.

Tinh bột có thể phát triển thứ phát, và ở dạng này có nguy cơ cao bị khuyết tật vĩnh viễn. Mặc dù không có triệu chứng của bệnh tổng quát trong giai đoạn đầu, sự tiến triển của bệnh có thể dẫn đến viêm màng ngoài tim và suy giảm chức năng hô hấp. Ngoài ra, đường tiêu hóa có thể bị quấy rầy.

Điều trị viêm khớp vô căn chưa thành niên

Việc điều trị có thể gây ra các triệu chứng của viêm khớp vô căn chưa thành niên vẫn chưa được biết đến. Mục tiêu chính của phương pháp điều trị là giảm đau trong khi duy trì chức năng thích hợp của hệ thống cơ xương, để điều trị các triệu chứng cho thấy sự tổng quát của quá trình bệnh và phấn đấu cho sự phát triển thể chất của trẻ.

Vì mục đích này, các loại thuốc điều chỉnh quá trình bệnh, thuốc độc tế bào, thuốc sinh học và glucocorticosteroid được sử dụng. Nó cũng quan trọng để phục hồi bệnh nhân để cải thiện thể lực thể chất tổng thể của họ. Đôi khi phẫu thuật là cần thiết.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*