Tập đoàn Churg Strauss

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng Churga và Strauss còn được gọi là viêm mạch u hạt dị ứng. Căn bệnh này thuộc về các bệnh hệ thống của mô liên kết (chính xác hơn, với viêm mạch hệ thống). Nó liên quan chủ yếu là các mạch máu nhỏ và trung bình, ở bệnh nhân có sự hiện diện của các bệnh dị ứng khác, ví dụ: sự hiện diện của bệnh hen suyễn, sự hiện diện của hen suyễn, sự hiện diện của hen suyễn, hen suyễn dị ứng hoặc viêm mũi dị ứng.

Kháng thể huyết thanh với p-ANCA thường được tìm thấy. Bệnh này hiếm gặp và không xảy ra thường xuyên hơn ở phụ nữ hoặc nam giới. Lý do cho những thay đổi chưa được giải thích. Phản ứng quá mẫn được dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng, và các bất thường của hệ thống miễn dịch cũng có thể gây ra sự phát triển hội chứng.

Các triệu chứng của hội chứng Churga và Strauss

Hội chứng Churga và Strauss xảy ra với các triệu chứng toàn thân, đặc biệt là sốt, suy nhược, chán ăn và giảm cân. Các vấn đề về đường hô hấp có liên quan đến bệnh hen suyễn cùng tồn tại ở bệnh nhân, chủ yếu là do lâm sàng nặng, có thể phát triển thậm chí vài năm trước khi khởi phát tổn thương mạch máu điển hình cho hội chứng Churgery và Strauss.

Hầu như tất cả các bệnh nhân đều có triệu chứng viêm mũi dị ứng và cũng bị đau hoặc đau do xoang cạnh mũi, dịch tiết màng phổi, chảy máu do chảy máu vào phế nang phổi.

Nhiều bệnh nhân trải qua các triệu chứng từ hệ thần kinh, có thể gây tổn thương các sợi thần kinh ngoại vi, hiếm khi thay đổi trong não (ví dụ: bệnh trong hệ thần kinh, bệnh trong hệ thần kinh, bệnh thần kinh hệ thống, v.v.) tổn thương dây thần kinh sọ, đột quỵ) và các triệu chứng liên quan đến các điều kiện này, ví dụ: Co giật hoặc hôn mê.

Thận có thể dẫn đến viêm cầu thận và rối loạn chức năng tim mạch có thể dẫn đến viêm nội tâm mạc và viêm cơ tim, viêm mạch vành và viêm màng ngoài tim. Điều này được biểu hiện bằng suy tim, ngừng tim hoặc đau tim.

Ngoài ra, tăng huyết áp động mạch có thể phát triển, cũng như triệu chứng da (tăng dần ban xuất huyết, nốt dưới da, nổi mề đay, cục loét) và từ đường tiêu hóa (đau bụng tái phát và đôi khi tăng cường, tiêu chảy, nôn, chảy máu). Đôi khi nó được tìm thấy rằng hệ thống vận động là bệnh, trong đó thể hiện bản thân ở yếu cơ hoặc đau khớp. Các triệu chứng mắt (đặc biệt là viêm mạch) hiếm gặp.

Ứng xử của Churga và Strauss ensembles

Nói chung, hội chứng Churga và Strauss được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn prodromal, bạch cầu ưa eosin và viêm mạch. Trong giai đoạn đầu tiên, sự hiện diện của bệnh hen suyễn và viêm mũi dị ứng được quan sát thấy, đôi khi với sự hình thành của polyp. Giai đoạn thứ hai được đặc trưng bởi mức độ tăng bạch cầu ái toan trong huyết thanh ngoại vi với các triệu chứng liên quan đến sự xâm nhập của các mô và cơ quan khác nhau.

Giai đoạn cuối – viêm mạch – phát triển thường sau khoảng 3 năm kể từ khi chẩn đoán các triệu chứng đầu tiên (xảy ra là giai đoạn này xảy ra sau vài năm kể từ khi khởi phát bệnh). Một số bệnh nhân có triệu chứng Astma nhẹ với viêm mạch, trong khi những người khác có triệu chứng tăng lên.

Đôi khi hội chứng Churga và Strauss xảy ra mà không có bất kỳ triệu chứng lâm sàng hoặc với một căn bệnh trầm trọng hơn một chút, mà có thể chỉ liên quan đến hệ thống hoặc cơ quan được lựa chọn.

Công nhận Chassa và Strauss ensembles

Việc chẩn đoán trong hội chứng Churga và Strauss được dựa trên sự xác nhận của viêm mạch với sự xâm nhập điển hình trong các cơ quan của những người bị hen suyễn với mức độ tăng bạch cầu ái toan trong huyết thanh. Phát hiện dị thường trong các xét nghiệm bổ sung có thể có tầm quan trọng bổ sung.

Thật vậy, bệnh nhân cho thấy giảm hồng cầu nhanh (ESR), thiếu máu normocytic, tăng nồng độ globulin miễn dịch cấp IgE và sự hiện diện của một số kháng thể chống lại mô của chính họ.

Nếu bệnh cũng ảnh hưởng đến thận, có những thay đổi trong nước tiểu – nhiều protein và tế bào máu đỏ được phát hiện, và ngoài ra, nếu chức năng thận bị suy yếu, nồng độ creatinin trong máu sẽ tăng lên. Các xét nghiệm khác hữu ích trong quá trình chẩn đoán bao gồm, nhưng không giới hạn, hình ảnh xoang mũi và ngực, xét nghiệm chức năng phổi và hình thái học.

Điều trị và tiên lượng cho hội chứng Churga và Strauss

Hội chứng Churga và Strauss được điều trị bằng glucocorticosteroid đơn thuần ở dạng nhẹ. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, cyclophosphamide cũng được bao gồm. Các nguyên tắc điều trị tương tự như các nguyên tắc được sử dụng trong bệnh u hạt của Wegener. Việc điều trị nên được thực hiện trong một khoảng thời gian thích hợp, ghi nhớ việc ngừng thuốc dần dần.

Tiên lượng trong hội chứng Churga và Strauss phụ thuộc chủ yếu vào chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp, nó thường thành công, và hầu hết bệnh nhân sống sót trong khoảng thời gian vài chục năm kể từ khi chẩn đoán bệnh. Biến chứng nguy hiểm là bệnh nhân có triệu chứng nghiêm trọng từ hệ thống tuần hoàn (suy tim hoặc nhồi máu cơ tim, ngừng tim), thận, đường tiêu hóa hoặc hệ hô hấp. Trong trường hợp cùng tồn tại của các bệnh khác, tiên lượng là tồi tệ hơn.
Mariusz Kłos

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Interna “, Włodzimierz Januszewicz, Franciszek Kokot, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.

Nhận xét từ các nhóm Churga và Strauss

Kasia | 2013-07-10 21:30

Sau khi đọc lá thư, tôi nghĩ rằng tôi nên chia sẻ thông tin về một bác sĩ tốt, hay đúng hơn là một phòng khám, nơi tôi đã được điều trị từ khi bắt đầu chẩn đoán cùng một căn bệnh. Cô là một phòng khám dị ứng tại Trung tâm lâm sàng Đại học ở Gdańsk và bác sĩ của tôi là Tiến sĩ Iwona Damps-Konstańska, một bác sĩ có hẹn. Ông thừa nhận bệnh nhân đến Quỹ Y tế Quốc gia và đối xử với họ một cách cẩn thận, hỏi họ về các triệu chứng của họ và thường hướng dẫn họ đến các chuyên gia khác sử dụng các kênh riêng của mình để lấy hẹn. Nó thậm chí có thể gọi cho bạn để hỏi về sức khỏe của bạn khi bạn đã không ở đó trong một thời gian dài. Dù sao, như tôi đã nhận thấy, tất cả các bác sĩ của phòng khám đều đối xử với công việc của họ theo cách tương tự.

Agas | 2013-11-04 11:06

Chào mừng. Tôi đã bị Churga Strauss 8 năm. Trong năm đầu tiên, không ai có thể giúp tôi vì tôi không tìm được một bác sĩ nào nghe được về căn bệnh này. Lúc đầu có một cơn ho, sau đó đã có khó thở, họ đã nhận được lớn hơn và lớn hơn cho đến khi cuối cùng tôi đã ngột ngạt rất nhiều mà tôi không thể mất một bước và chỉ có thể nằm trên giường.
Tôi đã rất mỏng và gần như hoàn toàn deoxidized. Tôi được nhận vào bệnh viện John Paul II ở Kraków đến khu vực phổi. Và có bác sĩ duy nhất nhận ra căn bệnh này và người đã dẫn dắt tôi cho đến bây giờ là Tiến sĩ Piotr Nalepa, một nhà khoa học y học.
Hiện nay, ông làm việc tại Tarnów và là người đứng đầu bộ phận phổi và dị ứng. Ông cũng điều hành một buổi tập riêng ở Bochnia.
Một bác sĩ bằng ơn gọi. Đàn ông. Tôi khuyến khích điều đó.

77viki | 2014-09-29 22:49

Tôi muốn biết thêm về bác sĩ biết / đối xử với căn bệnh này. Đây là khu vực tốt nhất xung quanh đông nam Ba Lan. Tôi sẽ biết ơn thông tin. Tôi muốn tránh đi từ bác sĩ đến bác sĩ, người thậm chí còn chưa nghe về căn bệnh này.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*