Phức tạp của rối loạn không phải Aphthyroid chạy với Euthyroidism

[Total: 0    Average: 0/5]

Sự phức tạp của rối loạn mạch máu ngoài với cường độ thần kinh là kết quả của quá trình chuyển hóa thyroxine ngoại biên bất thường, đó là kết quả của việc giảm hoặc tăng hoạt động của một số enzym tham gia vào quá trình này.

Nguyên nhân gây ra rối loạn mạch máu với euthyroidism có thể là các chất gây viêm (cytokine) được tiết ra bởi các tế bào phản ứng viêm, thải ra từ các mô cụ thể của bệnh.

Hơn nữa, các axit béo tự do và các chất khác có nguồn gốc từ các cấu trúc bị hư hỏng hoặc bị oxy hóa ức chế sự gắn kết của các hormon tuyến giáp với thyreoglobulin, dẫn đến rối loạn mạch máu ngoài.

Có một số điều kiện có thể xảy ra với sự bất thường như vậy, ví dụ: suy dinh dưỡng nặng, chán ăn tâm thần (chán ăn tâm thần), xơ gan, suy thận, nhồi máu cơ tim, bệnh phổi kèm theo tình trạng thiếu oxy mãn tính.

Ngoài ra các bệnh truyền nhiễm, nhiễm trùng huyết và u ác tính có thể xảy ra với rối loạn mạch máu ngoài. Những bất thường tương tự cũng được quan sát thấy sau chấn thương nghiêm trọng, ghép tủy xương, hoặc chính xác trong thời kỳ thai nhi.

Chẩn đoán rối loạn extraphysical với euthyroidism

Trong quá trình chẩn đoán hội chứng rối loạn mạch máu ngoài với cường độ thần kinh, cần phải xác định mức hormon tuyến giáp tổng số và miễn dịch (thyroxine và triiodothyronine), cũng như nồng độ TSH và, nếu có thể, mức độ được gọi là “hormon tuyến giáp “. đảo ngược triiodothyronine (rT3).

Trong thực tế, các xét nghiệm nội tiết tố là không cần thiết, như không có điều trị cụ thể được áp dụng cho hội chứng rối loạn ngoài mạch với euthyroidism. Nghiên cứu chỉ hữu ích để phân biệt với các bệnh tuyến giáp khác.

Trong thời gian hồi phục, tăng TSH tạm thời, có thể bị nhầm lẫn với suy giáp.

Phân biệt trong những trường hợp này là xác định nồng độ rT3 (một tập hợp các rối loạn ngoại hình với cường độ euthyroidism được đặc trưng bởi một mức độ cao của chất này, trái ngược với suy giáp, nồng độ rT3 thấp).

Điều trị hội chứng rối loạn euthyroid

Điều trị quan trọng nhất của rối loạn mạch máu ngoài với chứng tụy là điều trị bệnh cơ bản, dẫn đến sự phát triển bất thường. Ý kiến phổ biến là hội chứng này là kết quả của việc thích nghi của hệ thống với một căn bệnh nghiêm trọng.

Việc sử dụng các chế phẩm nội tiết tố (thyroxine hoặc tri-iodothylmonine) không được khuyến khích và thậm chí có thể gây hại.

Tiên lượng của rối loạn mạch máu với euthyroidism trong hội chứng

Tiên lượng của rối loạn mạch máu ngoài với bệnh ác tính trong hội chứng phụ thuộc chủ yếu vào bệnh cơ bản và có thể nghiêm trọng trong các bệnh nghiêm trọng.

Trong những bất thường về hoóc-môn hội chứng T3 thấp bình thường hóa khi bệnh nhân cải thiện và lấy lại sức khỏe. Hội chứng T3 và T4 thấp xảy ra trong điều kiện rất nghiêm trọng và là một chỉ số tiên lượng không thuận lợi. Tỷ lệ tử vong cao chủ yếu là do nồng độ hormon thyroxine thấp (T4).

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*