Ở dạng mãn tính Liệu pháp oxy được khuyến cáo

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm phổi phổi thường do hít phải bụi vô cơ. Chúng được phân loại là bệnh nghề nghiệp và mãn tính. Phấn hoa gây ra bởi bụi gây ô nhiễm môi trường làm việc. Sau đó, họ đi vào đường hô hấp. Chúng thường dừng lại ở mũi và ở đường hô hấp trên, từ đó chúng được bài tiết bằng khí thải.

Bình phun có đường kính nhỏ hơn 2 μm đi vào phế nang phổi. Bụi hòa tan được hấp thụ vào máu và bụi không hòa tan được lắng đọng trong các hạch bạch huyết và được hấp thụ bởi các đại thực bào.

Phân vùng của pneumoconiosis

Các pneumoconiosis có thể được chia thành collagen và pneumoconiosis không collagen. Collagen được biểu hiện bằng silicosis và amiăng. Bụi kích ứng phổi có tính chất xơ.

Mỗi xơ hóa của mô phổi là tiêu cự theo chiều dọc. Các nốt sần có đường kính vài milimet. Chúng được làm từ sợi collagen đồng tâm. Ở giữa có những thay đổi hyalite. ChtaG_BX cho thấy các tinh thể silica. Ở dạng nốt sần tiến bộ, chúng hợp nhất thành những thay đổi sâu rộng.

Xơ xuất hiện ở phần dưới của phổi. Ở phần trên của phổi, khí phế thũng thường phát triển. Lớp bảo vệ không collagen là do bari sulphate hoặc oxit thiếc. Bụi gây kích ứng có hiệu ứng xơ kém.

Các gò của các mỏ than được gây ra bởi việc hít phải bụi của tôi. Đặc điểm chính của chúng là xơ hóa phổi tập trung nhỏ. Silicosis là một pneumoconiosis đặc trưng bởi khuynh hướng di truyền. Sự hiện diện của bụi silic được phát hiện trong phổi. Asbestosis được đặc trưng bởi xơ hóa đặc trưng.

Các triệu chứng của pneumoconiosis

Viêm phổi của phổi phát triển dần dần. Họ có một khởi đầu ẩn và một khóa học chậm. Trong nhiều năm, bạn có thể cảm thấy ngày càng khó thở. Một số bệnh nghề nghiệp là cấp tính và rất hỗn loạn. Chúng xảy ra khi hít phải khí độc hại. Sau một giai đoạn cấp tính ban đầu, có một “khoảng thời gian im lặng” đầy hứa hẹn. Tiếp theo là một thời kỳ thảm khốc – khó thở và phù phổi.

Điều trị viêm phổi

Liều cao của glucocorticosteroid được sử dụng để điều trị bệnh viêm phổi cấp tính. Liệu pháp oxy được khuyến cáo ở dạng mãn tính. Việc ngăn chặn các tác động có hại của bụi được dựa trên phòng ngừa kỹ thuật, tức là loại bỏ nguồn bụi và sử dụng mặt nạ bảo vệ.
Monika Kozak

– Chẩn đoán chung các bệnh nội bộ “, E. i A. Brush, ed. PZWL, Warsaw.
– Internet cho các nha sĩ “, G. Oehler, W. H. Krause, biên tập PZWL, Warsaw.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*