Nhóm Guillain-Barry

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng Guillain-Barry (polyradiculoneuropathy viêm thoái hóa cấp tính) thuộc nhóm các bệnh viêm đa khớp gây tổn thương dây thần kinh ngoại biên. Nó là một căn bệnh mắc phải với một nguyên nhân không rõ ràng. Nó được gây ra bởi một phản ứng không phù hợp của hệ thống miễn dịch của con người với một yếu tố nguyên nhân, có thể là một loại virus (ví dụ như virus). Ebsteina-Barr, cytomegaly, thủy đậu và zoster) hoặc vi khuẩn.

Do phản ứng miễn dịch, vỏ myelin của các dây thần kinh ngoại vi của cơ thể bị phá hủy. Đôi khi hội chứng Guillain-Barry có thể xảy ra sau khi chủng ngừa, sau khi phẫu thuật, trong quá trình các khối u (ví dụ như dưới dạng vắc-xin). u lympho) và các bệnh do phản ứng miễn dịch bất thường (ví dụ: u lympho trong phổi, u lympho trong phổi và các u lympho khác trong phổi). lupus ban đỏ hệ thống).

Các triệu chứng của hội chứng Guillain-Barre

Sự xuất hiện của hội chứng Guillain-Barry rất thường xảy ra trước khi nhiễm trùng đường hô hấp hoặc đường tiêu hóa nhẹ. Các triệu chứng của nhiễm trùng như vậy thường kéo dài vài ngày, và sau một vài tuần nghỉ ngơi có những triệu chứng của tổn thương hệ thần kinh.

Hội chứng Guillain-Barry bắt đầu với sự suy yếu của chi dưới. Rối loạn nhạy cảm ở dạng dị cảm (cảm giác kiến đi bộ trên da) đôi khi đứng trước sự khởi đầu của paresis. Với sự tiến triển của bệnh, liệt sinh phát triển ở phần cao hơn của cơ thể: thân, ngực, chi trên và cơ mặt.

Thời gian truy cập đạt đến đỉnh điểm trong vòng vài ngày. Rối loạn nói, nhai và nuốt khá phổ biến. Tình trạng mà các cơ hô hấp có liên quan là rất nguy hiểm, vì có những rối loạn hô hấp đe dọa tính mạng. Rối loạn chức năng cảm giác thường hơi trầm trọng hơn. Sự suy yếu chính là một cảm giác sâu sắc. Cơn đau trong khi nhấn vào thân và dây thần kinh là thường xuyên và phản xạ được kiểm tra ở bệnh nhân bị suy yếu hoặc nâng lên.

Hội chứng Guillain-Barry được đặc trưng bởi tăng nhiệt độ cơ thể và nhịp tim. Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm dịch não tủy, tăng nồng độ protein có thể được quan sát thấy khi có số lượng tế bào chính xác (cái gọi là “số lượng tế bào”). (ví dụ: phân hạch tế bào protein), chất lỏng đôi khi màu vàng. Trong việc kiểm tra chức năng cơ (electromyography), trong đó bảo tồn được quan sát thấy, quá trình bệnh lý được quan sát, dẫn điện xung bị chậm lại và dẫn điện bị chặn.

Công nhận hội chứng Guillain-Barre

Các khóa học lâm sàng điển hình của hội chứng Guillain-Barry với sự hiện diện của các triệu chứng đặc trưng (như paresis tiến bộ ít nhất 2 chi, tích lũy triệu chứng từ vài ngày đến vài tuần), bất thường trong khám lâm sàng (làm suy yếu hoặc loại bỏ phản xạ sâu) và những thay đổi trong việc kiểm tra chức năng dẫn truyền trong các dây thần kinh và hình ảnh điển hình của sự phân tách protein-tế bào quan sát được trong phòng thí nghiệm của dịch não tủy xác nhận chẩn đoán.

Sự khác biệt của hội chứng Guillain-Barry nên tính đến các triệu chứng tương tự khác, các tác dụng độc hại của một số chất (rượu, kim loại nặng, chất độc) trên dây thần kinh ngoại biên, thay đổi nén trên tủy sống (ví dụ tủy sống) tủy sống, tủy sống, tủy sống, tủy sống, tủy sống, tủy sống, tủy sống, tủy sống, vv), và ảnh hưởng của tủy sống trên tủy sống. Những lý do chính cho điều này là: ung thư, bệnh thoái hóa, viêm tủy sống ngang.

Các triệu chứng tương tự có thể xảy ra trong quá trình nhiễm bệnh do ve gây ra với cột sống (borreliosis), viêm màng não và viêm não do nhiều nguyên nhân, ngộ độc và đô thị hóa. Thông thường, tình trạng nồng độ kali huyết thanh giảm hoặc tăng cũng dẫn đến nhiễm trùng định kỳ.

Điều trị hội chứng Guillain-Barre

Trong việc quản lý điều trị hội chứng Guillain-Barry, nó thường là cần thiết để sử dụng hỗ trợ hô hấp hoặc thiết bị bảo trì (trong các hình thức liên quan đến bảo tồn các cơ hô hấp và phức tạp do viêm phổi). Ngoài ra, các phương pháp điều trị triệu chứng khác nhau được sử dụng.

Immunoglobulins được quản lý từ các chất dược lý (ở những bệnh nhân báo cáo trong vòng 2-4 tuần của các triệu chứng đầu tiên và ở những người có khó khăn về vận động). Ngoài ra còn có một số dấu hiệu cho việc sử dụng trao đổi huyết tương (plasmapheresis).

Tiên lượng của nhóm Guillain-Barry

Tiên lượng với Guillain-Barry nói chung là tốt. Rối loạn thường đạt đến đỉnh điểm của họ trong vòng một vài ngày sau khi khởi phát bệnh. Cải thiện thường xảy ra nhanh chóng, nhưng đôi khi có thể mất vài tháng để các triệu chứng biến mất. Bệnh tái phát là rất hiếm. Một số bệnh nhân không được điều trị – tình trạng khuyết tật vĩnh viễn phát triển. Một vài phần trăm có thể dẫn đến các biến chứng như: suy hô hấp, rối loạn nhịp tim, huyết khối tĩnh mạch, thuyên tắc phổi, phát triển viêm phổi tham ăn.
Mariusz Kłos

Nhận xét từ nhóm Guillain-Barry

Xoxo | 2013-05-17 19:53

Tôi đã ngã bệnh ngay trước ngày tháng Năm. Các triệu chứng xuất hiện vào ban đêm từ thứ Hai đến thứ Ba. Hôm thứ tư tôi đã ở bệnh viện, vào thứ bảy vận chuyển đến Viện Tâm thần và Thần kinh học và quản lý globulin miễn dịch;) Tôi dừng lại vào thứ năm, và tôi đã thực hiện các bước đầu tiên của tôi vào thứ hai;) Tổng cộng tôi đã nằm 2 tuần và tôi đã ở nhà, tôi đi, tôi độc lập. Tôi vui mừng vì nó quá nhanh;) Chúc mừng bạn;).

Ev || 2013-05-30 03:01

Tôi bị bệnh vào tháng Giêng năm nay. 3 tuần tại phòng khám thần kinh và 3 tháng tại khoa phục hồi chức năng. Bây giờ nó là về một quả bóng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*