Nhiễm toan và hôn mê Ketone

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh nhân bị nhiễm toan và hôn mê ketosis ở bệnh tiểu đường phàn nàn về khát nước quá mức, khô miệng, đi tiểu thường xuyên với sự gia tăng khối lượng hàng ngày của nó.

Ngoài ra, có điểm yếu và buồn ngủ, cảm giác tan rã chung và mệt mỏi, rối loạn ý thức (những thay đổi dữ dội có thể xảy ra dưới dạng hôn mê). Các triệu chứng khác bao gồm chóng mặt và nhức đầu, buồn nôn với nôn mửa, đau bụng và đau ngực.

Ngoài ra, bệnh nhân cho thấy sự gia tăng nhịp tim (nhịp tim nhanh), giảm huyết áp, thở nhanh và sâu (sau này cạn). Có dấu hiệu mất nước (trọng lượng có thể giảm, da và niêm mạc bị khô và căng da giảm).

Kiểm tra thần kinh cho thấy sự suy yếu của phản xạ gân. Bệnh nhân có một mùi acetone cụ thể từ đôi môi của họ, cũng như đỏ trên khuôn mặt của họ. Căng mắt được giảm và tăng ở bụng (như trong viêm phúc mạc).

Chẩn đoán nhiễm toan và ketosis trong bệnh tiểu đường

Lịch sử y tế cho thấy sự cùng tồn tại của bệnh tiểu đường là quan trọng, mặc dù một số trường hợp nhiễm toan và ketosis là những triệu chứng đầu tiên của bệnh tiểu đường loại I.

Việc chẩn đoán nhiễm toan và hôn mê trong bệnh tiểu đường dựa trên các giá trị glucose huyết thanh tăng đáng kể (trên 400 mg / dl – milligrams / decitre), cùng tồn tại của toan chuyển hóa với giảm pH, biểu hiện xeton trong nước tiểu và huyết thanh và xác nhận sự gia tăng khoảng cách anion.

Trong chẩn đoán phân biệt nhiễm toan ketosis và hôn mê trong bệnh tiểu đường, nhiễm toan ketosis sau khi uống rượu nên được xem xét cụ thể, nơi glucose thường đạt giá trị thấp hơn. Ngoài ra, nhiễm toan lactate (chủ yếu là triệu chứng sốc, nồng độ glucose thấp hơn so với nhiễm toan và tình trạng hôn mê ketosis), ketosis đói (không có tăng đường huyết) và hôn mê khác (ví dụ, sự hiện diện của tăng đường huyết) là nguyên nhân chính gây lo ngại. Các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm tương tự có thể được quan sát (ví dụ: urê, gan, não) và do đó nhiễm ketoacidosis trong bệnh tiểu đường đòi hỏi sự khác biệt với những điều kiện này.

Điều trị nhiễm toan và hôn mê ketosis trong bệnh tiểu đường

Các thủ tục trong trường hợp xác nhận nhiễm toan hoặc hôn mê ketosis trong quá trình bệnh tiểu đường được dựa trên hydrat hóa thích hợp của bệnh nhân, cho mục đích này, một vài lít dịch truyền tĩnh mạch được cuộn. Một phần quan trọng của việc điều trị là điều chỉnh nồng độ glucose trong máu quá mức, để đạt được điều này, liệu pháp insulin truyền tĩnh mạch được sử dụng.

Nó cũng là cần thiết để bù đắp cho sự rối loạn điện giải với bình thường hóa các mức điện giải mà là bất thường. Nếu có một nguyên nhân rõ ràng (hoặc nguyên nhân) cho điều này, họ phải được điều trị.

Theo dõi nhiễm toan và ketosis trong bệnh tiểu đường

Do nguy cơ nhiễm toan cao, đặc biệt là ketosis, cần theo dõi tình trạng của bệnh nhân trong quá trình điều trị. Huyết áp, nhịp tim và tần số hô hấp cũng như ý thức nên được đo mỗi giờ.

Nó là cần thiết để đo trọng lượng cơ thể và nhiệt độ cơ bản trong khoảng thời gian vài giờ. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng phải được thực hiện, đặc biệt là để đánh giá mức đường huyết, cũng như nồng độ kali, natri, clorua và xeton và phốt phát và canxi. Một đồng hồ đo khí máu và xét nghiệm nước tiểu cho glucose và xeton cũng phải được thực hiện.

Tiên lượng trong bệnh đái tháo đường đái tháo đường và hôn mê ketosis

Liệu pháp chuyên sâu là điều kiện tiên quyết để tiên lượng tốt trong nhiễm toan và hôn mê của ketone. Các biến chứng không được phát hiện của bệnh tiểu đường thường dẫn đến tử vong.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*