Ngoài ra, để điều trị anhydrit bẩm sinh

[Total: 0    Average: 0/5]

Ban đầu, bệnh có thể không có dấu hiệu lâm sàng. Đau bụng định kỳ có thể xuất hiện ở trẻ lớn hơn ở dạng đau thận với các bệnh nghiêm trọng. Ngoài ra, buồn nôn và nôn thường được quan sát thấy, và các tế bào hồng cầu trong nước tiểu (xuất huyết) hoặc màu đỏ của nó (xuất huyết) ít phổ biến hơn.

Sự trì trệ lâu dài của nước tiểu có thể dẫn đến sự hình thành thứ cấp của sỏi nước tiểu. Tuy nhiên, các triệu chứng lâm sàng chủ yếu trong quá trình hydronephrosis bẩm sinh là những triệu chứng liên quan đến nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát. Trẻ em thường bị tiểu sốt và sốt, và urosepsis hiếm khi xảy ra khi vi sinh vật tiết niệu lan truyền qua dòng máu.

Công nhận hydronephrosis bẩm sinh

Các khóa học lâm sàng của bệnh và các triệu chứng quan sát có thể chỉ ra một hẹp thông qua dòng chảy của nước tiểu. Những bất thường dẫn đến hiệu suất của nghiên cứu để phân biệt giữa các nguyên nhân của một điều kiện như vậy.

Inron hydrosephroses được chẩn đoán trên cơ sở các bất thường được tìm thấy trong các kỳ thi hình ảnh (siêu âm, urography, các phương pháp đồng vị, hoặc cái gọi là “hệ thống miễn dịch”). tăng ureteropielography). Trong trường hợp các trường hợp không rõ ràng, thường cần phải thực hiện tiết niệu hoặc siêu âm sau khi dùng thuốc lợi tiểu, ví dụ: axit lợi tiểu. furosemide.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của lọc cầu thận dẫn đến sự mở rộng điển hình của hệ thống tách và khung chậu, kéo dài một thời gian. Đôi khi những rối loạn này đi kèm với các triệu chứng đau ở dạng đau thận.

Urethrocystography Mycological là một thử nghiệm mà loại trừ sự mở rộng của hệ thống khung xương chậu gây ra bởi dòng chảy rêu-ureauric. Đôi khi các xét nghiệm đồng vị được sử dụng để đánh giá chức năng của thận trong quá trình làm sạch cơ thể.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải phân biệt giữa đại não và bẩm sinh, được đặc trưng bởi nhiều (trên 12) và các vòm thận bị giãn nở, mà không cùng tồn tại giãn nở vùng chậu và không có sự xáo trộn trong hệ thống thoát nước tiểu. Ngoài ra, cái gọi là Pielektasia (xương chậu extrarenal mà không mở rộng các cốc thận) đòi hỏi sự khác biệt từ thủy động bẩm sinh bẩm sinh.

Điều trị hydronephrosis bẩm sinh

Điều trị hydronephrosis bẩm sinh dựa trên các thủ thuật phẫu thuật nhằm điều chỉnh khuyết tật và phục hồi các điều kiện giải phẫu bình thường cho thoát nước tiểu. Quy trình này bao gồm việc điều chỉnh tiếp giáp vùng chậu – ureptic.

Nó được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, duy trì sự giao tiếp giữa các cấu trúc này (phương pháp Culp, phương pháp Foley) hoặc bằng cách giao nhau và chia tách khung chậu và niệu quản (phương pháp Hynes và Anderson).

Phương pháp thứ hai được kết hợp với hệ số hiệu quả cao nhất và được thực hiện thường xuyên nhất. Sau khi phẫu thuật, quan sát sau phẫu thuật và đánh giá hiệu quả của việc điều trị là cần thiết. Điều này đòi hỏi một siêu âm 3 tháng sau khi phẫu thuật và một urography 6 tháng sau khi phẫu thuật.

Hơn nữa, điều trị hydronephrosis bẩm sinh, cả ở người lớn và trẻ em, kỹ thuật phẫu thuật xâm lấn tối thiểu ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chúng bao gồm các hoạt động nội soi được thực hiện với sự tiếp cận từ thấp hơn (thông qua cuộn dây và bàng quang) hoặc phía trên (qua thận) bên đường tiết niệu.

Phương pháp nội soi được dựa trên sự phân tách của ngã ba niệu quản giảm dần từ phía ánh sáng của nó. Ứng dụng của họ có hiệu quả cao và ngày càng được triển khai.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*