Ngộ độc của hạt xúc xích

[Total: 0    Average: 0/5]

Trong tất cả các trường hợp ngộ độc thực vật, quá trình lâm sàng tương tự nhau. Phẫu đồ nhão đối xứng tiến triển từ các dây thần kinh sọ, khô xuất hiện trong khoang miệng, và sau đó xảy ra phân, khí và nước tiểu. Rối loạn thị lực đôi (nhìn đôi) và các triệu chứng khác của liệt thường xảy ra: rối loạn lời nói (dysarthria và dysphonia), rối loạn nuốt (dysphagia).

Không có rối loạn ý thức, sốt hoặc rối loạn cảm giác trong quá trình của bệnh. Mệt mỏi, cánh tay và điểm yếu chi dưới, mờ mắt, buồn nôn, mí mắt rủ, tê liệt thần kinh mặt là tương đối phổ biến. Có nhiều dạng bệnh khác nhau (phổ biến nhất), đồng hóa (phát sinh do nhiễm khuẩn vết thương), dạng trẻ sơ sinh (xảy ra chủ yếu ở Hoa Kỳ và do nhiễm mật ong ở trẻ em) và dạng chưa được phân loại.

Điều trị ngộ độc botulism

Nhanh chóng thực hiện điều trị trong trường hợp ngộ độc thực vật cho phép chữa bệnh hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn. Các thủ tục lựa chọn là chính quyền của botulinum huyết thanh (antitoxin), liều được chọn theo trọng lượng cơ thể, thời gian ủ bệnh và lâm sàng của bệnh, thường được dùng một lần, nhưng đôi khi nó có thể được lặp lại vào ngày hôm sau ( độc tố lưu thông lâu trong máu).

Trong trường hợp liệt ruột, sử dụng dinh dưỡng tiêm, và trong trường hợp có nhiều bệnh khác nhau, sử dụng các thủ thuật triệu chứng khác: đánh răng khoang miệng, áp dụng chất bay hơi, đặt ống thông, bổ sung chất lỏng, chất điện giải, vitamin. Cần nhớ rằng ngộ độc không miễn dịch.

Ở hầu hết bệnh nhân, sự phục hồi hoàn toàn xảy ra (ở người lớn trong khoảng thời gian vài tuần đến vài tháng). Rối loạn trong việc dẫn truyền các kích thích giữa các dây thần kinh và cơ bắp có thể kéo dài đến sáu tháng, và sự yếu đuối và khó thở trong nhiều năm. Nếu điều trị không được thực hiện, cơ chế tắc nghẽn đường hô hấp (gây tê liệt họng và cơ hô hấp trên) và giảm khối lượng hô hấp (do tê liệt cơ hoành và các cơ hô hấp bổ sung) sẽ gây tử vong.

Phòng chống ngộ độc

Để ngăn chặn ngộ độc botulism, việc sử dụng các phương pháp không đặc hiệu không được khuyến cáo cho việc phòng chống độc tố dự phòng sau khi tiếp xúc với độc tố botulinum. Tránh ăn thực phẩm đáng ngờ, và nếu không có nguồn nước và thực phẩm an toàn, bạn nên nấu khoảng 10 phút trước khi ăn.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*