Nạn huyết khối I Intracerebral

[Total: 0    Average: 0/5]

Nhiễm não và tụ máu nội sọ thường được kết hợp và là một trong những chấn thương não sau chấn thương thường được chẩn đoán nhất. Contusion được đặc trưng bởi phù nề tràn của mô não và tổn thương xuất huyết nhỏ. Những đợt bùng phát này xảy ra tại địa điểm mà kích thích chấn thương được áp dụng và cũng có thể xảy ra ở bán cầu đối diện do sự dịch chuyển tạm thời của mô não do chấn thương gây ra.

Huyết khối intracerebral có nghĩa là có sự bùng nổ lớn hơn của chảy máu. Bầm tím và tụ máu hầu như luôn luôn cùng tồn tại với lắc não. Do đó, các triệu chứng là: mất ý thức, buồn nôn, nôn và đau đầu. Các khóa học lâm sàng của mạch máu não và huyết khối nội sọ là nghiêm trọng hơn như các triệu chứng thần kinh tiêu điểm được quan sát thấy. Có những vấn đề về tuần hoàn và hô hấp do tổn thương não bộ. Rối loạn tâm thần như lo lắng, mất phương hướng, ảo giác xảy ra.

Ở những người lớn tuổi, những thay đổi về tính cách và chứng mất trí có thể trở nên vĩnh viễn. Bầm tím và tụ máu đóng góp vào liệt nửa người và rối loạn lời nói, mùi và tổn thương thần kinh thị giác, cũng như sự bảo tồn cung cấp cho cơ bắp di chuyển nhãn cầu.

Điều trị nhiễm trùng não và tụ máu nội sọ

Rối não không cần điều trị chuyên khoa. Các mô đã bị tổn thương trải qua hoại tử tự phát và máu được hấp thụ. Chỉ những điều kiện phù nề đáng kể mới cần được xử lý thoát nước. Trong haematomas intracerebral lớn hơn, phẫu thuật sơ tán nội dung của nó được thực hiện. Điều trị động kinh được bao gồm dự phòng, vì sự tiến triển của những thay đổi trong não có thể dẫn đến co giật, thường dẫn đến những cơn đe dọa tính mạng.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*