Một số loại Liszaj Płaski được phân biệt

[Total: 0    Average: 0/5]

Cá bẹt được đặc trưng bởi sự hiện diện của các khối có tính chất bóng và đa giác, có màu đỏ hoặc có màu hồng và có thể có dạng tuyến tính. Chúng cho thấy sự thay đổi tùy thuộc vào thời gian của bệnh và vị trí của nó.

Những thay đổi cho phép để lại màu nâu biến mất, không biến mất và không có hậu quả vĩnh viễn dưới dạng vết sẹo. Đôi khi những thay đổi này kéo dài.

Khoảng một nửa số bệnh nhân có Planen Planus phát triển những bất thường ở màng nhầy. Đôi khi nó là vị trí duy nhất của họ. Chúng có một nhân vật tuyến tính, gỗ hoặc hình vòng và phát triển chủ yếu trên màng nhầy của má dọc theo sự tắc nghẽn của răng, trên lưỡi hoặc, ít thường xuyên hơn, trên màu đỏ trong môi. Chúng không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào, ngoại trừ sự ăn mòn.

Ngoài ra, ở một số bệnh nhân (đặc biệt là nam giới), lichen planus xảy ra trên màng nhầy của cơ quan sinh dục hoặc hậu môn. Đôi khi nó là vị trí duy nhất của những thay đổi. Ngoài ra, móng tay có bụi bẩn theo chiều dọc, gạch thu thập dữ liệu hoặc biến mất.

Những bất thường này có thể đứng trước hoặc cùng tồn tại với tổn thương da, hiếm khi là vị trí duy nhất. Quá trình của con cáo địa y thường kéo dài trong nhiều tháng hoặc trong nhiều năm. Các vết bầm tím rất đa dạng về cường độ, đôi khi đáng kể.

Phân khu trồng cây địa y

Có một số loại địa y, chủ yếu là sự phát triển quá mức hoặc giống papillaceous, thường nằm ở chân dưới, và được đặc trưng bởi sự kết hợp của dịch bệnh mà không có cục u điển hình.

Sự đa dạng ống thổi được đặc trưng bởi cục u có mặt ở nang lông, thường tồn tại những thay đổi sẹo ở da đầu lông.

Các hình thái teo của Planen Planus thường có một hệ thống hình vòng, ở phần giữa có sự đổi màu hoặc sẹo teo.

Sự đa dạng bàng quang của planen planus có thể có hai dạng: trong lần đầu tiên, chúng chủ yếu ảnh hưởng đến da của bàn tay và bàn chân, chúng chủ yếu là kết quả của các yếu tố cơ học, thứ hai, loại bàng quang bất thường được bản địa hóa cả trong tổn thương da và trong da không bị thay đổi và trên màng nhầy.

Công nhận của người trồng địa y

Việc chẩn đoán địa y có thể được dựa trên sự xuất hiện điển hình của cục u xuất hiện trong quá trình phẳng, thường tuyến tính hoặc vòng địa y, vị trí điển hình, thường xuyên chiếm đóng màng nhầy của quá trình bệnh.

Sự hiện diện của ngứa và tính chất mãn tính của bệnh, có thể chỉ ra sự hiện diện của planen planus, cũng là đặc trưng của planen planus. Các cơ sở cho việc chẩn đoán chắc chắn là hình ảnh mô học của phát ban da quan sát và kết quả kiểm tra miễn dịch của các tổn thương.

Sự khác biệt của Planen Planus nên đưa vào tài khoản các bệnh như bệnh vẩy nến, mụn cóc phẳng, neurodermatitis, keratosis trắng, nấm candida niêm mạc, pemphigus vulgaris, pemphigoid, aphthae và các bệnh khác với da tương tự và các triệu chứng niêm mạc.

Điều trị Planen Planus

Không có nguyên nhân được biết đến trong khu vực địa y. Điều trị tổng quát và tại chỗ được sử dụng. Trong những thay đổi tích cực, khuyến cáo sử dụng glucocorticosteroid đường uống, ví dụ: Sự phổ biến của prednisone trong một khoảng thời gian lên đến vài tuần.

Ở dạng nặng hơn của planen địa y hoặc những người không phản ứng với điều trị như vậy, các thuốc ức chế miễn dịch có thể được sử dụng (ví dụ, thuốc kháng nấm hoặc thuốc kháng nấm). Methotrexate), tốt nhất là kết hợp với liều thấp glucocorticosteroid. Các thuốc khác được sử dụng nói chung bao gồm sulfones, erythromycin, isotretinoin và cimetidin.

Việc điều trị địa phương của planen planus liên quan đến việc sử dụng thuốc mỡ và kem steroid trong các khu vực bệnh cụ thể. Trong sự hiện diện của những thay đổi trong màng nhầy, nó được khuyến khích sử dụng axit vitamin A tại địa phương.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*