Loại II Tự miễn dịch Nhiều Rối loạn Không hoạt động Tuyến

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng suy đa tuyến loại II tự miễn dịch là một bệnh có đáp ứng hệ miễn dịch bất thường và sự hình thành các kháng thể hướng vào mô của chính nó.

Thứ hai, chức năng của các cơ quan khác nhau bị mất hoặc suy yếu, thường là bệnh liên quan đến vỏ thượng thận (nó phát triển suy giáp, tức là bệnh Addison) và tuyến giáp (có viêm tuyến giáp tự miễn của loại Hashimoto). Ngoài ra, những điều kiện này thường đi kèm với bệnh tiểu đường loại I cùng tồn tại.

Hội chứng suy đa nhóm tự miễn dịch II là hội chứng đa hội chứng thường gặp nhất. Nó thường xuất hiện trong thập niên thứ hai hoặc thứ ba của cuộc sống, nhiều lần thường xuyên hơn ở phụ nữ. Nguyên nhân của sự bất thường có liên quan đến các khuyết tật di truyền ở nhiều gen.

Kết quả là mất kiểm soát hệ thống miễn dịch và sự xuất hiện của các kháng thể phá hủy các mô nhất định, dẫn đến suy giáp của các tuyến tiết ở bên trong. Đôi khi các cấu trúc khác cũng bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này.

Các triệu chứng của hội chứng hạ huyết áp đa nhóm tự miễn dịch II

Hội chứng hypoplasia loại II tự miễn dịch trong khoảng một nửa số trường hợp bắt đầu với suy thượng thận (bệnh Addison). Bệnh tiểu đường hoặc bệnh Hashimoto xảy ra trung bình vài năm sau khi bắt đầu suy thượng thận, mặc dù đôi khi nó phát triển đồng thời hoặc thậm chí có thể xảy ra trước bệnh khởi phát của bệnh Addison.

Giảm lượng đường trong huyết thanh và nhu cầu insulin thấp hơn trong bệnh tiểu đường có thể cho thấy sự xuất hiện của suy thượng thận. Các triệu chứng điển hình của nó là: sự yếu đuối vĩnh viễn với xu hướng suy yếu định kỳ, mệt mỏi, không dung nạp nỗ lực thể chất và các tình huống căng thẳng, chán ăn và buồn nôn. Ngoài ra, bệnh nhân báo cáo một mong muốn ăn thức ăn mặn, ruột lỏng lẻo và đau cơ xương.

Các rối loạn ít phổ biến hơn trong hội chứng đa nguyên tự miễn của loại II là: suy tuyến yên, urê thẳng, rụng tóc tự miễn, viêm da Herpetic, xơ gan mật đầu tiên. Thiếu máu ác tính, giảm tiểu cầu tự phát, bệnh Parkinson, và viêm màng serous cũng có thể xảy ra ở lần.

Công nhận hội chứng suy đa nhóm tự miễn dịch II

Loại II hội chứng đa cấp tự miễn được chẩn đoán nếu có ít nhất hai trong số ba bệnh có: suy thượng thận (bệnh Addison), bệnh tuyến giáp tự miễn (thường là viêm tuyến giáp Hashimoto mạn tính và đôi khi bệnh Graves-Basedov) và bệnh tiểu đường loại I.

Do khả năng xảy ra nhiều bất thường khác ở loại II của hội chứng hạ huyết áp đa điểm, cần phải phân biệt bệnh với các bệnh khác có thể có một khóa lâm sàng tương tự.

Điều trị hội chứng suy đa ống thận tự miễn II

Việc điều trị trong hội chứng hạ huyết áp đa nhóm tự miễn dịch II dựa trên việc thay thế các hormone bị thiếu. Ngoài ra, điều trị cụ thể của các bệnh khác có thể đi kèm với hội chứng là cần thiết và do đó việc điều trị phải toàn diện.

Điều trị thay thế hội chứng hạ huyết áp loại II sẽ bắt đầu với hydrocortison (điều trị hạ huyết áp thượng thận) và chỉ sau đó với các chế phẩm hormon tuyến giáp. Điều trị ngược ở những bệnh nhân có bệnh Addison không được điều trị có thể dẫn đến các triệu chứng suy thượng thận, là một mối đe dọa đáng kể đối với cuộc sống.

Tiên lượng trong hội chứng suy đa nhóm tự miễn dịch II

Tiên lượng trong hội chứng suy đa tuyến miễn dịch II phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và trên các cơ quan và mô liên quan đến sự bất thường.

Tiên lượng chủ yếu liên quan đến việc điều trị thay thế các hormone thiếu. Một căn bệnh không được chẩn đoán có liên quan với nguy cơ tử vong cao.
Mariusz Kłos

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Khoa nhi, khoa học, Krystyna Kubicka, Wanda Kawalec, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.

Nhận xét tự miễn dịch Nhiều loại hội chứng suy giảm ống II

Patrycja | 2012-07-11 12:08

Tôi đã được chẩn đoán mắc căn bệnh này cách đây 4 năm. Tôi đã đi từ bác sĩ đến bác sĩ và tìm sự giúp đỡ bởi vì tôi đã yếu đi và yếu hơn cho đến khi tôi không thể đứng trên đôi chân của mình. Tất cả các bác sĩ đã gửi tôi từ một bác sĩ này đến bác sĩ khác, và mỗi người trong số họ nói rằng tôi đã bị một cái gì đó khác. Cho đến khi tôi đến bệnh viện, nhịp tim dừng lại ở đó, bởi vì tất nhiên là đã quá muộn để đến đó. May mắn thay, tôi đã được giải cứu và bệnh được chẩn đoán nhanh chóng. Tôi đã may mắn khi bác sĩ đi xe cứu thương và cũng dẫn tôi đến phòng khám ngay lập tức sau khi làn da tối màu của tôi nói rằng đó có thể là suy tuyến thượng thận, cộng với suy giáp.
Bây giờ nó là ok tôi đang làm nghiên cứu trên cơ sở liên tục và tôi đi vào kiểm soát các giáo sư tuyệt vời.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*