Loại I Tự miễn dịch Nhiều tuyến đường I Rối loạn không hiệu quả

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng đa tuyến tự miễn của loại I ban đầu được biểu hiện bằng viêm nấm mạn tính của màng nhầy và da do nấm Candida albicans gây ra.

Thông thường, các tổn thương nằm trên móng tay, trên màng nhầy của khoang miệng và hậu môn. Nhiễm trùng tái phát và khó điều trị. Thông thường, tập đầu tiên xảy ra trước khi hoàn thành tập thứ 5. tuổi.

Suy tuyến cận giáp với các triệu chứng điển hình thường phát triển trước kỷ niệm 10 năm bùng phát bệnh cận giáp. và có thể là kết quả của việc phá hủy cấu trúc cận giáp do các kháng thể hướng vào cấu trúc thụ thể canxi. Quá trình bóc vỏ vỏ thượng thận thường phát triển một chút sau đó, ở tuổi 10-15 năm, nhưng đôi khi các triệu chứng của nó chỉ được quan sát thấy trong thập niên thứ ba của cuộc đời.

Tình trạng thiếu glucocorticosteroid và mineralocorticosteroid thường xảy ra đồng thời, ít thường xuyên hơn trong khoảng thời gian vài năm. Đôi khi, trong quá trình tự miễn dịch loại I hội chứng suy đa vùng, rối loạn cũng được quan sát liên quan đến thiệt hại tự miễn dịch của các mô và cơ quan khác.

Các triệu chứng của bệnh tuyến giáp, bệnh tiểu đường loại I, suy tuyến cận giáp, urê đơn giản, albinism, hội chứng kém hấp thu, viêm gan tự miễn, sỏi mật hoặc thiếu máu ác tính được quan sát thấy ít thường xuyên hơn trong hội chứng đa nguyên tự miễn của loại I. Ngoài ra, giác mạc và viêm kết mạc, tiến triển bệnh cơ, loạn dưỡng móng tay, viêm cầu thận với viêm cầu thận dạng màng hòa tan đôi khi có thể phát triển.

Chẩn đoán hội chứng suy đa nhóm tự miễn dịch I

Việc chẩn đoán các loại hội chứng đa tuyến tự miễn tôi có thể sau khi xác nhận niêm mạc mãn tính và viêm da, suy tuyến cận giáp tự miễn và suy thượng thận (bệnh Addison). Để xác định hội chứng hạ huyết áp loại I tự miễn dịch, hai trong số ba bệnh nên được xác nhận và, trong trường hợp anh chị em ruột, chỉ một người nên được xác nhận.

Sự khác biệt của hội chứng tự miễn dịch I hypoplasia nên tính đến một số bệnh có thể có các triệu chứng lâm sàng tương tự, đặc biệt nếu chúng được kết hợp với đáp ứng tự miễn dịch với sự hình thành các kháng thể chống lại mô của chúng.

Điều trị hội chứng suy đa tiểu cầu tự miễn dịch loại I

Việc quản lý điều trị suy suy đa dạng tự miễn dịch I dựa trên việc bổ sung các hormon còn thiếu và điều trị các bệnh khác có thể cùng tồn tại.

Điều trị bệnh nấm với ketoconazol nói chung có hiệu quả, nhưng có thể dẫn đến hoặc làm trầm trọng thêm suy thượng thận hiện có.

Tiên lượng trong hội chứng suy đa nhóm tự miễn dịch I

Tiên lượng trong hội chứng tự miễn suy đa dạng loại I phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của những bất thường cơ bản và khả năng cùng tồn tại của các bệnh lý khác.

Điều trị chính xác hội chứng suy giảm miễn dịch loại I của hạ huyết áp đa chiều là số mũ cơ bản cải thiện tiên lượng chung. Bệnh lâu dài có thể dẫn đến biến chứng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*