Liszaj thông thường mãn tính

[Total: 0    Average: 0/5]

Foxglove mãn tính là một bệnh xảy ra với tổn thương da do ngứa mạnh, gãi và phản ứng quá mức với các kích thích bên ngoài. Một số tác giả tin rằng căn bệnh này là một dạng viêm da dị ứng nhẹ.

Tuy nhiên, yếu tố chính ở đây là yếu tố tâm lý (cảm xúc gây ra hoặc tăng cường ngứa da). Ngưỡng ngứa được gọi là hạ thấp, có nghĩa là bệnh xuất hiện, ngay cả sau khi kích thích đã được đưa ra, mà ở những người khỏe mạnh không gây ngứa. Về mặt này, dịch bệnh thường nằm ở những vùng tiếp xúc với áp lực, đó là một kích thích cơ học dẫn đến sự khởi đầu của sự thay đổi ở một số bệnh nhân.

Các triệu chứng của địa y mãn tính

Các tổn thương da của địa y mạn tính có màu nâu đỏ-sin-sin, bề mặt của chúng bị bẩn, chúng được phủ lớp biểu bì bong tróc và chúng đi vào mô lành mạnh mà không có viền rõ ràng. Vị trí của các tổn thương khác nhau, nhưng chúng thường nằm ở cổ, khuỷu tay, hậu môn và khu vực sinh dục, cũng như trên các chi dưới trước của chi dưới.

Liszaj mãn tính là phổ biến hơn ở người trưởng thành và người già. Các khóa học của bệnh là nhiều tháng, trong một số trường hợp thậm chí nhiều năm, với đợt cấp tính và suy yếu của quá trình bệnh. Một tính năng đặc trưng là ngứa, tăng cường đặc biệt là dưới ảnh hưởng của cảm xúc hỗn loạn.

Chẩn đoán địa y mãn tính

Việc chẩn đoán sốt địa y mãn tính phải dựa trên sự xuất hiện của các tổn thương và vị trí của chúng, mức độ nghiêm trọng của ngứa đi kèm và tính chất tái phát và mãn tính của bệnh. Sự khác biệt bao gồm các bệnh khác như dị ứng hoặc viêm da tiếp xúc, phát triển quá mức và bệnh vẩy nến.

Điều trị địa y mãn tính

Thuốc mỡ và kem có chứa corticosteroids mạnh được sử dụng tại địa phương cho các khu vực bệnh cụ thể (ví dụ: trong trường hợp da ở vùng da). với bê tông-methazone) và các tác nhân khử cũng kết hợp với steroid. Thuốc kháng histamine và thuốc an thần có thể được dùng bằng đường uống. Điều trị bằng thuốc chống trầm cảm ba vòng cũng có thể hữu ích.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*