Kostno – Staw Dysplasje

[Total: 0    Average: 0/5]

Hypophosphatase được biểu hiện bằng cơn đau ở xương và khớp, và những thay đổi phóng xạ cũng tương tự như những thay đổi trong hiện tượng loãng xương. Giảm phosphatase kiềm huyết thanh là điển hình của bệnh, trong khi nồng độ phosphoryl ethanolamine được tăng lên trong cả huyết thanh và nước tiểu.

Sự loạn sản tuyến yên và tuyến yên cũng chiếm xương sọ (nó xảy ra, ví dụ, trong trường hợp của hộp sọ). mũi rộng và phẳng). Nó được biểu hiện bằng chứng vẹo cột sống, xương đầu gối và yếu cơ. Cũng trong quá trình của bệnh, đau khớp xuất hiện và biến chứng có thể xảy ra ở dạng gãy xương bệnh lý.

Shank loạn sản

Sự bóc lột xương bẩm sinh là một rối loạn di truyền (rối loạn liên quan đến gen đối với vật liệu xây dựng xương I-collagen), trong đó ngoài sự gãy xương tự phát của xương, màu xanh của xuất hiện mắt. Bản thân bệnh là khác nhau – một số trường hợp nhẹ, những trường hợp khác có nhiều gãy xương dẫn đến tăng trưởng cuối cùng thấp. Các ligament dây chằng quá mức cũng được quan sát, dẫn đến sự phát triển của biến dạng cột sống và tính di động quá mức trong các khớp.

Vô căn bị tăng sản xương trục – triệu chứng lâm sàng chính là đau khớp với giảm khả năng vận động, xảy ra ở người trẻ tuổi. Cùng với sự tiến triển của những thay đổi, tăng trưởng và phát triển của biến dạng trong hệ thống cơ xương bị suy giảm.

Sự phân tán sụn mao dẫn

Achondroplasia là một khiếm khuyết phát triển di truyền của sụn biểu mô, có triệu chứng đặc trưng là rút ngắn các chi gần gũi hơn với chúng với kích thước thân bình thường. Ngoài ra, một đầu lớn, bất thường trên khuôn mặt và lordosis quá mức của cột sống thắt lưng là điển hình.

Enchondromatosis có liên quan với nguy cơ phát triển các khối u ác tính xương và khớp cao hơn. Nó biểu hiện bằng sự biến dạng xương và gãy xương bệnh lý.

Chẩn đoán và điều trị loạn sản xương khớp

Thử nghiệm hình ảnh cho phép bạn xác định sự công nhận. X-quang được chụp ngay từ đầu, và sau đó chẩn đoán có thể được mở rộng để bao gồm chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ của các khu vực bị ảnh hưởng. Cần chú ý đến sự xuất hiện của bệnh nhân và các bệnh có thể có của hệ thống xương khớp xảy ra trong gia đình, thường đủ để thiết lập một chẩn đoán thích hợp.

Sự khác biệt có tính đến các điều kiện khác xảy ra với đau ở xương và khớp và rối loạn vận động khớp. Điều quan trọng là chẩn đoán và điều trị sớm vì khả năng biến chứng không chỉ từ hệ thống đầu máy mà còn từ các hệ thống và cơ quan khác.

Trong hầu hết các hình thức loạn sản xương khớp không có liệu pháp hiệu quả dẫn đến việc chữa bệnh (một phần quan trọng của các trường hợp được truyền qua di truyền). Chỉ có điều trị triệu chứng được cung cấp, nơi quản lý đau và cải thiện bệnh nhân là quan trọng. Thường xuyên phục hồi chức năng, và trong một số trường hợp, các thủ tục phẫu thuật của các cấu trúc méo được khuyến khích.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*