Không có tiêu chuẩn công nhận đặc biệt nào được phát triển.

[Total: 0    Average: 0/5]

Trong quá trình của bệnh tâm thần tuyến giáp, thay đổi viêm được quan sát thấy trong các cơ bắp di chuyển nhãn cầu và trong mô liên kết và mô mỡ xung quanh. Kích thước của cơ mắt có thể tăng thậm chí nhiều lần do sưng, và sau đó là nhiễm mỡ và xơ hóa của các mô này. Thông thường, quá trình bệnh liên quan đến các cơ đơn giản: trên và dưới.

Sự phát triển của những thay đổi quan sát được dẫn đến một hiện tượng ác tính (vượt quá 27 mm), dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho mắt.

Tuyến giáp quỹ đạo thường biểu hiện chính nó với sự khởi đầu của cường giáp hoặc chỉ sau khi nó (trong vòng 18 tháng), ít thường xuyên được quan sát thấy trước khi khởi phát, mà không có cường giáp hoặc với suy giáp của tuyến giáp.

Bệnh lý quỹ đạo tuyến giáp là phổ biến nhất ở cả hai mắt, đôi khi một bên exophthalmos được tìm thấy trong nghiên cứu, nhưng trong thực tế, quá trình viêm cũng có mặt trong mắt thứ hai, nhưng nó mượt mà hơn và không quá nghiêm trọng.

Bệnh nhân có bệnh tâm thần tuyến giáp thường phàn nàn thêm về đau mắt, rách và thị lực kép. Kết quả của sự phát triển của bất thường là hoạt động hàng ngày khó khăn, giảm lòng tự trọng và làm suy yếu địa chỉ liên lạc giữa các cá nhân.

Chẩn đoán bệnh lý quỹ đạo tuyến giáp

Ở những bệnh nhân được chẩn đoán bệnh Graves-Basedow và cường giáp, chẩn đoán bệnh lý quỹ đạo tuyến giáp không khó xác định; cho mục đích này, khám lâm sàng và bổ sung được thực hiện, mà không gây ra bất kỳ khó khăn lớn trong việc giải thích. Không có tiêu chí công nhận đặc biệt nào được phát triển.

Trong sự khác biệt của bệnh lý quỹ đạo tuyến giáp, cường giáp mà không có quỹ đạo nên được đưa vào tài khoản (hầu hết các triệu chứng của mắt đều được quan sát thấy trong quá trình tăng cường của nó).

Các exophthalmos núm nhìn thấy ở một bên có thể phát triển như là kết quả của u lympho quỹ đạo và di căn ung thư đến khu vực. Một khối u của khoang quỹ đạo được cho là (u hạt) hiếm khi là nguyên nhân của bệnh một chiều.

Điều trị bệnh lý quỹ đạo tuyến giáp

Việc điều trị bệnh lý quỹ đạo tuyến giáp có thể được thực hiện trên cơ sở cả cường độ tổn thương và hoạt động của quá trình viêm trong các mô quỹ đạo. Nó không thể chữa bệnh nếu không có liệu pháp cường giáp trong quá trình bệnh Graves và Basedow.

Nếu hoạt động tăng của tuyến giáp xảy ra, các triệu chứng của bệnh lý quỹ đạo tuyến giáp có thể giảm một cách tự nhiên. Điều trị đặc biệt là cần thiết nếu có áp lực tổn thương trên dây thần kinh thị giác hoặc dị thường ở giác mạc.

Trong điều trị bệnh lý quỹ đạo tuyến giáp, điều trị tại chỗ ngăn ngừa sự phát triển của loét giác mạc là rất quan trọng.

Các phương pháp được sử dụng trong quỹ đạo tuyến giáp bao gồm glucocorticosteroid (điều trị nên được bắt đầu sớm, ở giai đoạn viêm hoạt động), bức xạ quỹ đạo (như một phương pháp quản lý bổ sung, xạ trị là an toàn, chống chỉ định là những thay đổi trong mắt do bệnh tiểu đường gây ra, vì có khả năng làm trầm trọng thêm quá trình bệnh sau khi điều trị) và các phương pháp phẫu thuật (là giải pháp duy nhất cho sự phát triển các biến chứng bệnh tim mạch vĩnh viễn, thường được thực hiện trong nhiều giai đoạn, liên quan đến việc loại bỏ mô dư thừa ra khỏi cơ thể).

Tiên lượng bệnh lý quỹ đạo tuyến giáp

Bệnh lý quỹ đạo tuyến giáp, không được điều trị, có thể tự động dập tắt mà không để lại hậu quả vĩnh viễn, đặc biệt là trong những trường hợp nhẹ. Tiên lượng là tốt hơn nhiều khi điều trị hiệu quả cường giáp được cung cấp.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*