Hội chứng Klinefelter (hypogonadism Hypogonadotropic)

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng Klinefelter (hyperogadadropic hypogonadism, hội chứng Klinefelter) là một nhóm bệnh phát triển ở nam giới. Nó được đặc trưng bởi gynecomastia, cấu trúc cơ thể eunuchoidal và sự hiện diện của các hạt nhân nhỏ mà không có tinh trùng.

Một sự phân biệt được thực hiện giữa:
Một nhóm Klinefelter đích thực
Hội chứng thực sự của Klinefelter ở hầu hết nam giới của karyotype 47, XXY, có nguồn gốc bẩm sinh. Nó được đặc trưng bởi một nhiễm sắc thể giới tính dương tính và karyotype với sự hiện diện của một nhiễm sắc thể X bổ sung.

Hội chứng Klinefelter bị cáo buộc
Hội chứng Klinefelter bị cáo buộc phát triển như là kết quả của các yếu tố gây tổn hại đến hạt nhân của một người đàn ông đã được sinh ra. Hội chứng này cho thấy một nhiễm sắc thể giới tính.

Các triệu chứng của hội chứng Klinefelter

Dấu hiệu lâm sàng rõ ràng thường xảy ra sau tuổi vị thành niên ở trẻ em trai. Đó là:.
– sự phát triển cao,
– Da mềm và mỏng,
– mờ nhạt của da,
– cơ bắp kém phát triển,
– tóc yếu: tóc mặt rất yếu, lông mu nữ,
– hạt nhân nhỏ ở dòng chảy được xây dựng đúng cách,
– giảm ham muốn tình dục,
– dysgenesis của tinh hoàn,
– đại dịch lan rộng,
– thiếu tinh trùng ở tuyến sinh dục dẫn đến vô sinh,
– gynaecomastia ở cả hai bên.

Kiểm tra mô học của các mẫu tinh hoàn cho thấy quá trình thủy tinh hóa của lớp vỏ và thiếu tinh trùng. Ở những người trẻ tuổi, các tế bào của Leydig rất nhiều (chúng biến mất theo tuổi), được sắp xếp theo từng cụm, đôi khi tạo thành các nhóm vi sinh vật. Tuy nhiên, mặc dù sự phát triển tế bào của Leydig, nồng độ testosterone trong huyết thanh giảm.

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm phát hiện thấy sự hiện diện của gonadotropin gia tăng (chủ yếu là FSH) và giảm nồng độ testosterone.

Điều trị hội chứng Klinefelter

Vô sinh do sự thoái hóa của các kênh hạt là không thể đảo ngược. Để có được sự điều chỉnh thần kinh cơ cấu cơ thể, tăng khối lượng cơ xương và tăng ham muốn tình dục, điều trị dần dần và vĩnh viễn với androgens được áp dụng.
Zhaneta Malec

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Interna Harrisona “, Fauci, Braunwald, Isselbacher, Wilson, Martin, Kasper, Hauser, Longo, Ed. Czelej, Lublin.
– Các bệnh nội tạng “, Franciszek Kokot, ed.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*