Hội chứng dây đeo cổ tay

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng cổ tay ống cổ tay là bệnh thuộc nhóm “mạch máu”. neuropathies nén của dây thần kinh trung. Đó là do không gian quá hẹp của ống cổ tay, gây ra các triệu chứng của áp lực lên dây thần kinh bên trong nó.

Dây thần kinh ở giữa xuất phát từ đám rối, nó đi qua khuỷu tay và sau đó giữa các đầu của cơ quỹ đạo hồi phục (cũng ở độ cao này thường có các hội chứng nén của dây thần kinh trung). Sau khi đi qua các ống cổ tay, nó được chia thành cái gọi là … cành cọ chia sẻ bằng ngón tay. Nén trên dây thần kinh cũng hiếm khi xảy ra ở cấp khuỷu tay.

Hội chứng ống cổ tay thứ cấp

Hội chứng ống cổ tay cổ tay có thể bị cô lập nhưng thường gắn liền với các bệnh khác, đặc biệt là các bệnh thấp khớp (ví dụ: hen suyễn, thấp khớp, vv). xảy ra trong viêm khớp dạng thấp, xơ cứng toàn thân, viêm đa cơ, viêm khớp, đau đa cơ thấp khớp, mucopolysaccharide, sàn urethane hoặc chondrocynosis).

Trong một số bệnh nội tiết, các triệu chứng của hội chứng ống cổ tay được quan sát thấy, đặc biệt là ở bệnh tiểu đường, suy giáp hoặc nhiễm sắc tố. Ngoài ra, các bệnh truyền nhiễm (ví dụ như bệnh lao), bệnh nghề nghiệp hoặc thương tích, hoặc thậm chí gãy xương và viêm xương, tinh bột, mang thai và dị tật, có thể xảy ra với hội chứng ống cổ tay.

Nguyên nhân của hội chứng ống cổ tay

Nhiều bệnh gây ra các triệu chứng nén của dây thần kinh trung gian trong cơ chế làm giảm không gian hẹp mà qua đó các sợi thần kinh đi qua. Điều này là do sưng trong dây thần kinh, làm tăng thể tích của nó trong kênh hẹp, và áp lực cũng có thể gây ra bởi các cấu trúc liền kề (tổn thương bẩm sinh, hạt viêm, khối u, xơ hóa, u máu, phù nề).

Các dây thần kinh trung bị ép dần dần bị hư hại, các rối loạn nhỏ chỉ dẫn đến những bất thường chức năng, những rối loạn lớn hơn – làm tổn thương vĩnh viễn các sợi thần kinh. Thiếu máu cục bộ phát triển, dẫn đến sưng tấy, tổn thương vỏ bọc myelin và sợi trục, và sự mất phân đoạn của myelin.

Các triệu chứng của hội chứng ống cổ tay

Hội chứng cổ tay ống cổ tay được biểu hiện bằng các rối loạn cảm giác, như ngứa ran, tê và dị cảm, trong khu vực được bảo vệ bởi dây thần kinh trung, tức là trên bề mặt lòng bàn tay, ngón trỏ và ngón giữa, và trên bề mặt bên của ngón tay tim .

Một tỷ lệ đáng kể bệnh nhân bị rối loạn cảm giác vào ban đêm. Các triệu chứng tăng dị cảm được quan sát thấy trong quá trình uốn miễn phí ở cổ tay (điều này được gọi là xét nghiệm Phalen dương tính). Ngoài ra, các cơ chịu trách nhiệm về tính di động của ngón tay cái bị suy yếu và dần biến mất.

Công nhận hội chứng ống cổ tay

Việc chẩn đoán hội chứng ống cổ tay được dựa trên các triệu chứng lâm sàng và được quan sát trong khi kiểm tra bệnh nhân, và được xác nhận bằng kết quả dương tính của việc kiểm tra độ dẫn điện (electroneurography) và chức năng điện sinh học cơ (electromyography). Chẩn đoán có thể được hỗ trợ bằng siêu âm hoặc cộng hưởng từ, trong đó các cấu trúc bệnh lý được quan sát thấy trong ống cổ tay.

Hội chứng gốc, viêm mạch trong ống cổ tay và chứng loạn dưỡng mỡ nên được xem xét khi phân biệt hội chứng ống cổ tay. Điều quan trọng cần nhớ về sự cùng tồn tại của các bệnh cơ bản ở nhiều bệnh nhân để không bỏ qua sự hiện diện của thực thể bệnh hệ thống, đó là một vấn đề quan trọng hơn và thể hiện trong hội chứng ống cổ tay.

Điều trị hội chứng ống cổ tay

Tiêm glucocorticosteroid tại chỗ được sử dụng để điều trị bệnh thần kinh nén của dây thần kinh trung. Họ làm giảm quá trình lâm sàng của bệnh, nhưng không ngăn chặn sự xuất hiện của hội chứng ống cổ tay tái phát (đôi khi họ thậm chí có thể ủng hộ nó), và cũng góp phần gây tổn thương thường xuyên hơn hoặc vỡ dây chằng.

Các chế phẩm Glucocorticosteroid cũng được dùng bằng đường uống, nhưng khi nguyên nhân gây bệnh rõ ràng là viêm và không lây nhiễm. Việc sử dụng các thuốc chống viêm không steroid không có tác dụng điều trị tốt, do đó chính quyền mãn tính của họ không được khuyến cáo ở những bệnh nhân có hội chứng ống cổ tay.

Sự thiếu hiệu quả của điều trị bảo thủ là một dấu hiệu cho một thủ tục phẫu thuật bao gồm trong phẫu thuật cắt bỏ các cấu trúc gây áp lực lên dây thần kinh trung ương. Sự cải thiện sau phẫu thuật phụ thuộc vào mức độ mà các sợi thần kinh bị tổn thương và liệu các bệnh khác có cùng tồn tại hay không. Tỷ lệ tái phát phụ thuộc vào bệnh lý có từ trước.
Mariusz Kłos

Hội chứng cổ tay ống cổ tay

Ivusia59 | 2013-03-23 00:27

Trước hết, tôi phải thừa nhận rằng tôi không phải là một bác sĩ, nhưng tôi biết làm thế nào để đối phó với hội chứng ống cổ tay. Các phòng tập thể dục là khá trống rỗng, trừ khi bạn thực hành chân của bạn chủ yếu mà không có bàn tay của bạn được tham gia. Khi tôi bắt đầu cảm thấy đau ở cổ tay, tôi mua một miếng ấm lên trong hiệu thuốc (khoảng 0,5 tỷ PLN). 2zł), tôi cắt ra một vành đai khoảng. 3 cm x 5 cm và tôi dán nó lên cổ tay. Sau hai ngày, tôi quên đi nỗi đau. Tôi đã nói chuyện với một bác sĩ phục hồi chức năng về những gì ông nghĩ về một chỉnh hình. Cô ấy không khuyến khích tôi, bởi vì cơ bắp của tôi phải làm việc. Tôi không muốn vận hành miếng này và tôi hỏi tôi có thể dùng miếng này không. Cô ấy nói cô ấy đã làm và ghi lại một số phương pháp điều trị cho bệnh này, nhưng tôi vẫn đang chờ phục hồi chức năng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*