Hội chứng Cholinergic Sharp

[Total: 0    Average: 0/5]

Lo âu và kích động xảy ra ở bệnh nhân. Do hoạt động quá mức của các thụ thể muscarine, đỏ da, hẹp học sinh, rối loạn thị giác và tiết nước bọt phát triển. Tiết phế quản quá mức có thể gây phù phổi.

Ngoài ra, co thắt phế quản, ho, khó thở, chảy nước mắt và đổ mồ hôi quá nhiều xảy ra. Đau dạ dày, tiêu chảy, có mặt. Không biết đi tiểu và đi tiêu. Ngoài ra, nhịp tim chậm lại.

Như một kết quả của sự phấn khích quá mức, các triệu chứng như run và yếu cơ được quan sát thấy trong các thụ thể nicotin cho đến khi các cơ bị tê liệt hoàn toàn, gây nguy cơ suy hô hấp. Ngoài ra, huyết áp tăng lên và nhịp tim tăng tốc.

Công nhận hội chứng cholinergic cấp tính

Triệu chứng lâm sàng điển hình của hội chứng cholinergic cấp tính làm cho nó dễ dàng hơn để thực hiện một chẩn đoán thích hợp. Đôi khi nghi ngờ có thể phát sinh nếu các triệu chứng liên quan đến kích thích quá mức của các thụ thể nicotin chiếm ưu thế.

Điều quan trọng là phân biệt giữa hội chứng cholinergic cấp tính với phù phổi, tổn thương đường hô hấp gây độc từ khí gây kích ứng và Astma vì khó thở xuất hiện ở những bệnh này, nhưng có liên quan đến tiết phế quản quá mức và co thắt phế quản trong hội chứng cholinergic cấp tính.

Hơn nữa, yếu cơ có thể giống như quan sát thấy trong khối u cơ hoặc hội chứng giả thị trấn, do đó, nó là cần thiết để thực hiện chẩn đoán phân biệt có tính đến các điều kiện này. Ngoài ra, đau bụng và tiêu chảy có thể dẫn đến sự nghi ngờ của các bệnh đường tiêu hóa cấp tính.

Điều trị hội chứng cholinergic cấp tính

Việc điều trị hội chứng cholinergic nên được thực hiện trong một môi trường bệnh viện chuyên sâu. Việc theo dõi liên tục các thông số cuộc sống cơ bản là cần thiết, tức là nhịp tim, tỷ lệ hô hấp và huyết áp.

Các rối loạn hô hấp nghiêm trọng cần phải đặt nội khí quản để tạo điều kiện hút lượng quá nhiều tiết phế quản và, nếu cần thiết, thông khí cơ học của phổi trong các tình trạng hô hấp nghiêm trọng. Nó được chống chỉ định để sử dụng các loại thuốc như morphine, aminophylline, theophylline, glucocorticosteroid hoặc furosemide.

Tác nhân cơ bản được sử dụng trong hội chứng cholinergic là atropin tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp. Nên đặt liều sao cho nội dung phế quản cần được trích xuất không thường xuyên hơn một lần một giờ.

Nhịp tim sẽ cao hơn 80 nhịp mỗi phút. Khô quá mức trong màng nhầy và nhịp tim hơn 120 nhịp mỗi phút là bằng chứng về liều atropine quá mức.

Từ các chế phẩm khác, cái gọi là hội chứng cholinergic được sử dụng. Các lò phản ứng enzyme Acetylcholinesterase, được sử dụng khi các triệu chứng của bệnh xảy ra như là kết quả của ngộ độc với organophosphates, thuốc trừ sâu hoặc khí chiến tranh. Tuy nhiên, thông thường, việc sử dụng các loại thuốc này có liên quan đến sự xuất hiện của các tác dụng phụ, đặc biệt là tổn thương mô gan.

Các loại thuốc khác đôi khi bao gồm diazepam, có tác dụng làm dịu và chống co giật, và adrenaline nếu co thắt phế quản được tăng lên đáng kể.

Tiên lượng trong hội chứng cholinergic cấp tính

Hội chứng cholinergic, phát triển sau khi ngộ độc với các chế phẩm dược lý, có một quá trình nhẹ hơn và ngắn hơn so với xảy ra trong trường hợp ngộ độc với hợp chất organophosphorus, thuốc trừ sâu hoặc khí chiến. Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng phụ thuộc vào độc tính của hợp chất và lượng chất ăn vào.

Sớm tử vong thường do suy hô hấp hoặc cơ tim trong quá trình ngừng tim (nhịp tim chậm). Việc điều trị được áp dụng có liên quan đến tiên lượng thuận lợi và thường cải thiện nhanh chóng tình trạng lâm sàng của bệnh nhân.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*