Hạt nhân không hoạt động thứ cấp Hormonal

[Total: 0    Average: 0/5]

Ngoài các triệu chứng lâm sàng điển hình của thất bại nội tiết tố thứ phát trong tinh hoàn, cho thấy thiếu hormone giới tính, điều quan trọng là phải phân biệt liệu tình trạng có liên quan đến vấn đề chính hay không (tổn thương và khuyết tật hiện diện trong tinh hoàn) hoặc vấn đề thứ cấp (vấn đề tuyến yên hoặc vùng dưới đồi).

Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho phép xác nhận nhân vật thứ cấp của suy thận nội tiết tố.

Đối với mục đích này, nồng độ gonadotropin trong huyết thanh được xác định (trong các rối loạn chính chúng được nâng lên và rối loạn thứ cấp), và không có phản ứng ở dạng tăng tiết gonadotropin sau khi thử nghiệm (các chất kích thích như gonadoliberin hoặc clomiphene) ).

Một tính năng phổ biến của tiểu bang và tiểu bang thứ cấp là giảm nồng độ testosterone trong huyết thanh.

Các xét nghiệm bổ sung có thể được sử dụng để đánh giá tinh dịch (không tìm thấy tinh trùng), siêu âm hình ảnh tinh hoàn, xét nghiệm di truyền, trong một số hội chứng cho thấy những bất thường điển hình.

Một xét nghiệm mô học để xác nhận chức năng tinh hoàn bất thường là không cần thiết để thiết lập một chẩn đoán đúng đắn của suy nội tiết thứ cấp (hoặc tiểu học).

Điều trị suy thận nội tiết tố thứ phát

Trong liệu pháp thứ cấp của testosterone thất bại hormone được sử dụng, tuy nhiên không dẫn đến sự xuất hiện của hoạt động tạo tinh trùng. Hormon này được dùng vào lúc bắt đầu điều trị để nhanh chóng và hiệu quả gây ra sự phát triển các đặc điểm tuổi vị thành niên và để bình thường hóa những thay đổi trao đổi chất diễn ra trong toàn bộ cơ thể.

Điều trị thất bại nội tiết tố thứ cấp của hạt nhân với gonadotropin là nhằm vào khả năng sinh sản. Điều này thường xảy ra sau nhiều tháng điều trị. Đối với mục đích này, gonadotropin chorionic (hCG) đã được sử dụng, được sử dụng thay cho hormone LH vì nó có tác dụng dược lực có lợi hơn LH.

Hơn nữa, trong trường hợp suy thận nội tiết thứ phát, gonadotropin mãn kinh ở người (hMG), có các đặc tính tương tự như của FSH, có thể được dùng cho tinh trùng sau vài tháng điều trị.

Các gonadotropin khác có thể được dùng cho FSH tinh chế cao, FSH tái tổ hợp. Ngoài ra, nó được khuyến khích sử dụng gonadoliberine một cách xung trong một số trường hợp.

Tiên lượng suy thận nội tiết tố thứ phát

Tiên lượng suy nội tiết phụ chủ yếu dựa trên sự xuất hiện hoặc vắng mặt của sự hình thành tinh trùng sau khi điều trị. Liệu pháp phù hợp có liên quan đến tiên lượng thành công.

Đôi khi điều quan trọng nhất đối với bệnh nhân không phải là khả năng thụ thai của họ, nhưng để đạt được trạng thái cân bằng trao đổi chất và phát triển các tính trạng trưởng thành. Trong trường hợp này, nó đủ để quản lý testosterone một mình.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*