Đường thẳng Urê thẳng

[Total: 0    Average: 0/5]

Nước tiểu thận thẳng có liên quan đến khát nước, khối lượng nước tiểu cao hơn mỗi ngày, xu hướng mất nước và buồn nôn và nôn. Ngoài ra, táo bón, co giật và nhiệt độ cơ thể cao có thể xảy ra trong hình lâm sàng với nguyên nhân tái phát không rõ ràng.

Những triệu chứng này có thể xảy ra trong giai đoạn sơ sinh hoặc trẻ sơ sinh. Sự mất nước tiếp theo của cơ thể dẫn đến sự xuất hiện của bệnh tiểu đường (lượng nước tiểu bài tiết hàng ngày giảm đáng kể).

Ở trẻ lớn hơn, giường ngủ và đi tiểu vào ban đêm là triệu chứng thường gặp của nước tiểu thận tuyến tiền liệt. Polyuria, kéo dài trong một thời gian dài, có thể dẫn đến giãn nở của khung chậu thận và bàng quang, mà không chạy với các triệu chứng của hệ thống thoát nước tiểu bị suy giảm.

Ở người lớn có urê thận đơn giản, triệu chứng chủ yếu là polyuria và khát (polydypsia), và ở dạng thứ cấp – các triệu chứng liên quan đến cùng tồn tại của một bệnh cơ bản, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của urê thận đơn giản.

Chẩn đoán urê thận thẳng

Polynuria và mất nước thường xuyên ở trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh có thể chỉ ra urê thẳng có nguồn gốc từ thận, ngoài ra có liên quan với nồng độ cao của natri và clorua trong huyết thanh. Nó là cần thiết để phân biệt giữa bệnh niệu quản trung ương và bệnh niệu đạo thẳng, được đặc trưng bởi mức độ quá thấp của vasopressin.

Ở trẻ lớn hơn và người lớn cần phải loại trừ cơn khát tâm lý quá mức và các bệnh cơ bản có thể gây ra sự phát triển của urê tuyến tiền liệt (thứ cấp) bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, bệnh tiểu đường đòi hỏi sự khác biệt với thực thể bệnh này. Trong quá trình chẩn đoán nó là cần thiết để thực hiện các xét nghiệm chuyên ngành: mất nước và sau đó với desmopressin.

Điều trị urê thận thẳng

Liệu pháp thận của urê thẳng là nhằm mục đích hydrat hóa thích hợp của bệnh nhân và điều chỉnh các thông số chuyển hóa điện giải. Nó là cần thiết để giới thiệu một chế độ ăn uống hạn chế lượng muối và protein, do đó làm giảm lợi tiểu và tạo điều kiện duy trì mức độ hydrat hóa của bệnh nhân.

Phần lớn bệnh nhân có urê thận đơn giản phản ứng tốt với việc điều trị bằng thuốc lợi tiểu – hydrochlorothiazide, vì lợi tiểu được giảm trong đó. Trong một số trường hợp cần phải kết hợp điều trị như vậy với chính quyền amiloride, tác dụng này được tăng cường và giữ kali bổ sung trong cơ thể xảy ra.

Indomethacine đã được sử dụng cho các loại thuốc khác, nhưng điều trị bằng cách chuẩn bị này hiện bị hạn chế do số lượng tác dụng phụ gây ra. Quản lý lâu dài hydrochlorothiazide có thể làm tăng nồng độ canxi và glucose trong máu và giảm kali.

Biến chứng với niệu quản thẳng trong thận

Các điều kiện dẫn đến tình trạng mất nước gia tăng có thể dẫn đến tình trạng hôn mê hoặc thậm chí tử vong của trẻ. Suy giảm tâm thần và vận động có thể do mất nước lặp lại với nồng độ natri cao và thiếu thức ăn.

Nhiễm cầu thận thường là bình thường (không có biến chứng như suy thận), các chức năng khác của cuộn thận cũng không bị xáo trộn.

Tiên lượng trong urê thận thẳng

Uốn thẳng thận thận sinh ra hứa hẹn kết quả tốt, miễn là nó được chẩn đoán sớm. Một chẩn đoán chậm trễ của một bệnh hoặc không hiệu quả của điều trị dược lý dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho hệ thống thần kinh trung ương. Những thay đổi trong cuộn dây gây ra các triệu chứng của bệnh kéo dài suốt đời.

Các hình thức thận thứ cấp của urê thẳng ngay lập tức khác nhau. Tiên lượng phụ thuộc chủ yếu vào loại bệnh cơ bản, mức độ và mức độ nghiêm trọng của nó. Bệnh cùng tồn tại, đó là không thể chữa được, làm xấu đi đáng kể tiên lượng trong urê thận tuyến tiền liệt thứ phát.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*