Đôi khi nó là cần thiết để thực hiện nghiên cứu chuyên gia

[Total: 0    Average: 0/5]

Quá trình chẩn đoán chấn thương niệu quản bao gồm một cuộc phỏng vấn và kiểm tra lâm sàng của bệnh nhân có thể làm tăng sự nghi ngờ của một chấn thương cho niệu quản. Các xét nghiệm cơ bản xác nhận thiệt hại là xét nghiệm hình ảnh: urography (hình ảnh đường tiết niệu với các chất tương phản), siêu âm và chụp cắt lớp vi tính.

Các xét nghiệm được thực hiện trong trường hợp chấn thương tiết niệu cho phép đánh giá tình trạng bế tắc đường tiết niệu, thiếu tiết nước tiểu hoặc rò rỉ cho các mô lân cận và cũng có thể hình dung khối máu tụ hoặc áp-xe.

Sự tiến bộ của những thay đổi phụ thuộc vào loại chấn thương và thời gian đã trôi qua kể từ khi kích thích được kích hoạt. Đôi khi nó là cần thiết để thực hiện các bài kiểm tra chuyên gia, trong đó rõ ràng cho thấy vị trí của chấn thương.

Điều trị chấn thương tiết niệu

Chấn thương mà không tiến hành với một sự gián đoạn hoàn toàn của niệu quản được điều trị bằng một ống thông đặc biệt hoặc lỗ rò thận qua da được hình thành. Thiệt hại với một phá vỡ hoàn toàn trong cấu trúc được điều trị phẫu thuật. Các cạnh của niệu quản phải được chuẩn bị cẩn thận và niệu quản phải được nối với nhau.

Trong trường hợp chấn thương ở vùng dưới, phần trên của niệu quản thường được cấy trực tiếp vào bàng quang (trong trường hợp nước tiểu chảy qua thận, niệu quản và bàng quang ngắn hơn, tức là trong điều kiện sinh lý). Sâu răng lớn hơn đòi hỏi các thủ tục phẫu thuật tiên tiến và phức tạp hơn.

Nếu tổn thương niệu quản được chẩn đoán ngay sau chấn thương, đặc biệt là nếu nó xảy ra trong khi phẫu thuật vùng chậu trên một cơ thể nhỏ hơn, bạn nên thực hiện một quy trình sửa chữa. Nếu chẩn đoán được thực hiện muộn, nó là cần thiết để thoát nước tiểu, mà đã bay ra khỏi các cấu trúc của đường tiết niệu, và các hoạt động sửa chữa được thực hiện sau một thời gian.

Tiên lượng chấn thương trong tử cung

Tiên lượng tổn thương niệu quản phụ thuộc vào mức độ thiệt hại của nó (trước hết, cho dù liên tục của nó bị gián đoạn) và các chấn thương đi kèm với các cấu trúc khác. Tiên lượng càng trầm trọng hơn do chẩn đoán muộn và điều trị không đầy đủ.

Tiên lượng của chấn thương tiết niệu cũng liên quan đến các biến chứng, đặc biệt là nhiễm trùng thứ cấp và sự phát triển của nhiễm trùng huyết tiết niệu nặng, thường dẫn đến tử vong. Tiên lượng là tốt trong chấn thương nhỏ với niệu quản. Những thay đổi và bệnh biến mất mà không để lại bất kỳ hậu quả lâu dài nào đối với sức khỏe của bệnh nhân.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*