Đôi khi các triệu chứng giống nhau xảy ra

[Total: 0    Average: 0/5]

Chondrovalcinosis không cho thấy bất kỳ dấu hiệu lâm sàng nào. Đôi khi các triệu chứng giống như trong trường hợp co giật niệu đạo, nhưng các triệu chứng phát triển chậm hơn một chút và cơn đau không quá nghiêm trọng. Thời gian của một vụ cướp như vậy thường là 1 ngày đến vài tuần.

Thường xuyên nhất chondrovalcinosis liên quan đến khớp gối, nhưng nó cũng có thể có một vị trí khác nhau, bao gồm cả điển hình cho đáy urate. Đôi khi bệnh chondrovalcine xảy ra như viêm khớp mạn tính, ở dạng viêm khớp dạng thấp hoặc viêm xương khớp (trong trường hợp thứ hai, bệnh có thể liên quan đến cổ tay, khớp metacarpal, hông, vai, khuỷu tay và mắt cá chân; ).

Đôi khi chondrovalcinosis, ngoài khớp, cũng bao gồm một phần thắt lưng của cột sống và khóa học của nó tương tự như viêm cột sống cứng. Hơn nữa, bất thường phát triển từ các khớp ngoại vi có thể giống với những thay đổi gây ra bởi quá trình hư hại bảo quản.

Chẩn đoán bệnh sụn

Cơ sở để chẩn đoán chondrocalcinosis là để chứng minh sự hiện diện của tinh thể pyrophosphate canxi trong chất lỏng khớp lấy từ khớp bị chiếm đóng bởi quá trình bệnh. Các bệnh mãn tính được chẩn đoán trên cơ sở các bất thường trong xét nghiệm phóng xạ của các khớp bị ảnh hưởng. Tiêu chuẩn chẩn đoán đặc biệt đã được phát triển để giải quyết, ngoài những thay đổi trên, các dấu hiệu lâm sàng của viêm khớp cấp tính hoặc mãn tính.

Việc chẩn đoán bệnh sán dây có thể được hỗ trợ bởi những bất thường trong các xét nghiệm bổ sung, chủ yếu là thay đổi trong phòng thí nghiệm (đôi khi nồng độ acid uric trong huyết thanh tăng hoặc yếu tố thấp khớp), bất thường quan sát thấy trong dịch khớp lấy từ khớp bị ảnh hưởng ( chất lỏng có thể sữa, hơi đẫm máu và viêm với các đặc tính viêm điển hình, tinh thể pyrophosphate canxi được tìm thấy trong trầm tích, thường thấy trong tế bào chất tế bào hạt).

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện kiểm tra hình ảnh. Sự khác biệt nên đưa vào tài khoản các quỹ đạo niệu đạo (đôi khi chondrocalcinosis cùng tồn tại với căn bệnh này), bệnh thoái hóa, viêm khớp dạng thấp hoặc cái gọi là viêm khớp “thấp khớp”. Charcot khớp và các điều kiện khác với các triệu chứng lâm sàng tương tự.

Điều trị và dự đoán bệnh sụn chondrocalcinosis

Việc điều trị đáy biển được cho là được thực hiện trong thời gian động kinh và trên cơ sở mạn tính. Điều trị triệu chứng của chondrovalacinosis trong trường hợp của một bệnh liên quan đến việc loại bỏ dịch tiết ra khỏi khớp, thường dẫn đến sự gián đoạn của cơn động kinh.

Ngoài ra, một hiệu quả điều trị khá tốt thu được sau khi dùng các chế phẩm từ nhóm thuốc kháng viêm không steroid hoặc colchicine bằng đường uống. Cải thiện tình trạng lâm sàng của bệnh nhân cũng có thể đạt được với việc cung cấp glucocorticosteroid lâu dài.

Trong bệnh chondrocalcine mãn tính, điều trị tương tự như bệnh thoái hóa khớp.

Tiên lượng trong chondrovalcinosis phụ thuộc vào bệnh tiềm ẩn nếu nó cùng tồn tại và dẫn đến sự phát triển của đáy giả. Trong hình thức ban đầu của nó, tiên lượng là khá thành công, như bệnh không ảnh hưởng đáng kể tuổi thọ của bệnh nhân. Tuy nhiên, nó dẫn đến sự suy giảm dần dần chức năng của hệ thống vận động, liên quan đến sự phát triển của tình trạng khuyết tật vĩnh viễn và làm giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị chondrovalcinosis.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*