Đề nghị sử dụng đề nghị Chỉ sau đó

[Total: 0    Average: 0/5]

Tiêu chuẩn chẩn đoán co giật do sốt là một cơn co giật liên quan đến một căn bệnh kèm theo sốt. Tuy nhiên, những triệu chứng này không thể cùng tồn tại với nhiễm trùng hệ thống thần kinh trung ương hoặc do rối loạn điện giải cấp tính, do đó cần phải tính đến các bệnh này, có trách nhiệm xuất hiện các triệu chứng lâm sàng tương tự. Sự xuất hiện của các cơn động kinh mà không có cùng tồn tại của một cơn sốt ngăn cản chẩn đoán co giật.

Điều trị co giật do sốt

Việc quản lý co giật do sốt phải bao gồm giải thích về hoàn cảnh co giật, nguyên nhân gây sốt và điều trị nhiễm trùng đã tăng nhiệt độ cơ thể cơ bản. Đôi khi tăng thân nhiệt hoặc phản ứng vaccin có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, trong trường hợp này chỉ có thể điều trị triệu chứng.

Trẻ sơ sinh bị co giật do sốt luôn phải nhập viện bằng thử nghiệm dịch não tủy và thủ tục tương tự áp dụng cho trẻ co giật do sốt phức tạp, vì đây có thể là biểu hiện đầu tiên của bệnh động kinh hoặc bệnh hệ thần kinh trung ương khác.

Chuẩn bị cơ bản được sử dụng để làm gián đoạn co giật do sốt là diazepam, thuộc nhóm benzodiazepin. Đó là khuyến cáo rằng thuốc này được thực hiện bởi các bậc cha mẹ, nhưng chỉ khi thực hiện trong một cuộc tấn công. Nên sử dụng phòng ngừa nếu cuộc tấn công trước đó kéo dài trong một thời gian dài.

Ngăn ngừa co giật do sốt

Trong tất cả trẻ em có tiền sử co giật do sốt, nhiệt độ cơ thể của từng bệnh phải được theo dõi thường xuyên và các chế phẩm hạ nhiệt được dùng nếu nhiệt độ trên 38 độ C.

Ngoài ra, bảo vệ dự phòng chống nhiễm trùng là cần thiết, vì chúng dẫn đến sốt, gây ra sự xuất hiện của co giật do sốt. Phòng ngừa ở trẻ em có tiền sử co giật do sốt là cần thiết, vì nguy cơ tái phát cao lên tới 40%.

Tiên lượng trong trường hợp co giật do sốt

Trong trường hợp co giật sốt trong quá trình các bệnh khác nhau với sốt đi kèm (đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm) nó là tốt. Mặc dù có nguy cơ tái phát co giật, chúng thường không xảy ra quá 3 lần trong suốt cuộc đời của chúng.

Rung động sốt thường không để lại hậu quả vĩnh viễn cho sự phát triển tâm lý của một đứa trẻ. Điều trị thích hợp và dự phòng được kết nối thêm với tiên lượng tốt hơn trong co giật do sốt.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*