Dầu Thận và Dầu Peri-thận

[Total: 0    Average: 0/5]

Bỏng thận là do sự lây lan của vi sinh vật thông qua máu hoặc như một biến chứng của viêm bể thận.

Áp-xe điển hình là kết quả của vỡ áp xe thận đến không gian xung quanh cơ quan này.

Nếu áp xe thận và áp xe chu sinh cuộn giữa nang xơ thận và fascia thận, chúng được gọi là viêm mồi. Tuy nhiên, nếu những bất thường xảy ra bên ngoài fascia thận, chúng ta đang đối phó với viêm chu sinh.

Nguyên nhân gây áp xe thận và áp xe chu sinh

Nếu áp xe thận và áp xe chu sinh phát triển trên con đường tăng dần từ phần dưới của đường tiết niệu, mầm bệnh phổ biến nhất là Escherichia coli coli hoặc đại tràng Proteus vulgaris.

Nhiễm trùng tụ cầu khuẩn thường do sự lây lan của các chủng gây bệnh này qua máu từ các ổ dịch bệnh ở xa thường nằm trên da. Đôi khi loại nhiễm trùng này phát triển ở người sử dụng ma túy tiêm tĩnh mạch, dẫn đến việc truyền vi khuẩn vào máu.

Áp xe thận và áp xe chu sinh thường xảy ra do sự tồn tại của các bệnh lý khác trong đường tiết niệu, ví dụ: đường tiết niệu. thận đúc đá hoặc đá hồ cá với những đặc điểm của nhiễm trùng.

Các triệu chứng của áp xe thận và áp xe chu sinh

Áp xe thận và áp xe chu sinh được biểu hiện bằng sốt đột ngột, rùng mình và đau ở vùng thắt lưng. Ngoài ra, có thể có một điểm yếu chung, tâm trạng xấu, chán ăn, hoặc buồn nôn và ói mửa.

Trong nhiều trường hợp, các triệu chứng liên quan đến đồng bệnh được quan sát thấy. Xét nghiệm nước tiểu nói chung thường cho thấy không có bất thường.

Chẩn đoán áp xe thận và áp xe không điển hình

Sự xuất hiện của các bệnh cho thấy rối loạn phát triển trong đường tiết niệu nên dẫn đến việc thực hiện chẩn đoán thích hợp. Áp xe thận và áp xe chu sinh được chẩn đoán và phân biệt bằng hình ảnh.

Siêu âm và chụp cắt lớp vi tính đã được sử dụng trong quá trình chẩn đoán.

Điều trị áp xe thận và áp xe chu sinh

Áp xe thận và áp xe hậu môn đòi hỏi hệ thống thoát nước với cứu trợ bất thường, cũng như thuốc kháng sinh, đôi khi trong một thời gian dài.

Bước tiếp theo là làm việc hướng tới loại bỏ nguyên nhân gây áp xe thận và áp xe chu sinh.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*