Có một mối nguy hiểm mắt

[Total: 0    Average: 0/5]

Trong trường hợp hội chứng Sjögren, mắt của mắt bị suy giảm trong sự tiết nước mắt, gây ra các bệnh được mô tả như cát trong mắt, cháy, gãi, quá mẫn với ánh sáng mặt trời. Bệnh nhân uống lời phàn nàn về khô miệng. Một số bệnh nhân trải qua sự mở rộng các tuyến nước bọt mang tai và tuyến dưới, được đặc trưng bởi sự gắn kết gia tăng.

Tuy nhiên, các tuyến vẫn không đau trong khi khám. Ngoài ra, nhiễm nấm và sâu răng đáng kể thường được quan sát thấy trong khoang miệng. Ngoài ra, có những triệu chứng liên quan đến sự cố của tuyến ngoại tiết, được biểu hiện bằng những thay đổi viêm thường xuyên trong hệ hô hấp, thính giác, đường tiêu hóa và tuyến tụy. Gan và lá lách có thể được mở rộng và chức năng thận suy giảm.

Khô cũng ảnh hưởng đến màng nhầy của bộ phận sinh dục, được biểu hiện bằng viêm mãn tính và tái phát của các cấu trúc này. Các triệu chứng khác ở bệnh nhân có hội chứng Sjögren bao gồm mệt mỏi chung, đau khớp, điều kiện subfebrile, hạch to, và rối loạn chức năng thực quản. Ngoài ra, sự phát triển u lympho phổ biến hơn trong quá trình bệnh so với dân số nói chung, có thể biểu hiện bằng giảm cân, sốt, viêm phổi, phát ban và các hạch bạch huyết mở rộng.

Công nhận hội chứng Sjögren

Có rất nhiều tiêu chí được phát triển để chẩn đoán hội chứng Sjögren, trong tất cả chúng cần thiết để chứng minh sự tiết nước mắt, khô miệng, những thay đổi điển hình trong các đoạn nước bọt được quan sát thấy trong kính hiển vi sau khi nhuộm mô đặc biệt của bệnh nhân. Nó cũng rất quan trọng để chứng minh sự hiện diện của các kháng thể kháng Ro hoặc anti-La điển hình trong huyết thanh.

Do tính chất đa triệu chứng và phức tạp của hội chứng Sjögren, sự khác biệt nên tính đến nhiều bệnh mà trong đó bất kỳ triệu chứng nào có trong hội chứng Sjögren có thể có mặt, và mỗi triệu chứng cần được xem xét riêng biệt.

Các bệnh của khóa học lâm sàng tương tự bao gồm chủ yếu là một số nhiễm virus, ung thư hạch, đau xơ cơ, tình trạng sau xạ trị được sử dụng trong điều trị ung thư, thay đổi liên quan đến lão hóa của cơ thể hoặc phản ứng với cấy ghép nội tạng.

Điều trị hội chứng Sjögren

Việc điều trị hội chứng Sjögren liên quan đến các triệu chứng chủ yếu từ mắt, nhãn cầu nên được bảo vệ khỏi bị khô. Vì mục đích này, các chế phẩm xé nhân tạo, gel, ống kính bảo vệ và kính được sử dụng. Nó cũng có thể chặn dòng chảy của nước mắt.

Việc điều trị khô trong khoang miệng được dựa trên việc quản lý các tác nhân kích thích tiết nước bọt. Một khía cạnh quan trọng là điều trị nha khoa của sâu răng, mà đặc biệt là chuyên sâu trong quá trình hội chứng Sjögren. Việc điều trị các triệu chứng khác tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Viêm khớp có thể được điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid, chloroquine (cũng được sử dụng ở bệnh nhân sốt rét), và đôi khi glucocorticosteroid được yêu cầu (ví dụ, trong trường hợp bệnh hen suyễn). (ví dụ: prednisone). Các thuốc ức chế miễn dịch mạnh hơn được dành riêng cho các dạng hiếm gặp với khóa lâm sàng đặc biệt nghiêm trọng.

Tiên lượng với nhóm của Sjögren

Hội chứng Sjögren chính có tiên lượng khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các thay đổi nội tạng. Tiên lượng càng trầm trọng hơn do viêm phổi nặng, viêm tụy cấp và nhiễm trùng. Các trường hợp phát triển u lympho đặc biệt không thuận lợi. Có một nguy cơ từ mắt nếu các triệu chứng không được điều trị đúng cách.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*