Chúng là điển hình cho loại III HyperLipoProteinemii

[Total: 0    Average: 0/5]

Các khối màu vàng là các tổn thương da đi kèm với mức tăng lipid huyết thanh trong thời gian dài. Bất thường về da xảy ra ở dạng các nốt màu vàng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Các khối màu vàng phát triển như là kết quả của sự hấp thụ lipid bởi các đại thực bào, dẫn đến sự hình thành của “cục máu đông”. các tế bào bọt và các tế bào khổng lồ. Căn bệnh này cùng tồn tại với những thay đổi khác nhau trong các cơ quan nội tạng và những bất thường về trao đổi chất.

Các triệu chứng của mây vàng

Các búi mí mắt màu vàng được làm phẳng và có kết cấu khá mềm, ở dạng mí mắt màu vàng. Chúng được đi kèm với hyperLipoProteinemia loại II, III và IV.

Các chùm nhũ màu vàng được đặc trưng bởi hình dạng mái vòm và kích thước khác nhau (đôi khi chúng có ý nghĩa). Vị trí của họ thường là xung quanh đầu gối, khuỷu tay và các khớp khác, cũng nằm trên cánh tay, bàn chân hoặc mông.

Biến thể này của bệnh xảy ra đối xứng ở hai bên, phát triển chậm và không có xu hướng biến mất một cách tự nhiên. Nó đi kèm với hyperLipoProteinemia của các loại II, III và IV.

Các búi màu vàng là những chùm màu vàng mịn trải rộng chủ yếu trên mông và tay chân. Những thay đổi xảy ra đột ngột và có liên quan với nồng độ triglyceride trong huyết thanh tăng lên.

Các khối tuyến tính màu vàng của bàn tay là màu sắc màu vàng với một sự sắp xếp tuyến tính, được đặt chủ yếu trên lòng bàn tay, đặc biệt là trong nếp gấp da. Chúng là điển hình đối với hyperLipoProininemia loại III.

Bướu gân màu vàng là những tổn thương phổ biến nhất phát triển ở gân Achilles và trên bề mặt lưng của các ngón chân. Da không có màu vàng nhạt rõ rệt. Dạng bệnh này thường gặp nhất ở loại II và III của hyperLipoProteinemia.

Chẩn đoán và điều trị mụn cóc vàng

Các khối màu vàng được chẩn đoán dựa trên sự xuất hiện điển hình của các tổn thương và vị trí cụ thể của chúng khi tìm thấy các mức lipid huyết thanh bất thường. Việc xác định chẩn đoán đúng thường không khó.

Liệu pháp này chủ yếu dựa trên một chế độ ăn uống thích hợp và về việc quản lý các chế phẩm dược lý làm giảm cholesterol hoặc nồng độ triglycerid huyết thanh, tùy thuộc vào dạng hyperLipoProteinemia.

Các biện pháp sẽ được bao gồm trong đó không có cải thiện lâm sàng đã đạt được mặc dù một chế độ ăn uống đầy đủ. Các tác nhân dược lý làm giảm cholesterol và tổng hợp chất béo trung tính, điều chỉnh chuyển hóa lipid và một loại thuốc có chứa axit nicotin được sử dụng trong liệu pháp.

Tiên lượng trong các khối vàng

Tiên lượng trong các khối màu vàng phụ thuộc vào việc quá trình bệnh có liên quan đến sự tham gia của cơ quan nội tạng và thay đổi trao đổi chất hay không.

Béo phì và nhạy cảm với bệnh tiểu đường đòi hỏi quản lý chế độ ăn bổ sung với lượng carbohydrate hạn chế, lượng thức ăn và lượng cholesterol (xu hướng như vậy thường được kết hợp với các biến thể III, IV và V của hyperLipoProteinemii).

Ở một số bệnh nhân, tiên lượng phụ thuộc vào sự cùng tồn tại của bệnh mạch vành và tổn thương xơ vữa động mạch.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*