Chấn thương đến Urea bàng quang

[Total: 0    Average: 0/5]

Các khóa học lâm sàng của chấn thương bàng quang phụ thuộc vào việc chấn thương là trong phúc mạc hoặc ngoài phúc mạc. Trong cả hai trường hợp, rối loạn tiết niệu và tiểu máu xảy ra.

Bệnh nhân báo cáo một cảm giác áp lực bàng quang đau đớn, chỉ cho một vài giọt nước tiểu trộn lẫn với máu theo thời gian. Tình trạng này có liên quan đến sự rò rỉ nước tiểu vào vùng bụng hoặc vùng không điển hình.

Mức độ nghiêm trọng của tiểu máu phụ thuộc vào kích thước của thiệt hại, mà còn trên khả năng cá nhân của cơ thể để ức chế hoặc làm suy yếu chảy máu từ các mạch bị hư hỏng.

Trong trường hợp có một lỗ nhỏ trong bàng quang, đó là bổ sung một phần hoặc hoàn toàn kín với một mạng lưới hoặc xương splinter, lượng nước tiểu thông qua chỉ có thể hơi lệch từ bình thường.

Nếu tổn thương bàng quang là màng bụng, hội chứng triệu chứng điển hình phát triển viêm phúc mạc với phòng vệ cơ, nôn và được gọi là “phúc mạc” được quan sát thấy. triệu chứng phúc mạc quan sát thấy trong khi khám lâm sàng của bệnh nhân.

Trong tổn thương ngoài phúc mạc của bàng quang tiết niệu, quá trình lâm sàng thường ít rối loạn hơn. Các bệnh chi phối là những cơn đau hiện diện trong quá trình nhấn của khu vực phía trên ngã ba mu, tuy nhiên, không có triệu chứng phúc mạc.

Theo thời gian, sưng phát triển ở vùng bụng dưới, tiếp theo là áp-xe liên quan đến nhiễm trùng, lan đến đáy chậu và các bề mặt bên trong của đùi.

Chẩn đoán chấn thương bàng quang

Chẩn đoán chấn thương bàng quang dựa trên tiền sử chấn thương, khám lâm sàng của bệnh nhân và urography, tức là hình ảnh đường tiết niệu cần được thực hiện ở mọi bệnh nhân có nghi ngờ chấn thương tiết niệu.

Cystography ban đầu rất hữu ích trong việc xác định chẩn đoán đúng. Nó bao gồm trong điền vào bàng quang với một tác nhân bóng râm pha loãng (khoảng 200 ml). X-quang được chụp ở phía trước và phía sau, ngang hoặc theo đường chéo, và cuối cùng, sau khi bàng quang đã được làm trống.

Trong trường hợp vết nứt, chất lỏng có bóng có thể thấy rõ trong mô xung quanh. Xét nghiệm này cho phép phân biệt phúc mạc trong phúc mạc bàng quang ngoài màng bụng.

Điều trị chấn thương bàng quang

Điều trị cơ bản cho chấn thương bàng quang là điều trị phẫu thuật – lỗ trên tường bàng quang khâu một hoặc hai lớp mũi khâu lại với nhau. Không sử dụng đường may không thấm nước, vì có nguy cơ hình thành đá.

Sau khi bàng quang đã được khâu, nước tiểu được truyền qua ống thông hoặc lỗ rò biểu mô, kéo dài khoảng hai tuần. Sau khi loại bỏ các tụ máu và các miếng nước tiểu nằm bên ngoài bàng quang, các khu vực lân cận được thoát nước.

Thiệt hại nhỏ của bản chất ngoài phúc mạc, ví dụ: gây ra bởi Sau phẫu thuật thần kinh, có thể điều trị cho bệnh nhân một cách thận trọng. Phương pháp này liên quan đến việc đặt catheter và giữ nó cho đến khi bàng quang tiết niệu lành lại.

Tiên lượng chấn thương bàng quang

Tiên lượng của chấn thương bàng quang phụ thuộc vào mức độ tổn thương bàng quang. Những bất thường phát triển trên đường màng bụng kết hợp với tiên lượng kém hơn, như viêm phúc mạc thường xảy ra, đó là một biến chứng nguy hiểm và yêu cầu can thiệp phẫu thuật ngay lập tức.

Triển vọng tốt hơn về thiệt hại ngoài màng bụng. Tiên lượng là có lợi trong trường hợp thương tích nhỏ, trong trường hợp điều trị bảo thủ được áp dụng là đủ và dẫn đến việc chữa lành tổn thương mà không để lại hậu quả lâu dài.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*