Cải thiện thường xảy ra sau vài tháng

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc chẩn đoán bệnh lý đa thần kinh tiểu đường không khó khi thông tin về lạm dụng rượu mãn tính có sẵn ở một người có các triệu chứng đặc trưng của hệ thần kinh. Điều quan trọng là loại trừ các tình trạng khác có triệu chứng lâm sàng tương tự ở những người tiêu thụ nhiều rượu hơn.

Thông thường, điều quan trọng nhất trong chẩn đoán bệnh lý thần kinh rượu là để có được thông tin về sự lạm dụng chất này, bởi vì bệnh nhân thường phủ nhận khả năng này.

Trong trường hợp này, có thể hữu ích khi tìm các MCV cao trong các xét nghiệm máu trong phòng thí nghiệm và hoạt động GGTP cao hơn, có thể chỉ ra việc sử dụng rượu mãn tính.

Điều trị bệnh lý thần kinh do rượu có cồn

Việc tiêm sớm vitamin B1 và các chế phẩm acid nicotinic mang lại một sự cải thiện đáng kể trong tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, tuy nhiên, các triệu chứng bệnh thường không biến mất hoàn toàn, và các rối loạn tâm thần có thể vĩnh viễn.

Tuy nhiên, cơ sở để điều trị bệnh lý thần kinh do rượu có cồn là ngừng sử dụng chất này. Đây là cách duy nhất để đảm bảo chữa bệnh.

Một khía cạnh quan trọng cũng là việc áp dụng một chế độ ăn uống chất lượng cao có chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của cơ thể (chủ yếu là các vitamin từ nhóm B).

Một chế độ ăn uống thích hợp không chỉ quan trọng đối với việc phá hủy cơ thể, mà còn cho sự tồn tại của viêm mũi dạ dày ở những người lạm dụng rượu, có liên quan đến sự hấp thụ vitamin kém hơn. Cải thiện thường xảy ra sau một vài tháng.

Tiên lượng bệnh lý thần kinh do rượu có cồn

Bệnh đa dây thần kinh có cồn là tiến bộ. Theo thời gian, các tổn thương bệnh tăng lên đáng kể. Tiên lượng là tốt nếu điều trị nghiện được bắt đầu sớm ở bệnh nhân có rượu mãn tính.

Điều trị trong bệnh lý thần kinh do rượu có cồn được dựa trên thực tế là đồ uống có cồn không được chăm sóc. Nếu điều này không được thực hiện, chất dinh dưỡng và vitamin bổ sung một mình sẽ không đủ. Không được điều trị, các hình thức nghiêm trọng của bệnh dẫn đến tử vong.

Hội chứng Corsacal và bệnh não của Wernicke

Một dạng đặc biệt của bệnh thần kinh rượu nặng là hội chứng Korsakov có rối loạn tâm thần. Các triệu chứng bao gồm: mất phương hướng trong thời gian, địa điểm và môi trường, cũng như mất trí nhớ, mà chủ yếu là các sự kiện mới.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*