Các cuộc tấn công hóa học chuyển tiếp

[Total: 0    Average: 0/5]

Các khóa học lâm sàng của các cuộc tấn công thiếu máu thoáng qua khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân của bệnh là bất thường của động mạch cảnh nội bộ hoặc động mạch cột sống và tầng hầm, và do đó của khu vực bị ảnh hưởng bởi thiếu máu cục bộ.

Những thay đổi thoáng qua của lưu lượng máu trong khu vực được cung cấp bởi động mạch cảnh nội bộ diễn ra với một triệu chứng đặc trưng (nhưng hiếm gặp) của mù đột ngột của một mắt, biến mất sau ít hơn vài phút. Mù có thể xảy ra như là một triệu chứng bị cô lập, hoặc nó xảy ra kết hợp với một rối loạn hoặc khuyết tật, hoặc như là một sự từ bỏ cảm giác ở phía đối diện của cơ thể.

Rối loạn lời nói và liệt nửa người thoáng qua thường gặp hơn. Đôi khi, trong một cuộc tấn công thiếu máu cục bộ liên quan đến khu vực của vascularization bởi động mạch cảnh nội bộ, có một obliteration của ý thức và ngứa ran, mà không có bất kỳ triệu chứng thần kinh tiêu điểm.

Nếu thiếu máu cục bộ xảy ra trong khu vực được cung cấp bởi động mạch cột sống và tầng hầm, chóng mặt là phổ biến nhất và các triệu chứng khác có thể xảy ra.

Đôi khi có những rối loạn thị giác ngắn hạn, suy giảm cảm giác trên khuôn mặt, rối loạn lời nói, mắt tăng gấp đôi và mí mắt trên. Đôi khi cũng có nôn mửa và bất an trong khi đi bộ. Một nửa sự phân biệt cảm giác và cảm xúc nửa vời cũng có mặt. Các triệu chứng được đề cập có thể hình thành các hội chứng lâm sàng khác nhau.

Xác định các cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua

Xác định chẩn đoán cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua đòi hỏi sự xuất hiện của các triệu chứng thoáng qua đặc trưng của chứng thiếu máu cục bộ não, tự giải quyết một cách tự nhiên sau một thời gian ngắn và không để lại hậu quả thần kinh vĩnh viễn.

Nó rất hữu ích trong quá trình chẩn đoán để thực hiện các xét nghiệm hình ảnh trên các mạch máu não (tiểu động mạch) sau khi sử dụng tác nhân tương phản. Kết quả của hình ảnh như vậy có thể cho thấy sự hiện diện của co thắt mạch máu trong quá trình xơ vữa động mạch, nhưng thường không có bất thường có thể quan sát được (đóng cửa mạch máu trong các cuộc tấn công bị hạn chế nghiêm trọng, chúng không thể được xác nhận).

Ngoài ra, một cuộc kiểm tra thần kinh đã được thực hiện, ví dụ: Chụp cắt lớp vi tính có ích trong việc phân biệt giữa các cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua và các bệnh hữu cơ khác của hệ thần kinh trong quá trình các dấu hiệu lâm sàng tương tự có thể xuất hiện.

Các cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua trong hội chứng creep bị nghi ngờ nếu xung động mạch xuyên tâm ở hẹp hẹp subclavian là yếu hơn và huyết áp đo ở cực đại đó thấp hơn ít nhất 30 mm so với cột thủy ngân (mm Hg).

Để xác định chẩn đoán, chụp động mạch (hình ảnh mạch máu) được thực hiện và vị trí và mức độ tắc nghẽn có thể được xác định chính xác trên cơ sở kết quả của nó.

Điều trị các cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua

Các cơn co giật do thiếu máu cục bộ thoáng qua do xơ cứng động mạch hoặc đóng cửa động mạch là một dấu hiệu cho điều trị phẫu thuật nếu tình trạng chung của bệnh nhân cho phép. Kỹ thuật phẫu thuật phổ biến nhất là để mở khóa động mạch, có liên quan đến cải thiện lâm sàng quan sát thấy ở hầu hết các bệnh nhân.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*