Bệnh thiếu máu cục bộ

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm thiếu máu cục bộ của ruột được đặc trưng bởi thiếu máu cung cấp cho thành ruột. Nó có thể là trạng thái tạm thời hoặc không thể đảo ngược. Hầu như luôn luôn thiếu máu cục bộ đột ngột của ruột non dẫn đến hoại tử trong một phần cụ thể của cơ quan.

Nguyên nhân chính gây thiếu máu cục bộ ruột là tắc nghẽn hoặc huyết khối ở tĩnh mạch mạc. Thiếu máu cục bộ có thể được chia thành bệnh cấp tính hoặc mãn tính.

Các triệu chứng của bệnh ruột thiếu máu cục bộ

Triệu chứng chính của bệnh thiếu máu cục bộ là đau bụng dữ dội và đột ngột. Nó nằm ở bụng hoặc bụng dưới. Ngoài ra, có tiêu chảy máu. Viêm phúc mạc phát triển nhanh chóng.

Ở dạng viêm ruột thiếu máu cục bộ mạn tính, đau bụng xảy ra sau bữa ăn. Các triệu chứng của viêm phúc mạc có thể được quan sát thấy, chẳng hạn như: bụng ván, tăng căng cơ bụng, im lặng nhu động, sốc.

Điều trị bệnh thiếu máu cục bộ

Điều trị thận trọng bệnh thiếu máu cục bộ được áp dụng trong một khóa học nhẹ. Cắt bỏ trực tràng ngay lập tức, tức là cắt bỏ đường ruột, được khuyến cáo trong trường hợp huyết khối hoặc tắc nghẽn với hoại tử đường ruột thứ cấp.
Monika Kozak

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*