Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là bệnh phổi phổ biến nhất. Định nghĩa của bệnh kết hợp hai thay đổi lớn và thường xuyên: khí thũng và viêm phế quản mãn tính, cùng tồn tại. Nhân vật của nó là đa yếu tố. Nguyên nhân phổ biến nhất là hút thuốc lá, dẫn đến hàm răng giả và sự mất cân bằng chống protease trong phổi.

Các yếu tố khác có thể bao gồm nhiễm trùng đường hô hấp thường xuyên và hút thuốc thụ động, tác động của ô nhiễm môi trường, các yếu tố khí hậu, điều kiện di truyền phổi phế quản tái phát. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được phân biệt với bệnh hen suyễn do thực tế là luồng không khí không thể đảo ngược được.

Các triệu chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Một trong những triệu chứng chính của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là ho với đờm đờm dày đặc. Ngoài ra, ban đầu có một nỗ lực và sau đó là một khó thở nghỉ ngơi. Người bệnh là ghế sofa, giảm cân và là nước bọt. Nó phát triển tăng huyết áp phổi và suy tim.

Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Việc điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính chủ yếu liên quan đến việc sử dụng các chế phẩm làm giãn phế quản. Chúng bao gồm thuốc cholinoline, thuốc giao cảm và dẫn xuất theophylline. Chúng được dự định để ngăn chặn sự xuất hiện của khó thở. Thuốc chống cyclotropic và chất nhầy phế quản phế quản cũng được quản lý triệu chứng.

Tiên lượng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một căn bệnh tiến triển. Tiên lượng là tồi tệ hơn khi bệnh đi qua một giai đoạn thay đổi tiên tiến. Nguyên tắc trong bệnh là nhiễm trùng phế quản phổi tái phát. Viêm phổi là một tình trạng đe dọa tính mạng cho bệnh nhân.
Monika Kozak

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*