Bệnh nhân báo cáo Đau xương và khớp

[Total: 0    Average: 0/5]

Các triệu chứng lâm sàng của rối loạn phân bố teo thận không điển hình và xuất hiện muộn trong quá trình suy thận mãn tính. Bệnh nhân báo cáo đau ở xương và khớp, yếu cơ và ngứa da.

Đôi khi có những triệu chứng của viêm khớp cấp tính hoặc vỡ gân mà không có nguyên nhân gốc rễ. Khi bệnh tiến triển, các biến dạng xương và gãy xương bệnh lý được quan sát thấy.

Sự tích tụ muối canxi trong mắt dẫn đến rối loạn thị giác, viêm kết mạc và tích tụ các muối này trong thận là nguyên nhân dẫn đến suy thận mãn tính. Đôi khi, hoại tử mô do hạn chế các tiểu động mạch xảy ra ở bệnh nhân (ngón tay, đùi, mông).

Các nghiên cứu chẩn đoán cho thấy mức độ phosphat, magie và mức canxi thấp hơn. Bệnh xương bằng xương nhôm có liên quan đến thiếu máu và các triệu chứng tâm thần.

Chẩn đoán loạn dưỡng xương thận

Việc chẩn đoán loạn dưỡng xương do thận được chỉ định bởi các triệu chứng của hệ thống xương khớp ở bệnh nhân suy thận mạn tính. Cần thử nghiệm chuyển hóa canxi-phosphoric trong phòng thí nghiệm.

Hình ảnh X-quang của xương và các cơ quan của khoang bụng và ngực, scintigraphy xương, kiểm tra mật độ và chụp cắt lớp tính toán định lượng là hữu ích. Sinh thiết của đĩa iliac và kiểm tra mô trong kính hiển vi có thể quyết định.

Điều trị loạn dưỡng xương do thận

Trong điều trị loạn dưỡng xương, điều quan trọng là loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, do đó mục tiêu là bình thường hóa chức năng tuyến cận giáp (điều trị tăng động ở các dạng chuyển đổi xương tăng tốc và kích thích tuyến cận giáp trong bệnh xương động mạch), ngừng tiếp xúc với đất sét và giảm mức độ của nó trong huyết thanh bằng cách sử dụng deferoxamine. Điều trị Osteomalant được cung cấp với vitamin D. Trong trường hợp chọc lọc máu, cần phải ghép thận.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*