Bệnh hệ thống xương

[Total: 0    Average: 0/5]

Xương hoại tử hoại tử là một quá trình dẫn đến cái chết của các thành phần mô xương và tủy xương liền kề do rối loạn tuần hoàn máu, dẫn đến giảm cung cấp máu và chứng thiếu oxy xương. Tình trạng này phổ biến hơn ở nam giới, thường là trước 50 tuổi. Nguyên nhân phổ biến nhất là chấn thương, đặc biệt khi kết hợp với gãy xương gần.

Loãng xương

Loãng xương là một căn bệnh tổng quát của hệ thống xương, kết hợp với sự giảm khối lượng xương và các rối loạn của cấu trúc xương, dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương. Bệnh là một trong những bệnh phổ biến nhất xảy ra ở tuổi già, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Những thay đổi này dựa trên các rối loạn trao đổi chất của quá trình chuyển hóa xương. Cân bằng trong quá trình tạo i.

Bệnh Pagetan

Bệnh Paget (biến dạng viêm xương) là một quá trình được giới hạn ở một hoặc nhiều tiêu điểm và có nguyên nhân không rõ. Nó được đặc trưng bởi sự tu sửa xương tăng lên và hỗn loạn với nguy cơ phát triển biến dạng, đau mãn tính, gãy xương và biến chứng của hệ thần kinh và mô liên kết cao hơn. Bệnh Paget là bệnh phổ biến thứ hai.

Chứng nhuyễn xương

Chứng loãng xương là bệnh chuyển hóa xương tổng quát do thiếu khoáng hóa của cả phần xốp và phần nhỏ. Thiếu tích tụ muối canxi trong mô xương dẫn đến làm suy yếu độ cứng và uốn xương do tải trọng, và cuối cùng là biến dạng vĩnh viễn trong mô xương. Chứng nhuyễn xương là tương đối thường xuyên.

Gãy xương sườn và xương khuỷu

Chấn thương của vùng cẳng tay khiến cho lực tác động lên cả hai xương – xuyên tâm và khuỷu tay, sau đó gãy xương hoặc một trong số chúng xảy ra, nhưng với sự cùng tồn tại của trật khớp ở khuỷu tay hoặc khớp cổ tay của chi không thể phá vỡ. Các loại gãy xương hông và khuỷu tay Một gãy xương Monteggia (gãy xương khuỷu bị trật khớp) được phân biệt.

Gãy xương trong vòng epiphysis của bán kính xa của xương

Gãy xương ở một nơi điển hình – thẳng, được gọi là gãy xương loại Collesa – xảy ra thường xuyên nhất. Một tính năng đặc trưng là sự dịch chuyển và uốn cong lên trên của gãy xương xuyên tâm do chấn thương. Gãy xương như vậy xảy ra ở tuổi trung niên và lớn hơn, chúng xảy ra trong cơ chế rơi trên chi bị kéo dài ở phần lưng lưng của cổ tay (trong sự sụp đổ của chi).

Bệnh tật người lớn

Bệnh vẫn là một dạng viêm khớp vô căn vị thành niên. Nó được đặc trưng bởi sốt, phát ban da, hạch to và lách to cũng như tổn thương viêm ở các khớp. Bệnh thường bắt đầu trước tuổi 16. Tuy nhiên, các triệu chứng đầu tiên cũng có thể xảy ra ở người lớn. Nguyên nhân của bệnh là không.

Gãy xương của humerus

Gãy xương của phân đoạn gần nhất của xương humerus Sự gãy xương phổ biến nhất của phân đoạn gần của xương cánh tay là gãy xương cổ phẫu thuật (các gãy xương khác bao gồm cổ giải phẫu, thường phức tạp do hoại tử vô trùng của đầu mùn và gãy xương của nốt lớn hơn, thường được điều trị một cách thận trọng). Nó xảy ra thường xuyên, đặc biệt là ở những người lớn tuổi. Nó được tạo ra trong.

Gãy xương chân

Gãy xương ở chân bao gồm gãy xương mắt cá chân, gãy xương gót chân, gãy xương cổ chân và gãy xương ngón tay. Do vị trí gần kề, các đứt gãy tiếp theo của quá trình epiphysis của xương shin cũng được mô tả ở đây, mặc dù các cấu trúc này không được bao gồm trong vùng chân. Gãy xương mắt cá Chân gãy xương mắt cá là không phổ biến, chúng thường xảy ra do chuyển giao gián tiếp.

Vị trí cánh cao

Vị trí đỉnh cao của thai nhi (bệnh Sprengel) là một khuyết tật phát triển của khu vực cột sống và vai, được biểu hiện bởi vị trí cánh không chính xác và hạn chế tính di động của cánh. Bệnh này là một khiếm khuyết phát triển hiếm gặp, với hầu hết bệnh nhân chỉ xuất hiện ở một bên. Khuynh hướng di truyền có thể tồn tại trong một số trường hợp, nhưng không tồn tại ở những người khác.

Bệnh Scheuermann

Bệnh của Scheuermann là một bệnh biến dạng lưng xảy ra trong tuổi dậy thì và biểu hiện bằng chứng kyphosis ngực quá mức, các bệnh đau xảy ra định kỳ và thay đổi đặc trưng trong hình ảnh phóng xạ, là biểu hiện của quá trình xáo trộn nội tâm của cơ xương sống. Tần suất xuất hiện không chính xác.

Vertebral apicture và vertebrae

Tủy sống là một trạng thái bệnh lý của sự gián đoạn trong vòng cung của đốt sống gây ra các đốt sống được chia thành hai phần. Cột sống có thể là nơi phát triển cột sống, tức là chuyển động về phía trước của phần trước của đốt sống, với toàn bộ cột sống nằm trên cũng di chuyển. Lý do cho những thay đổi đó không hoàn toàn rõ ràng.

Coliosis

Coliosis (xoắn bên cột sống) là một biến dạng phát triển của cột sống và thân. Bệnh phát triển trong thời kỳ phát triển. Vượt quá một số thay đổi có thể đảo ngược nhất định dẫn đến sự xuất hiện của trạng thái vĩnh viễn. Thời kỳ tiến triển của bệnh trùng với giai đoạn phát triển của cột sống. Các chuyển vị ban đầu được đi kèm với các rối loạn tăng trưởng hệ thống.

Gãy xương đòn

Xương đòn đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của vành chi trên, hỗ trợ khớp vai cánh, cứng rắn chặt cơ và dây chằng và bảo vệ vai và cấu trúc cứng cổ tử cung. Ngoài ra, các khớp nối trong khu vực này cho phép di chuyển toàn bộ chi trên. Gãy xương ở cổ có thể do chấn thương.

Gãy xương đùi

Tùy thuộc vào vị trí tổn thương xương đùi, một số loại gãy xương có thể được phân biệt: gãy xương đùi cổ, gãy xương, gãy xương đùi và gãy xương trong quá trình phân tích thêm. Gãy xương cổ xương đùi Gãy xương đùi cổ là đặc trưng cho người cao tuổi do sự thay đổi tiến bộ của chúng trong cơ thể.

Bệnh thoái hóa xương khớp phì đại

Bệnh thoái hóa xương khớp phì đại là bệnh xương và khớp biểu hiện bởi sự thay đổi hình dạng của các ngón tay, viêm xương màng xương và viêm khớp xương dài. Bệnh có thể là bệnh tiểu học hoặc phát triển trong quá trình các bệnh khác. Bệnh lý xương khớp phì đại có thể kèm theo các bệnh về phổi (xơ nang, xơ hóa phổi, ung thư từ mô phổi, vv).

Gãy xương sàn

Nguyên nhân gây gãy xương chậu có thể là một cơn co thắt đột ngột và mạnh mẽ (được gọi là “chuột rút”). gãy xương), chấn thương nghiền và tổn thương gián tiếp, ví dụ: khi nhảy từ độ cao. Gãy xương tự biểu hiện bằng cơn đau tự phát trong vùng bị tổn thương. Các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn khi bạn cố gắng di chuyển. Khi gãy xương di chuyển, một triệu chứng viết tắt xuất hiện.

Xương và khớp loạn sản

Các rối loạn khớp xương và khớp, hoặc thoái hóa khớp, là những điều kiện do quá trình hình thành xương và khớp bất thường và các rối loạn tăng trưởng và phát triển xương và đốt sống lâu dài (chính xác cấu trúc bả, epiphysis, sụn thượng vị và thân). Chúng biểu hiện bằng các rối loạn vận động. Xương và loạn sản khớp là rất hiếm.

Gãy lưỡi dao

Gãy xương ở vai thường ảnh hưởng nhất đến người trung niên và do tai nạn giao thông và thể thao gây ra, chủ yếu là do tác động của một kích thích gây thương tích trực tiếp. Các gãy xương sau được phân biệt trong lưỡi vai: vai nhô ra, vụn nhô ra, góc trên, bề mặt khớp, cổ, thân và gãy xương vai dưới. Gãy xương.

Khu phức hợp Sudetenland

Hội chứng Sudetenland (hoặc bệnh Sudetenland, loạn dưỡng teo hoặc rối loạn chuyển hóa phản xạ) là một căn bệnh thường gây ra do chấn thương hoặc tổn thương, và ảnh hưởng chủ yếu đến các khu vực lớn hơn diện tích kích thích chấn thương trực tiếp. Nó thể hiện chính nó trong đau đớn, rối loạn tuần hoàn, suy giảm chức năng của cấu trúc, trong đó.

Gãy xương trong khớp khuỷu tay

Gãy xương của đầu và cổ của xương xuyên tâm xảy ra ở người lớn dưới dạng bị phân tách, biến chứng không biến chứng trong khớp khuỷu tay hoặc khớp hướng tâm-łokewalk. Cơ chế hư hại thường bao gồm một cú ngã trên bàn tay dang rộng, đầu của xương xuyên tâm chạm vào đầu xương cổ – đó là một chấn thương gián tiếp. Điều trị gãy xương cổ.

Đổ fascia viêm với bạch cầu ưa eosin

Viêm fascia eosinophilic fascia (hoặc bệnh Shulman) là một rối loạn mô liên kết hệ thống mãn tính với lớp phủ cứng điển hình. Ngoài ra, sự gia tăng nồng độ eosinophilic (một loại tế bào máu trắng chủ yếu chịu trách nhiệm cho các phản ứng dị ứng và ký sinh trùng) được quan sát thấy trong các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm của các vết bẩn huyết thanh.

Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp (hoặc người bệnh tiến triển mạn tính) là một bệnh hệ thống của mô liên kết phát triển trên cơ sở phản ứng miễn dịch bất thường của cơ thể. Bệnh được đặc trưng bởi viêm khớp không đặc hiệu và bất thường không khớp. Với thời gian, các biến chứng nội tạng phát triển, dẫn đến tình trạng khuyết tật.

Hội chứng đau vai

Hội chứng đau vai là một căn bệnh có thể do các quá trình viêm khác nhau phát triển trong đoạn kéo gân (cái gọi là “hội chứng sinew”). entezopathies), gây đau khi di chuyển và nghỉ ngơi và giảm khả năng vận động ở khớp vai. Hội chứng đau vai có thể do quá trình viêm diễn ra trong cấu trúc của rặng núi.

Chondrocalcinosis

Chondrovalcinosis, hoặc được coi là bệnh dưới cùng, là một bệnh gây ra bởi sự tích tụ của các tinh thể của pyrophosphate canxi dihydrated trong các cấu trúc của sụn khớp. Hóa chất cũng phải được chỉ định trong dịch khớp. Tần suất chondrocalcinosis chưa được biết rõ, và nó xảy ra ít thường xuyên hơn ở phụ nữ, đặc biệt là trước tuổi 50. Tần số.

Hội chứng cổ tay cổ tay

Hội chứng cổ tay ống cổ tay là bệnh thuộc nhóm “mạch máu”. neuropathies nén của dây thần kinh trung. Đó là do không gian quá hẹp của ống cổ tay, gây ra các triệu chứng của áp lực lên dây thần kinh bên trong nó. Dây thần kinh ở giữa xuất phát từ đám rối bẩm sinh, đi qua khuỷu tay và sau đó giữa các đầu của cơ.

Viêm khớp ở khớp

Viêm khớp được đặc trưng bởi một sự kết hợp của các dấu hiệu lâm sàng liên quan đến thiệt hại cho sụn khớp và lớp subchondral của xương, dẫn đến sự bất thường trong sự phát triển của xương và sự phát triển của viêm. Các triệu chứng chủ yếu là đau khớp, giảm khả năng vận động, nứt nẻ và thay đổi viêm ở mức độ nghiêm trọng khác nhau. Bệnh.

Đau xơ cơ

Đau xơ cơ là một hội chứng bệnh đặc trưng bởi sự xuất hiện của đau dữ dội trong các bản địa hóa khác nhau, đặc biệt là ở những nơi tiếp xúc với áp lực. Ngoài ra, các triệu chứng trục trặc của hệ thống tự trị và rối loạn chức năng phát triển. Đau xơ cơ xảy ra ở khoảng 3 phần trăm dân số. công chúng.

Viêm khớp vảy nến

Viêm khớp vẩy nến là một bệnh viêm mãn tính phát triển ở những người bị bệnh vẩy nến và thuộc về nhóm của cái gọi là Bệnh vẩy nến. Spondyloarthropathy. Bệnh vẩy nến được tìm thấy trong khoảng 2% dân số. Số người mắc các triệu chứng da này tăng lên, trong khi bệnh viêm khớp xảy ra ở vài phần trăm người có các triệu chứng da này. Viêm khớp vảy nến không phổ biến ở phụ nữ và nam giới, nhưng ở dạng của nó.

Viêm khớp phản ứng

Viêm khớp phản ứng, hoặc hội chứng Reiter, là một sự kết hợp của viêm khớp cấp tính hoặc mãn tính với viêm niệu đạo và viêm kết mạc. Bệnh này được định nghĩa là viêm khớp vô trùng, không đối xứng, đặc biệt là ở chi dưới, cùng tồn tại với quá trình bệnh trong đoạn trailer gân. Viêm khớp phản ứng trước nhiễm trùng.

Urate bottoms

Dưới cùng của nước tiểu là viêm khớp gây ra bởi sự tích tụ của natri urat trong các khớp, sự hấp thụ thứ cấp của các tinh thể và sự hình thành của các tinh thể tiền gửi trong các mô. Ban đầu, bệnh được đặc trưng bởi co giật, và khi bệnh tiến triển, những thay đổi viêm vĩnh viễn ở các khớp và cơ quan nội tạng xảy ra. Dưới cùng của nước tiểu là phổ biến hơn.

Thấp khớp

Sốt thấp khớp, theo phân loại bệnh thấp khớp, thuộc nhóm bệnh gọi là viêm khớp. Một đặc điểm điển hình của các bệnh này là sự phát triển của viêm trong vòng vài ngày hoặc vài tuần do hậu quả của một yếu tố lây nhiễm. Sốt thấp là một bệnh viêm toàn thân tự miễn dịch. Nó phát triển trong.

Viêm khớp nặng ở cột sống

Viêm cột sống cứng, hoặc bệnh Bechterev, là một quá trình viêm mãn tính và thường tiến triển ảnh hưởng đến các khớp xương khớp, các khớp nhỏ của xương sống, vòng xơ và dây chằng, dẫn đến sự cứng lại và cố định tiến triển của chúng. Người ta ước tính rằng bệnh có thể ảnh hưởng đến khoảng 1 phần trăm dân số.

Viêm khớp

Viêm khớp là một tình trạng lâm sàng liên quan đến sự hiện diện của virus trong cấu trúc khớp. Nó ít phổ biến hơn so với viêm khớp do vi khuẩn. Nó có thể xảy ra ở những người có yếu tố nguy cơ, thường do vi rút B19 parvovirus, virus rubella (đặc biệt là ở phụ nữ trưởng thành), lợn (đặc biệt là ở nam giới), virus HIV, virus viêm.

Hội chứng ống cổ tay thần kinh khuỷu tay

Đường hầm cổ tay của dây thần kinh khuỷu tay, hoặc của Guyon, được hình thành bởi móc móc, xương grouse, và dây chằng ngang của cổ tay, hoặc dây của bender. Các dây thần kinh khuỷu tay trong kênh của nó phân chia thành một nhánh hời hợt (chủ yếu là các sợi cảm giác) và một nhánh sâu (chủ yếu là với các sợi động cơ bẩm sinh các cơ). Nguyên nhân của cuộc nổi dậy.

Lắp ráp kênh khuỷu tay

Các dây thần kinh khuỷu tay xuất hiện từ các rối loạn thần kinh và đi qua các ống khuỷu tay, được hình thành bởi các epicondyphalus trung gian của humerus, dây chằng và dây chằng, nằm giữa các đầu của cơ bắp khuỷu tay khuỷu tay của cổ tay. Chấn thương, thay đổi thoái hóa hoặc thay đổi viêm thường dẫn đến thu hẹp của kênh. Thông thường, lắp ráp ống khuỷu tay xuất hiện.

Bệnh thoái hóa xương do tiểu đường

Bệnh thoái hóa xương do tiểu đường đề cập đến những thay đổi trong hệ thống xương khớp trong quá trình tiểu đường, đặc biệt là khi nó được điều trị kém và mức đường cao. Bệnh khớp cấp tính xảy ra trong ít hơn một tỷ lệ phần trăm người mắc bệnh tiểu đường. Bệnh thoái hóa xương do tiểu đường thường xảy ra giữa 50 và 50., 60 tuổi, có tỷ lệ tương đương nhau ở cả hai giới.

Viêm khớp trong đái tháo đường

Béo phì có lợi cho viêm xương khớp trong quá trình tiểu đường, được quan sát chủ yếu ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thứ hai. Do đó, viêm xương khớp là phổ biến hơn và phát triển nhanh hơn so với dân số nói chung, và cũng rõ rệt hơn. Những bất thường chủ yếu liên quan đến các khớp lớn (chủ yếu là đầu gối). Ở những bệnh nhân mắc bệnh.

Viêm khớp do tiểu đường

Cheiroarthropathy tiểu đường, hoặc giả scleroderma, là một hạn chế của tính di động chung kết hợp với bệnh tiểu đường. Bệnh phát triển như là kết quả của da dày và cứng, giống như các triệu chứng xảy ra trong xơ cứng toàn thân. Như một quy luật, quá trình bệnh ảnh hưởng đến da lưng của bàn tay. Người ta ước tính rằng bệnh Cheiroarthropathy tiểu đường phát triển ngay cả ở những bệnh nhân cao hơn.

Viêm khớp vô căn vị thành niên

Viêm khớp vô căn vị thành niên là bệnh mô liên kết xảy ra ở trẻ em, là một trong những bệnh viêm khớp và thấp khớp phổ biến nhất, ảnh hưởng đến tất cả mọi người, bất kể chủng tộc hay vĩ độ. Viêm khớp vô căn vị thành niên chiếm ưu thế ở trẻ em gái. Có một số hình thức của bệnh: về sự khởi đầu.

Viêm khớp do vi khuẩn

Viêm khớp do vi khuẩn là sự hiện diện của vi khuẩn trong màng hoạt dịch hoặc khoang khớp và trong các mô xung quanh. Tùy thuộc vào các khóa học lâm sàng, một trong hai dạng cấp tính hoặc mãn tính được phân biệt. Viêm vi khuẩn là một trong những bệnh phổ biến nhất (virus, nấm hoặc ký sinh trùng ít phổ biến hơn), bệnh không phổ biến và phụ thuộc vào m. trong số những người khác từ độ tuổi và chiều rộng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*