Bệnh Darier Nó là một bệnh da liễu hiếm gặp

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh của Darier là một bệnh da liễu hiếm gặp có liên quan đến chứng bệnh sừng trắng bất thường bên trong và bên ngoài nang lông. Tổn thương da nằm rải rác và có dạng cục u và thường hợp nhất để hình thành các đợt bùng phát dịch bệnh lớn hơn.

Nguyên nhân của những bất thường này là di truyền, và bệnh của Darier được thừa kế theo một cách thống trị tự phát. Đàn ông bị ảnh hưởng nhiều hơn một chút. Sự xuất hiện của tổn thương da thường bị kích thích bởi tia cực tím và chấn thương cơ học, chẳng hạn như gãi nặng do ngứa mạnh.

Các triệu chứng của bệnh Darier

Bệnh Darier được đặc trưng bởi sự hiện diện của các khối u màu nâu mịn, kết hợp với nhau để tạo ra các đợt dịch bệnh lớn hơn. Vị trí của tổn thương da chủ yếu là vùng tiết bã của thân và mặt. Trong uốn cong và nếp gấp, exudate và đôi khi bong bóng cũng được tìm thấy.

Ngoài ra, da của chi dưới bị thay đổi đáng kể, và phát triển quá mức và sưng nở hoa da. Những thay đổi ở mặt sau của bàn tay giống như núm vú phẳng. Ngoài ra, có những hốc nhỏ đặc trưng xung quanh các cửa hàng mồ hôi của bàn tay và bàn chân. Các triệu chứng chung có thể bao gồm ngứa, nhưng hiếm khi rất nghiêm trọng. Đôi khi khối u màu trắng được quan sát thấy trên màng nhầy của khoang miệng.

Chẩn đoán bệnh Darier

Việc chẩn đoán dựa trên các đặc điểm lâm sàng của bệnh Darier. Kiểm tra mô học, trong đó sự hiện diện của khoảng trống trên lớp đáy của biểu bì và các tế bào bị thay đổi ở phần trên của biểu bì được tìm thấy, là quyết định. Sự khác biệt không bao gồm eczema seborrheic và pemphigus nhẹ của Hailey.

Điều trị bệnh Darier

Các tác dụng có lợi của điều trị bệnh Darier được thu được bằng cách sử dụng các retinoid thơm. Thật không may, cải thiện lâm sàng nhanh chóng hoặc thậm chí chấm dứt hoàn toàn các thay đổi không phải là vĩnh viễn – sau khi ngừng thuốc đại lý họ tái diễn. Ngoài ra, các biện pháp phải được thực hiện để bảo vệ chống lại các tác hại của ánh sáng mặt trời.

Trong trường hợp của bệnh Darier xảy ra với ngứa tăng đáng kể, chế phẩm hydroxysine được quản lý, mà thường bổ sung gây ra một cải thiện lâm sàng đáng kể liên quan đến sự biến mất của tổn thương da.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 122 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*